Viết về mẹ: Con trai thương má nhiều lắm má ơi!

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 687_VVM

Họ tên: Nguyễn Văn Việt

Địa chỉ:  Huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang                    

————————————-

Má của con!

Đã qua một thời má con mình vất vả cháo rau, con trẻ thiếu đi tình yêu thương của cha, má là người dạy dỗ nuôi nấng… tính ra má đã chịu cực khổ với con cái nhiều rồi, lẽ ra tụi con phải làm gì đó để đền đáp lại công lao của má. Nhưng rồi nước mắt cứ xuôi dòng mà chảy, cho nên bắt đầu từ khi nào đó đã “buộc” con phải “quên” má, bởi vì con trai của má “mắc bận” tập trung dành phần để lo cho hai đứa cháu nội.

Rồi thời gian cứ trôi dần, trôi dần… hai đứa con của con cũng đã lớn, nhưng tụi nhỏ càng lớn thì càng phải lo cho nó nhiều hơn. Và không chỉ riêng trách nhiệm thuộc về vợ chồng con, mà cả má cũng phải chịu chung một hoàn cảnh, cái ăn, cái mặc… mọi thứ má đều nhường hết lại cho con, cho cháu. Thậm chí kể cả lúc đau bệnh má cũng không để con cái bận tâm, tuổi già sức yếu nhưng còn phải gánh gồng đủ các thứ trong ngoài… chẳng hạn như chuyện mới vừa xảy ra hôm qua, do bận bịu công việc gia đình, má phải một mình ngồi xe từ Cai Lậy, Tiền Giang qua tận Đồng Nai để khám chữa bệnh miễn phí. Con đưa má lên xe mà trong lòng cảm thấy xót xa vô kể…

Má kính yêu của con!

 Con trai của má thương má nhiều lắm má ơi… Thưa má! Con không biết nên dùng ngôn ngữ nào để diễn đạt cho hết tấm lòng của má. Con nghĩ, quy luật dòng đời có thể sẽ biến đổi, luật định thời gian rồi cũng có ngày dịch chuyển, nhưng tình mẫu tử thì thiêng liêng cao cả, vốn dĩ đã có sẵn, nó tồn tại và lưu truyền từ muôn vạn đời nay. Vì thế, dù con chưa một lần bài tỏ tình yêu thương ngay trước mặt má, nhưng trong thâm tâm của con thì lúc nào má cũng là người mẹ hiền vĩ đại. Nếu cho con một điều ước, con sẽ mong ước má của con có đủ sức khỏe, để làm chỗ tựa vững chắc và tiếp tục dìu dắt cho con trên bước hành trình.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết về mẹ ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn! Cuộc thi ” Viết về mẹ” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, tôn vinh những giá trị nhân văn của xã hội, khơi nguồn cảm xúc, viết lên yêu thương gửi đến người thân yêu, đặc biệt là người mẹ. ” Viết về mẹ”  đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và gửi bài tham gia của độc giả. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay mạnh dạn bày tỏ tình cảm yêu thương với người mẹ đáng kính của mình nhé.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN