Viết cho con: Bé Mập

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Viết cho con: Bé Mập

MS: 140

Họ và tên: Khang Diệp

Địa chỉ: 45/23 Tô Ngọc Vân, P.Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Nhìn 2 vạch đỏ trên que thử, mẹ mừng rớt nước mắt. Vui thật vui nhưng không chưa dám khoe với ai. Mẹ chờ từng ngày, vui từng ngày khi thấy bụng mình càng ngày càng nhú lên. Rồi ba biết tin, mắt cũng ngấn ngấn, cả nhà ai cũng mừng. Bé Thúy chỉ vào bụng hỏi mẹ:

Trong bụng cô Hằng có em bé hả?

Ừ, bé Thúy có anh đó

Anh tên gì?

Thế là việc chọn tên cho con được diễn ra.

Ba mẹ lên mạng tra những tên đẹp dành cho con trai, những tên hợp với phong thủy, những tên của những người nỗi tiếng. Thật nhiều sự lựa chọn, không dễ dàng gì chọn một cái tên vừa ý. Cuối cùng ba chọn là Gia Khang, có nghĩa là gia đình an khang, đó là niềm mong ước của ba mẹ. Nhưng con vẫn còn thiếu một cái tên gọi ở nhà. Người xưa bảo chọn một cái tên thật xấu để con dễ nuôi. Mẹ đọc cuốn sách Luật Hấp Dẫn, người ta bảo ý nghĩ tích cực sẽ hấp hẫn ý nghĩ tích cực và ngược lại. Mẹ mong con mẹ mập mạp, khỏe mạnh, sống vui vẻ và hạnh phúc, mẹ xoa bụng và gọi con yêu: “Bé Mập ơi!”

Một hôm cả nhà ngồi quây quần, mẹ đang ngồi may, bé Thúy lại loanh quanh bên đống đồ gia công của mẹ. Bà ngoại con hỏi nó:

Con làm gì vậy?

Con phụ cô Hằng may kiếm tiền cho anh Mập uống sữa, anh Mập đói, anh Mập khóc u oa”. Bà ngạc nhiên nhìn nó, rồi nhìn mẹ, hỏi lại:”

Nó nói gì đó?

 Mẹ dịch lại câu nói của Thúy, rồi chỉ vào bụng và hỏi bé Thúy:

Ai trong này?

Anh Mập!

Nghe nó trả lời mà cả nhà không nín được cười. Cả nhà bảo sao lại gọi là bé Mập, người ta kiêng kị gọi như vậy. Mẹ cũng giải thích nhưng biết là cả nhà không thích vì kiêng kị cho con. Vậy là ba phải suy nghĩ một cái tên khác thật hay “Milan”

Ngày con ra đời, mẹ đau bụng hơn một ngày, không sinh thường được mà phải mổ. Bác sĩ bảo sẽ được thấy mặt con và nghe con khóc lúc sinh. Nhưng khi mở mắt ra, mẹ thấy toàn dây nhợ và ống trên người, xung quanh là những người mặc áo blue trắng, không thấy con đâu. Mẹ dùng hết sức, thều thào hỏi một bác sĩ:

Con em đâu?

Bé đang ở phòng chăm sóc, con trai, 3,6kg nha”. Một dòng nước mắt mẹ lăn dài.

Ngày đó cách đây đã hơn một năm. Cả nhà bây giờ đã quen với tên “Bé Mập!”. Bà ngoại thì không nhịn được cười khi thấy con vỗ vỗ vào bụng, ngọng ngiụ “Mẹp mẹp”. Mẹ vẫn mong con mẹ mập mạp, khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc, bé Mập nhé!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN