Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Mua đất làm nhà là chuyện hệ trọng đối với tất cả mọi gia đình nhưng xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng lại không phải là chuyện nhỏ. Đôi khi chọn được hướng nhà thuận lợi, tốt cho tuổi chồng lại không hợp tuổi vợ, hợp với tuổi vợ lại khắc tuổi chồng.

Vậy Chuyên gia về phong thuỷ của Nchaus.vn mách bạn những bí kíp không thể bỏ qua như sau.

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, cách xem như thế nào?

Việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng rất quan trọng Hướng nhà tốt giúp ngôi nhà hấp thụ được các nguồn năng lượng tốt (hay còn gọi là tinh hoa đất trời), đem đến sự may mắn, thịnh vượng. Đồng thời điều này cũng giúp đảm bảo sức khỏe của các hành viên.

Hướng nhà xấu: Khiến vượng khí và may mắn bị cản trở hoặc có thể khiến các nguồn năng lượng xấu vào nhà. Điều này sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, công danh, sự nghiệp, may mắn và hạnh phúc không thuận lợi.

Xem hướng nhà phải dựa vào tuổi của người chủ gia đình, tức là người đóng vai trò trụ cột trong nhà. Điều này xuất phát từ việc người này có vai trò quyết định các sự việc quan trọng và có khả năng gánh vác. Cho nên, nguồn năng lượng từ người này sẽ mãnh liệt nhất, có ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

n1Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng giúp gia đình bình an, làm ăn may mắn

Thông thường, người trụ cột trong nhà là người chồng. Do đó, hướng nhà dù là nhà phố hay căn hộ chung cư đều được xem theo tuổi chồng.

Tuy nhiên, một số gia đình người vợ có sức ảnh hưởng lớn hơn cũng có thể xem theo tuổi vợ. Vì thế, Nchaus.vn cho rằng tùy thuộc vào sức mạnh – yếu và sự ảnh hưởng trong mỗi gia đình để lựa chọn phù hợp

2. Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, cách xem như thế nào chuẩn nhất

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Đông Tứ Trạch: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam
– Tây Tứ Trạch: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.
– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8
– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9
– Số 5 thì trường hợp nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8.

Mỗi năm sinh Âm lịch từng người sẽ tương ứng với 1 trong 8 cung của Bát Trạch. Theo đó, các cung mệnh được chia làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh:

– Đông Tứ Mệnh: Cung Khảm (số 1), cung Chấn (số 3), cung Tốn (số 4), cung Ly (số 9).
– Tây Tứ Mệnh: Cung Khôn (số 2 và số 5 với Nam), cung Càn (số 6), cung Đoài (số 7), cung Cấn (số 8 và số 5 với Nữ).

n2Xem hướng nhà dựa theo cung mệnh tuổi vợ tuổi chồng

Những người nào thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với các hướng Đông Tứ Trạch. Ngược lại, người thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với hướng Tây Tứ Trạch.

Sau khi xác định được cung mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, chỉ cần tra số tìm được với bảng bên dưới sẽ các định được hướng nhà cần tìm cho cả nam và nữ.

Theo đó, những người có năm sinh rơi vào các quẻ: Khảm, Ly, Chấn, Tốn sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Và những người này thì nên chọn hướng chính của ngôi nhà thuộc Đông tứ trạch là tốt nhất.

Trong khi đó, những người có năm sinh thuộc quẻ Đoài, Cấn, Càn, Khôn thuộc Tây tứ mệnh. Hướng nhà tốt cho những vị gia chủ này là: Hướng Tây Hướng Đông Bắc Hướng Tây Bắc Hướng Tây Nam

Những hướng thuộc Tây tứ trạch này sẽ giúp mang đến cho gia đình nhiều điều may mắn, tốt đẹp

3. Các hướng tốt trong cung mệnh khi xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Đối với mỗi cung mệnh lại có 8 hướng khác nhau. Trong đó có 4 hướng mang ý nghĩa tốt và 4 hướng được cho là đem lại điềm xấu:

Hướng tốt: hướng Sinh Khí, hướng Diên Niên, hướng Thiên Y, hướng Phục Vị.
Hướng xấu: hướng Ngũ Quỷ, hướng Tuyệt Mệnh, hướng Họa Hại, hướng Lục Sát.

n3Xem hướng nhà hợp mệnh dựa treo bát trạch

Tùy thuộc vào việc gia chủ muốn kích hoạt nguồn năng lượng và sự may mắn có ý nghĩa như thế nào mà lựa chọn hướng tốt có ý nghĩa tương ứng. Dưới đây là 8 hướng tương ứng với từng cung mệnh.

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là thủ tục rất quan trọng để đảm bảo phong thủy trong nhà hòa hợp; giúp gia đình nhiều tài lộc và may mắn. Nhưng việc này còn phải tùy thuộc vào mỗi gia đình, thời gian cũng như địa điểm xem.

Hy vọng qua bài viết trên Nchaus.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.

Hạnh Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN