Những điều cấm kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ

Nhiều người Việt quan niệm rằng trong ngày Tết Đoan Ngọ, nếu để mất của cải trong ngày này thì chẳng khác gì bạn làm rơi mất tài lộc. 

Với người dân Việt Nam, tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch hay còn được biết đến với cái tên Trùng Ngọ hay Đoan Dương- là ngày tết giết sâu bọ. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là giữ trưa, Đoan Ngọ có ý nghĩa là bắt đầu lúc giữa trưa.

Tháng 5 (âm lịch) đang là khoảng thời gian giữa mùa hè nên buổi trưa nắng rất gay gắt, chói chang. Ngày Đoan Ngọ là ngày người dân cúng lễ để đánh dấu một thời tiết mới, cầu cho mùa màng bội thu.1.Những điều cấm kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ3

Tết Đoan Ngọ được xem là một trong những ngày lễ quan trọng của năm. Vậy nên vào ngày nay, có một vài điều tuyệt đối kiêng kỵ mà bạn cần tránh.

Tuyệt đối không làm rơi/mất tiền

Nhiều người Việt quan niệm rằng trong ngày Tết Đoan Ngọ, nếu để mất của cải trong ngày này thì chẳng khác gì bạn làm rơi mất tài lộc.Chính vì thế, dù là đi đâu hay làm gì thì mọi người cũng nên thận trọng trong việc bảo vệ tài sản, tiền bạc của mình.1.Những điều cấm kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ

Không để giày dép lộn xộn

Người xưa cho rằng, giày dép trong tiếng Hán đồng âm với từ “tà” (tà khí). Thế nên nếu để giày dép lộn xộn, lung tung sẽ rất dễ chiêu dụ tà khí.

Tốt nhất là bạn phải để mũi giày hướng ra ngoài, nếu quay vào nhà thì cũng giống như việc dẫn tà khí vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc, tình duyên của các thành viên trong gia đình.

Tránh mua đồ lưu niệm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Ngày Tết Đoan Ngọ thường rơi vào dịp hè nên nhiều gia đình thường tổ chức đi du lịch.1.Những điều cấm kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ2

Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn có dịp đi du lịch đến những vùng miền khác thì nên tránh mua những vật lưu niệm khi chưa tìm hiểu kỹ. Mọi vật đều chứa linh khí, nếu là linh khí tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân nhưng nếu là linh khí không tốt thì ắt sẽ mang lại những điều xui xẻo. Vì thế, trước khi mua đồ lưu niệm, hãy tìm hiểu kỹ để tránh vướng phải những sai lầm.

Không nên soi gương sau 12h đêm

Theo quan niệm của dân gian, 12h đêm là khoảng thời gian âm giới hoạt động mạnh nhất. Vì thế sau 12h đêm bạn không nên đứng soi gương hay chup ảnh, điều đó rất dễ chiêu âm khí.1.Những điều cấm kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ1

Hơn nữa, soi gương vào thời điểm này cũng không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến những hiện tượng kỳ dị.

Hãy cùng đón một ngày Tết Đoan Ngọ thật bình an, hạnh phúc bên người thân và gia đình nhé!

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN