C hay là E?

Thực tế là, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn kết hợp Vitamin C, Vitamin E với kem chống nắng, hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, tỷ lệ phù hợp nhất định của Vitamin C, Vitamin E phải giống như các nghiên cứu đó thì mới có kết quả tương ứng.

Vì vậy, chắc chắn rằng bạn không thể tận dụng các nghiên cứu đó để kết luận rằng: dùng Vitamin C + Kem chống nắng sẽ có hiệu quả bảo vệ da vượt trội.

Bạn không thể biết chính xác tỷ lệ của Vitamin C có trong sản phẩm, cũng như không thể biết lượng bạn dùng lên da là bao nhiêu…

Photo: Xuân Hùng Võ Model: Trân Đỗ Product: Yeppy
Model: Trân Đỗ. Product: Yeppy. Photo: Xuân Hùng Võ

Beauty advisors khuyên bạn xài kết hợp như trên khi họ chỉ đọc mỗi cái tiêu đề của journals, còn người làm mỹ phẩm chuyên nghiệp (không cần “chuẩn khoa học” hay các danh xưng khác) hoặc đọc kỹ journals thì họ chỉ im lặng và tránh dùng Vitamin C vào ban ngày.

Photo: Xuân Hùng Võ
Photo: Xuân Hùng Võ

Thêm vào đó, như đã nói ở trên, không chỉ Vitamin C mà cả Vitamin E cũng có tác dụng tương tự khi kết hợp với kem chống nắng, mà Vitamin E thì dễ xài hơn.

Tuy nhiên, vì Vitamin E không phải là “trendy ingredient” nên cần tự tìm và xài thêm khi chống nắng…

Vitamin E có trong khá nhiều loại dầu thực vật dưới nhiều dạng, do đó, trước nay luôn có tip: hãy dùng dầu thực vật trước khi xài kem chống nắng để tác dụng bảo vệ của kem chống nắng tốt hơn.

Nguồn: Green Viet Nam

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN