Ứng dụng mô hình tiếp thị liên kết trong ngành làm đẹp

Tại Diễn đàn Phụ nữ Khởi nghiệp – Women Startup Forum 2020 được tổ chức vào ngày 30.5.2020, các diễn giả của chương trình đã đưa ra những góc nhìn về “Tiếp thị liên kết – Cơ hội khởi nghiệp trong ngành làm đẹp”.

1591088895Diễn đàn Phụ nữ Khởi nghiệp – Women Startup Forum 2020 do Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN) tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp trên nền tảng số – Cơ hội & Thách thức” có sự tham gia của gần 500 khách mời. Bên cạnh những Talkshow về chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp cùng WSUN”, “Hệ sinh thái – Xu hướng mới trong kinh doanh”, các khách mời tham dự chương trình còn được lắng nghe về chủ đề “Tiếp thị liên kết – Cơ hội khởi nghiệp trong ngành làm đẹp” qua phần chia sẻ của các diễn giả tham gia chương trình.

Cơ hội và thách thức trong ngành làm đẹp

Doanh nhân Hoàng Thị Ngọc Nguyên – Người sáng lập Hệ thống Viện thẩm mỹ Les Sam có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp đã đưa ra những nhận định về cơ hội và thách thức cho người khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Đó là ngành làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển mạnh; các công nghệ làm đẹp tiên tiến liên tục ra đời; có các công cụ truyền thông và marketing hỗ trợ hiệu quả; nhân lực, kênh phân phối dồi dào và nhu cầu của khách hàng ngày càng cao.

1591088817Song song đó cũng có những thách thức. Chính trong sự phát triển của công nghệ, yêu cầu người hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp phải cập nhật thông tin liên tục, nhanh chóng và có sự đổi mới phù hợp. Sản phẩm trong ngành làm đẹp trôi nổi, yêu cầu người kinh doanh, phân phối, các chủ spa phải có sự tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn đúng đắn. Đặc biệt là phải xây dựng được những điểm mạnh riêng khi kinh doanh trong ngành làm đẹp để khách hàng lựa chọn mình.

Người khởi nghiệp trong ngành làm đẹp cần trang bị những gì?

Khởi nghiệp không bao giờ là điều đơn giản, người khởi nghiệp trong ngành làm đẹp cần trang bị cho mình những điều kiện thiết yếu. Trước hết chính là đam mê với lĩnh vực làm đẹp để có thể kiên trì theo đuổi con đường đầy cạnh tranh này và không nản trước những thử thách. Đặc biệt, cần có kiến thức, kỹ năng chuyên môn môn để tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ tốt. Bên cạnh đó cần đa dạng các kênh bán hàng và cần đến sự tư vấn, định hướng của những chuyên gia, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để tránh những trường hợp “đẽo cày giữa đường”.

Với những yếu tố đó, doanh nhân Hoàng Thị Ngọc Nguyên cho rằng Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN) chính là một “điểm rơi” đầy lợi thế cho những ai đang có ấp ủ khởi nghiệp trong ngành làm đẹp. WSUN có hệ thống sản phẩm uy tín từ hàng trăm nhà cung cấp mà mỗi người phụ nữ có thể lựa chọn để khởi nghiệp; ứng dụng công nghệ trong việc vận hành và đặc biệt là có những huấn luyện viên kinh nghiệm. Do đó sẽ giúp cho những người khởi nghiệp tối ưu hóa chi phí nhân sự, quản lí, vận hành, đầu tư sản xuất…

1591088278Là một doanh nghiệp tham gia vào Hệ sinh thái của WSUN, doanh nhân Hồng Huệ – Founder & CEO Cty TNHH TM SX Yose cũng khẳng định WSUN đã giúp cho sản phẩm của Yose đến gần hơn với các khách hàng và mang lại những nguồn thu cho doanh nghiệp mà không mất những chi phí đầu tư, marketing lớn.

Không bỏ qua “Tiếp thị liên kết” khi khởi nghiệp trên nền tảng số

Một vấn đề khác đã được bàn luận trong buổi Talkshow chính là mô hình Tiếp thị liên kết mà hiện nay Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp WSUN đang áp dụng và giúp cho nhiều người có những cơ hội để phát triển. Tại chương trình, doanh nhân Hương Nguyễn – TGĐ công ty Truyền thông & Du lịch Nam Á Châu – người dẫn dắt buổi Talkshow đã chia sẻ “Tiếp thị liên kết” đã trở thành một hình thức ngày càng được các công ty, doanh nghiệp và cả những cá nhân tại Việt Nam áp dụng để kinh doanh cũng như biến nó trở thành một nguồn thu nhập cho chính mình. Tuy nhiên, vẫn còn số đông chưa hiểu hết về hình thức này và vận dụng nó để mang lại những hiệu quả.

1591088566Doanh nhân Đặng Thị Thúy Hoài – Tổng giám đốc Công ty TNHH Best Land nhận định: Ngay trong chính cái tên “Tiếp thị liên kết” đã nói lên tất cả. Một người có thể tiếp thị những sản phẩm của nhiều doanh nghiệp một cách không giới hạn. Đặc biệt khi tham gia vào WSUN, người khởi nghiệp lại có rất nhiều lợi thế:

– Không cần đầu tư vốn để sản xuất hay thuê địa điểm kinh doanh.

– Rủi ro cực thấp do không phải chịu các hao tổn trong lưu trữ, vận chuyển sản phẩm.

– Thị trường rộng lớn có cơ hội tiếp cận với khách hàng ở khắp các vùng miền.

– Chủ động lựa chọn các sản phẩm từ kho sản phẩm và hoa hồng hấp dẫn.

– Rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ…

Khởi nghiệp thành công cùng Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp

Doanh nhân Xuân Thanh – CEO Công Ty TNHH ĐT TM & DV Xuân Thanh đã tham gia vào Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp từ những ngày đầu và trở thành một HLV xuất sắc trong tháng 4. Bản thân là một doanh nhân, Xuân Thanh cũng đã thẳng thắn chia sẻ chị phải cân nhắc và đặt ra những vấn đề về quyền lợi của doanh nghiệp, quyền lợi cho khách hàng của mình trước khi tham gia vào mạng lưới.

1591088459Liên kết cùng Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp do Á hậu Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group sáng lập, doanh nhân Xuân Thanh cho rằng doanh nghiệp của chị đã gắn liền với uy tín và thế mạnh truyền thông của Nam Hương. Đồng thời, cùng với Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp thay đổi những tư tưởng và bắt kịp xu hướng kinh doanh mới về công nghệ, thị trường, cũng như những mô hình đang bùng nổ trong kinh doanh như hệ sinh thái hay tiếp thị liên kết để giúp doanh nghiệp mình ngày một phát triển.

1591088493Doanh nhân Ruby Anh Phạm cũng đồng ý với những quan điểm của doanh nhân Xuân Thanh. Doanh nhân Anh Phạm nhấn mạnh công nghệ là thứ đã thay đổi nhiều nhất trong những năm qua và thay đổi những mô hình kinh doanh, sản xuất. Vậy tại sao các doanh nghiệp, cá nhân lại không đón lấy những cơ hội, đồng hành cùng Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp trên nền tảng số và ứng dụng Tiếp thị liên kết để khởi nghiệp thành công trong ngành làm đẹp cũng như các lĩnh vực khác.

1591088524Tham gia vào chương trình, NTK Quỳnh Paris – Founder Thương hiệu Thời trang Quỳnh Paris, đồng thời là một Huấn luyện viên chuyên về Phong cách của WSUN đã thể hiện mong muốn giúp mỗi người khởi nghiệp bước đầu tiên khi vào với WSUN sẽ xây dựng được cho chính mình một phong cách để nhận dạng cá nhân, nhận dạng thương hiệu. Trong quá trình kinh doanh cùng WSUN sẽ đa dạng các sản phẩm, sáng tạo, tạo sự mới mẻ để vượt qua những khó khăn nhất của thị trường.

Hân Nguyễn

Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của Đại Việt Toàn Cầu.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN