“Hoa hậu hài” Thu Trang: Chồng yêu tôi quá nên sợ thôi!

“Không chỉ trong đời sống vợ chồng, gia đình mà cả công việc, đôi khi Trang cũng nguyên tắc một cách cứng nhắc”, Thu Trang nói.

Bị khán giả phản ứng vì hỗn với “mẹ chồng”

Ngoài Bắc đang hot phim “Sống chung với mẹ chồng”, còn khán giả miền Nam lại dành sự quan tâm tới cô con dâu đáo để trong sitcom “Gia đình là số 1″ phiên bản Việt do Thu Trang thể hiện. Đóng vai nàng dâu như thế có quá sức với một diễn viên hài như Thu Trang?

Vai diễn của Trang là cô con dâu lớn trong nhà – một bác sĩ đông y giỏi nghề, hết lòng vì gia đình nhưng cũng rất gia trưởng, thậm chí ăn hiếp cả mẹ chồng. Tất cả mọi việc trong nhà đều có bàn tay cô ấy dính vào.

Lúc đầu, rất nhiều người nói Trang không hợp vai nhưng mình là diễn viên thì đạo diễn giao vai nào phải thể hiện cho ra vai đó.

Tất nhiên, thời gian đầu Trang cũng bức bối, khó chịu lắm vì phải gồng người vô nhân vật, không được bung xõa sở trường diễn hài của mình nhưng đó cũng là một thử thách. Lúc đó thì Trang hiểu tại sao mọi người lại nói mình không hợp vai này.

pnnn 1

Diễn viên hài Thu Trang

Thậm chí có bữa Trang nói với đạo diễn “Vì em đóng vai bác sĩ nên không thể phá nhân vật, sẽ bị mất tính cách hay là bữa nào anh đẻ thêm 1 tập, kiểu như 1 đêm em nằm mơ bị phá sản rồi ra chợ bán cá, cho em tha hồ bung lụa nha anh”.

Nhưng càng về sau, Trang vào vai càng ngọt hơn và cảm thấy tự tin hơn. Sau này, khán giả phản hồi là lần đầu tiên thấy Trang vào một vai điềm đạm, không hài lố như vậy.
NSND Lan Hương vì đóng bà mẹ chồng đanh đá mà nhiều người lo con trai ngoài đời thật của cô khó lấy vợ. Còn Thu Trang vào vai cô con dâu đáo để, ăn hiếp mẹ chồng có làm khó gì cho chị không?

Khó nhất là những phân đoạn Trang diễn cảnh ức hiếp mẹ chồng với chị Phi Phụng: mẹ không được làm cái này, mẹ không được làm cái kia, mẹ nhớ chưa… Khi phim phát sóng, khán giả comment: “con dâu mà như má mẹ chồng”.

Thật ra nếu so với phiên bản của Hàn Quốc thì cô con dâu này phải đanh đá nữa nhưng Trang đã nhẹ bớt đi rất nhiều để phù hợp với văn hóa người Việt. Dù vậy Trang vẫn bị khán giả phản ứng là “hỗn với mẹ chồng”.

Hơn nữa, vai của chị Phi Phụng trong phim này quá dễ thương: một bà mẹ chồng lúc nào cũng lo cho gia đình, nấu cơm hầu hạ mọi người lại còn bị con dâu quát nạt ăn hiếp nên khán giả thương là đúng.

pnnn 2

Diễn viên Phi Phụng và Thu Trang trong một cảnh quay phim sitcom “Gia đình là số 1″

Anh Luật có chút xíu… sợ vợ!

Còn cô con dâu Thu Trang ngoài đời là người như thế nào?

Ngoài đời, Trang là người lo cho gia đình và sống nguyên tắc. Thỉnh thoảng, anh Luật nói “Em bớt nguyên tắc chút xíu được không” hoặc “Lẽ ra em phải lên phường làm chứ không phải làm nghệ sĩ đâu”.

Tính Trang cái gì cũng phải rõ ràng chứ không có kiểu nửa nạc nửa mỡ. Cái gì đúng là đúng, cái gì sai là sai chứ không thể nước đôi. Không chỉ trong đời sống vợ chồng, gia đình mà cả công việc, đôi khi Trang cũng nguyên tắc một cách cứng nhắc.

Chính vì thế một số bạn bè hợp tác làm ăn sợ tính này của Trang lắm. Trang không thích kiểu làm việc tào lao.

Một anh lớn trong nghề từng nói với Trang là: “Nếu mày biết mềm mỏng chút xíu, biết nhịn nhục chút xíu là giờ này chắc mày lên cao lắm rồi chứ không như bây giờ đâu”.

Nhưng tính Trang đó giờ là vậy, không thích là không làm, không nói nhiều. Đó cũng là một phần lý do con đường Trang đi từ xưa đến giờ khá chậm. Nhưng Trang nghĩ mình làm đúng thì không có gì áy náy, đầu óc thoải mái là được rồi.

Tính cách này hẳn không phải đồng nghiệp nào cũng thích?

Bởi vậy, người nào nói chuyện mà hay xạo xạo, thảo mai, diễn trò trước mặt Trang là Trang ghét lắm. Trang nói thẳng ngay “Chị không thích em”. Nhưng có lẽ do tính người, dù Trang nói vậy nhưng họ vẫn cười cười và làm như thân mật lắm.

Trang thấy vậy thì tự động né họ luôn. Gặp nhau chào hỏi rồi thôi chứ không tiếp xúc. Trang rất sợ những kiểu người như vậy. Còn người ta có ưa mình hay làm gì sau lưng không thì Trang không biết.

pnnn 3

Tổ ấm của Thu Trang – Tiến Luật

Vậy còn ở khía cạnh làm dâu thì sao?

Trong phim, cô con dâu gia trưởng ăn hiếp mẹ chồng còn ngoài đời Trang không như vậy đâu. Khác hoàn toàn.

Trước khi cưới, Trang với anh Luật có 1 điều kiện là: người lớn làm gì thì làm – họ luôn đúng. Mình bổn phận làm con, không được cãi. Đó là ranh giới để cho hai vợ chồng không bao giờ vượt qua. Với ba mẹ anh Luật hay ba mẹ Trang cũng đều vậy.

Vợ chồng Trang mặc định, cha mẹ sống đến từng này tuổi, họ biết cái nào đúng cái nào sai. Hơn nữa, khi mới gặp gia đình anh Luật là Trang đã biết họ sống rất biết điều. Khi sống với những người biết điều thì mình dễ sống lắm, tự động mình cũng sẽ biết điều với mọi người.

Còn nếu mình sống trong môi trường ai cũng tào lao thì chắc chắn không bao giờ ở chung được. Nhưng Trang và gia đình vẫn ở chung bao nhiêu năm nay rất vui vẻ.

Thậm chí, mọi người trong nhà còn khách sáo với nhau. Trang nghĩ sự khách sáo giữa những người ruột thịt trong nhà với nhau rất hay và quan trọng. Sự khách sáo ấy khiến cho mọi người tôn trọng và không làm người khác tổn thương. Nó không giống kiểu khách sáo với người xa lạ.

Hiếm ai lấy chồng mà có được cuộc sống với gia đình chồng như Trang. Trang vẫn luôn nghĩ là mình may mắn lắm mới được về làm vợ anh Luật, làm dâu con trong nhà anh ấy.

Trong phim này, vai của anh Tiến Luật là một người chồng vô dụng nhưng hết lòng với vợ. Có điểm nào giống với anh Luật ngoài đời không?

Ngoài đời, anh Luật không vô dụng. Anh ấy cũng ăn nhiều nhưng chịu làm. Anh Luật và vai diễn này chỉ giống 1 điểm là cả hai đều yêu vợ và có chút xíu sợ vợ. Có lẽ là do yêu quá nên sợ thôi.

pnnn 4

Ảnh cưới độc đáo và hài hước của vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật

Nói đến chuyện sợ vợ, tôi nhớ có lần anh Tiến Luật nói rằng, ngày xưa tóc anh Luật cũng dày và nhiều lắm nhưng sau mỗi lần vợ chồng giận nhau thì tóc cứ thưa dần và hói như bây giờ. Trang có bình luận gì không?

Điêu đấy. Từ khi Trang quen anh Luật là anh ấy đã không nhiều tóc rồi. Trang xem ảnh chụp từ hồi nhỏ xíu, anh Luật đã rất ít tóc.

Câu đó là anh Luật nói vui trong chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” mà có lần Trang và anh tham gia cách đây vài năm.

Cảm ơn Thu Trang!

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN