Hương Giang bị chuyên trang sắc đẹp Philippines ghép ảnh che mặt

Bức ảnh 7 nữ hoàng nhan sắc, riêng Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 chỉ có nửa mặt, khiến Hương Giang cảm thấy mình và giới LGBT không được tôn trọng.

Hôm 8/8, chuyên trang sắc đẹp Missosology của Philippines đăng tải bức ảnh các người đẹp đăng quang những cuộc thi quốc tế năm 2018, bao gồm: Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Siêu quốc gia, Hoa hậu Hòa bình và Hoa hậu Chuyển giới.

Trong khi 6 nữ hoàng của các cuộc thi nhan sắc dành cho phụ nữ được ghép ở phần trước của bức ảnh, Hương Giang – Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 lại bị đưa ra phía sau và còn bị che lấp nửa khuôn mặt. Sự việc này khiến nhiều khán giả Việt Nam cho rằng chuyên trang Missosology thiếu tôn trọng Hương Giang.

Bức ảnh gây tranh cãi của Missosology, với gương mặt của Hương Giang bị che lấp phía sau.
Bức ảnh gây tranh cãi của Missosology, với gương mặt của Hương Giang bị che lấp phía sau.

Trên trang cá nhân, Hương Giang bày tỏ sự bức xúc về bức ảnh, cho rằng Miss International Queen vẫn là cuộc thi nhan sắc lớn nhất dành cho người chuyển giới dù cộng đồng này chỉ chiếm số lượng nhỏ trên thế giới. Do đó, cô tôn trọng những giá trị riêng mà Miss International Queen hướng đến, phản bác lập luận đây chỉ là cuộc thi nhỏ và việc được xếp chung với các hoa hậu khác không phải là “vinh dự”.

“Tôi không cần đứng cạnh bất kỳ hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nào theo kiểu như thế này, bởi vì mỗi cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng. Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai?”, Hương Giang viết. Đồng thời, cô khẳng định tiếp tục lên tiếng bởi những hành động bất công như thế có thể làm tổn thương thêm nhiều cá nhân khác trong tương lai.

Quản lý truyền thông của Hương Giang cho biết thêm phía Hoa hậu chỉ phản ứng trên trang cá nhân để thể hiện quan điểm và chờ phía Missosology có những động thái tiếp theo. Hiện hình ảnh gây tranh cãi này của Missosology đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, nhiều fan của Hương Giang đã bày tỏ sự phản đối dưới nhiều bài viết khác của Missosology.

Hương Giang trong đêm chung kết Miss International Queen 2019, hôm 8/3 tại Thái Lan.
Hương Giang trong đêm chung kết Miss International Queen 2019, hôm 8/3 tại Thái Lan.

Hương Giang sinh năm 1991, từng vào top 4 Vietnam Idol 2012 và hoạt động với vai trò ca sĩ. Năm 2018, ở tuổi 27, cô mang về chiếc vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế đầu tiên cho Việt Nam. Chiến thắng của Hương Giang được đánh giá là thuyết phục và cô đã có một năm hoạt động nhiều ý nghĩa vì sự phát triển của cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới). Hiện cô làm huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt nhí 2019.

Missosology là một chuyên trang sắc đẹp của Philippines, thành lập từ năm 1999. Trong 20 năm hoạt động, trang này tạo ra được một mạng lưới chuyên gia uy tín, phân tích nhiều cuộc thi nhan sắc, thu hút hàng triệu người đọc. Một giải thưởng uy tín của Missosology là Nhan sắc vượt thời gian, vừa được trao cho H’Hen Niê vào đầu năm 2019.

Theo Anh Tuấn (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN