Viết cho con: Kỷ niệm 9 tháng 10 ngày của ba mẹ

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 146

Họ và tên: Chu Hồng Đông

Địa chỉ:  Số 427 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Viết cho con: Kỷ niệm 9 tháng 10 ngày của ba mẹ

Khi những chiếc tã, chiếc khăn, bao chân, bao tay … đã được ba mẹ xếp gọn trong chiếc làn đỏ để chờ ngày đi bệnh viện đón con gái chào đời, ba mẹ ngồi thở phào nhẹ nhõm. 9 tháng hơn qua rồi. Giờ là phút chờ đợi, chờ đợi ngày con cất tiếng khóc chào đời. Chỉ tuần nữa thôi, bé con của ba mẹ ạ. Và hôm nay để lưu lại hành trình 9 tháng 10 ngày đã qua của con, ba viết bài này gửi tới bé con của ba. Chim Chích Bông bé nhỏ cả nhà đang mong chờ.

Ba mẹ luôn cố gắng để cho con những gì tốt đẹp nhất dù thời điểm này kinh tế với ba mẹ chưa thực sự tốt. Vẫn còn nhiều vất vả trong cuộc sống nữa. Nhưng niềm lạc quan, yêu đời thì luôn tràn ngập. Vì đó là cho con … Cách nay 9 tháng, con đã đến với ba mẹ. Con là món quà vô giá ba mẹ nhận được sau ngày ba mẹ làm đám cưới. Nhớ ngày biết là có con, cả ba mẹ đều hạnh phúc đến rơi nước mắt. Nhớ những ngày đầu của thai kỳ, mẹ con là người vất vả nhất. Mẹ không ăn uống được gì, thể xác gầy xuống 5 kg. Nước ối không nhiều, mẹ phải nằm truyền nước liên tục. Nhưng nghĩ đến bé yêu, mẹ lại cố gắng ăn. Đến tháng thứ 5 của thai kỳ mẹ mới ăn được một chút xíu và các triệu trứng ốm nghén mới bắt đầu giảm. Đó cũng là thời điểm con của ba mẹ tăng cân nhẹ dù khi ấy con vẫn nhỏ hơn các bạn nhiều …

Chín tháng qua rồi, không biết tả thế nào để hết được những niềm vui, mong chờ của ba mẹ. Ba, mẹ nhớ đến những lần siêu âm. Tả sao hết những niềm vui khi biết ở tuần thứ 5 con đã về nằm yên trong bụng mẹ, tuần thứ 7 trái tim non nớt của con bắt đầu đập những nhịp đầu tiên, ở tuần thứ 12 khoảng sáng sau gáy của con nhỏ trong khoảng cho phép, ở tuần thứ 22 hình thái thai nhi của con bình thường như trẻ sơ sinh … Rồi ở tuần thứ 29 con đã trở mình xoay xuống để chờ ngày sinh – ngôi thuận. Chín tháng qua rồi, bên cạnh những niềm vui ấy là những lo lắng luôn thường trực trong ba mẹ. Đó là nỗi lo con nhẹ cân hơn các bạn, lo con không đủ ối để thở trong bụng mẹ, lo lắm khi ở tuần thứ 32 bác sỹ thông báo bé của ba mẹ lại xoay nằm ngang bụng, tuần thứ 34 bé của ba mẹ có tràng hoa cuốn cổ ….Khả năng sinh mổ sẽ rất cao. Rồi nữa, thời gian gần đây khi báo trí đăng nhiều tin bất lợi cho các thai phụ và thai nhi của ngành y tế như tiêm nhầm vacxin, rồi rơi trẻ sơ sinh khi tắm … Nỗi lo tăng lên nhiều con gái ạ!

Qua những tháng thứ 3, thứ 7, ở tháng thứ tám của thai kỳ, ba mẹ bắt đầu chuẩn bị đồ cho bé yêu. Theo kinh nghiệm ba mẹ đi xin tã cũ của các bé hay ăn mau lớn, rồi mua những món đồ cho con. Ba mẹ bận việc nên thời gian giành cho con toàn là tranh thủ. Ba mẹ đã giặt đồ hai lần, phơi khô và gấp gọn trong một chiếc tủ nhựa rất xinh cho con. Ở tháng chín của thai kỳ, bé yêu của ba mẹ cũng được 3kg như các bạn. Thời gian qua, con tuy chưa ra đời nhưng đã nhận được rất nhiều quà tặng nhé: Quần áo, sách, vòng, gối ôm, bể bơi mini, giày lụa …. Ba mẹ đã cất đi, giữ gìn đến ngày con oe …oe … bé yêu ạ. Chín tháng qua rồi nhưng chưa là tất cả, còn một cuộc vượt cạn nữa để con gái của ba mẹ được chào đời. Ba mẹ đã cố gắng rất nhiều. Con yêu cũng cố gắng lên nhé. Cả nhà mong con Chích Bông ạ!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN