Khám phá phố phường Paris

Paris của đời thường, Paris không Eiffel, không Khải hoàn môn, không Luvre.

IMG-7026Paris những ngày cuối tháng Chín thời tiết rất tuyệt vời để đi dạo khám phá phố phường với nhiệt độ trong khoảng 15°C – 22°C, ít mưa. Thành phố này nó đẹp và thú vị lắm. Cảm tưởng như nếu ở cả tháng vẫn không đủ để khám phá hết nơi đây.

IMG-7020 IMG-7018Khoảng thời gian này, mọi người bắt đầu ngày mới rất muộn, tầm 9 giờ sáng mà đường xá vẫn vắng hoe. Nhưng khoảng 10 giờ trở đi thì bắt đầu nhộn nhịp dần, càng về đêm thì càng đông.

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng và không cần tả thêm, có một thứ khác của thành phố này gây ấn tượng rất mạnh trong ít ngày qua: Văn hoá ngồi bàn ghế kê ngoài vỉa hè để ăn uống, ‘tán dóc’,…

IMG-7015 IMG-7024Người ta ngồi lê la đông đúc trên những con phố cà phê dài thật dài nằm san sát nhau. Chẳng hiểu người và chuyện ở đâu ra mà nhiều đến thế, quán xá lúc nào cũng nung núc người rôm rả cho đến tận khuya.

IMG-7025Nhìn chung, nếu ăn chơi ở khu vực có nhiều người dân bản địa, giá cả dịch vụ ăn uống chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với trung tâm Sài Gòn, tầm quanh 15% – 20%.

IMG-7014Ẩm thực cực kỳ phong phú, phố xá đông vui. Dễ ăn, dễ chơi. Riêng cái việc ngồi cà phê nhìn bà con đi qua đi lại, nghe mấy bàn bên cạnh líu lo thứ ngôn ngữ mà mình chả hiểu gì cũng thú vị lắm rồi.

Liễu An

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN