Á hậu Mrs.World Nguyễn Thu Hương: “Đã là xu hướng thì bắt buộc phải thay đổi để phù hợp”

Ngày 19/6 vừa qua, Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN đã tổ chức thành công Buổi Cafe Phụ nữ Khởi nghiệp với chủ đề “Nghệ thuật kiến tạo và phát triển Mạng lưới”.

R_VA1779Café Khởi nghiệp là một dự án do Á hậu Quý bà Nguyễn Thu Hương thành lập với mong muốn tạo nên một sân chơi cho những người khởi nghiệp, mà ở đó, họ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện cùng nhau. Đặc biệt là cơ hội để lắng nghe những kiến thức về khởi nghiệp trong thời đại số từ các Huấn luyện viên, các chuyên gia, các doanh nhân thành công trong lĩnh vực của họ, giúp người khởi nghiệp cảm thấy phần nào tự tin hơn trên bước đường khởi nghiệp của mình.

VIET5355Chia sẻ về lý do tạo dựng WSUN dựa trên tiếp thị liên kết trên nền tảng số thì chị Nguyễn Thu Hương cho biết: “Bản thân tôi là một người tư vấn chiến lược cho khách hàng, trong quá trình nghiên cứu sự chuyển đổi của nền kinh tế, tôi nhận ra rằng công nghệ là một xu hướng, mà đã là xu hướng thì chúng ta bắt buộc phải thay đổi để phù hợp, nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. Trong quá trình tôi kết nối cộng đồng, tôi đã nghe được những trăn trở, khó khăn của người mới khởi nghiệp, từ nguồn vốn, mối quan hệ đến việc truyền thông sao cho hiệu quả. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi đã quyết định kết hợp công nghệ với việc phát triển cộng đồng để tạo nên một “sân chơi”, giúp người khởi nghiệp có thể có một nền tảng vững chắc, bắt đầu việc kinh doanh của mình, đó là lý do ra đời WSUN”.

Là một doanh nhân nổi tiếng, là chuyên gia hoạt động nổi bật trong lĩnh vực tư vấn Chiến lược Marketing; Đào tạo Inhouse Marketing digital và Chuyển đổi số; Tư vấn giải pháp chuyển đổi số 4.0; Chiến lược Kinh doanh cho SME… anh Tuấn Hà chia sẻ rằng hiện nay tiếp thị liên kết đang rất thịnh hành trên thế giới và rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công mô hình này, đặc biệt là khoảng thời gian nền kinh tế gần như “đóng băng” do đại dịch Covid-19. Dự báo rằng mô hình này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

R_VA2063Được mệnh danh là “Người kết nối”, chị Vũ Thanh Hải – Giám đốc phát triển WHS miền Bắc – HLV Mạng lưới WSUN – Phó chủ tịch Liên hiệp Spa – Thẩm mỹ Việt Nam kiêm Chủ tịch chi hội Spa – Thẩm mỹ Hà Nội, chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng việc đồng hành cùng với một dự án đó là cái duyên bất ngờ, khi tôi nhận trách nhiệm là Phó chủ tịch Liên hiệp Spa – Thẩm mỹ Việt Nam kiêm Chủ tịch chi hội Spa – Thẩm mỹ Hà Nội, được gặp gỡ với các chị em đang bước đầu khởi nghiệp thì nhận thấy một thực tế rằng, những người khởi nghiệp ban đầu họ rất nhiệt huyết, tuy nhiên sau khoảng thời gian chi tiền cho truyền thông quá nhiều nhưng kết quả nhận lại không như mong muốn thì “ngọn lửa” trong họ cũng nguội dần. Khi tôi biết đến Mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp WSUN và thấy được giá trị mà những mạng lưới này mang đến cho người khởi nghiệp là một mối quan hệ hợp tác cùng phát triển: doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người khởi nghiệp và giữa những người khởi nghiệp với nhau. Đặc biệt hơn nữa, khi tham gia vào một cộng đồng với đa dạng các ngành nghề và trong các buổi gặp gỡ chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu và các sản phẩm khác nhau, từ đó lựa chọn được những sản phẩm tốt với giá ưu đãi”.

VIET5359Đồng quan điểm với chị Vũ Thanh Hải, chị Bích Lợi – Founder & CEO DALSpa Academy, PCT Tổng liên đoàn Hiệp hội Thẩm mỹ Quốc tế IFBC, Giám đốc phát triển WSUN Miền Bắc, Huấn luyện viên Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN, bộc bạch: “DALSpa Academy đã có nhiều năm đào tạo tay nghề làm đẹp thì tôi nhận ra rằng để một học viên có thể nắm vững tay nghề rồi sau đó thành lập doanh nghiệp thì dễ, nhưng đa phần họ lại không có được những kĩ năng mềm cần thiết: kĩ năng nói chuyện trước công chúng, kĩ năng thuyết phục khách hàng, chiến lược để thu phục khách hàng, xây dựng thương hiệu cho cá nhân,… thì doanh nghiệp đó cũng khó lòng có thể tồn tại một cách lâu dài giữa một nền kinh tế luôn biến đổi không ngừng. Chính vì thế, việc gia nhập mạng lưới như WSUN là cần thiết để họ có thể tạo nên những mối quan hệ lâu dài cho doanh nghiệp cũng như được tiếp nhận những kiến thức bổ ích từ các chuyên gia hàng đầu”.

VIET5369Nhớ lại quãng thời gian khởi nghiệp, đó là một chặng đường vô cùng gian nan đối với Hoa Hậu Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương – Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Huấn luyện viên Mạng lưới WSUN. Gia đình khó khăn nên không hỗ trợ được về mặt tài chính. Một mình bươn chải, mò mẫm, cùng tinh thần ham học hỏi, chị Xuân Hương không ngừng nỗ lực với ý niệm sẽ thành công vào một ngày không xa. Từ thuê mặt bằng với diện tích chỉ 5m2 rồi 40 – 50m2, chị đã quyết định phấn đấu để có cơ sở riêng. Để giờ đây, TMV Xuân Hương đã có hệ thống cơ sở chăm sóc sắc đẹp với quy mô lớn, hiện đại, với những kỹ thuật thẩm mỹ, làm đẹp hàng đầu trên thế giới. Quyết định đồng hành với WSUN, chị Xuân Hương mong muốn truyền lửa, tình yêu, nhiệt huyết của mình với các chị em trong cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp WSUN. Bằng kinh nghiệm 30 năm quý giá của mình, HLV Xuân Hương sẽ hỗ trợ hết sức cho những người phụ nữ để họ đủ tự tin khởi nghiệp, bước ra ngoài và xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

R_VA2108Buổi chia sẻ, gặp gỡ Cafe Khởi nghiệp đã kết thúc với những chia sẻ bổ ích đến từ những người đi trước và mở ra cho người khởi nghiệp một cộng đồng mà ở đó họ có được những sự hỗ trợ chu đáo nhất để tự tin phát triển kinh doanh. Hãy cùng tham gia để gặp gỡ cùng các chuyên gia vào các buổi Cafe Khởi nghiệp hàng tuần!

Hân Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN