Thực hành Thiền Khí Tâm và những điều bạn nên biết

Thiền Khí Tâm khá tốt cho sức khỏe của bạn nhưng không nên tập quá ba lần cho bốn cấp độ một ngày và mỗi lần như vậy phải cách nhau ít nhất một tiếng, không tập khi quá đói hoặc quá no và cũng không luyện khí tâm khi trong người đang có cồn. 

19.THỰC HÀNH THIỀN KHÍ TÂM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Thiền khí tâm, bao gồm cả Thiền tĩnh và Thiền động, là một phương pháp hành tâm, vận khí vào cuộc sống. Người thực hành thiền sẽ cảm nhận rõ rệt được trạng thái của tĩnh trong động và động trong tĩnh để lĩnh hội được mọi sự luân chuyển của vũ trụ hiện đại.

Thế nhưng, không phải ai đến với Thiền khí tâm cũng đều hiểu rõ bộ môn này và những điều cần lưu ý khi thực hành!

19.THỰC HÀNH THIỀN KHÍ TÂM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT1

Khi thực hành Thiền Khí Tâm nên hít thở bằng mũi, cơ thể thả lỏng, khí phải như nước trong cơ thể. Người tập phải biết quan sát và ghi nhận mọi trạng thái cơ thể.

Nếu có thời gian, bạn nên tập từ Cấp độ 1 đến Cấp độ 4, sau đó ngồi thiền. Còn với những ai quá bận rộn, hãy chọn một trong 4 cấp độ và tập, sau đó ngồi thiền. Chia cấp độ và chọn cấp độ tập tùy theo nguồn năng lượng của mình mỗi ngày. Nếu có thời gian thì có thể tập cả bốn cấp độ luôn, như vậy sẽ quan sát và theo dõi được sự tổng quan, kết quả cuối cùng.

Lotus position

Trong trường hợp bạn đang tập mà lại có việc gấp phải về hoặc vội vã đi đâu thì điều đầu tiên là phải ngồi xuống thiền và hít thở đều ít nhất ba hơi rồi hãy đứng dậy, vì nếu khí lên mạnh thì ra đường dễ bị choáng, tuyệt đối không rời bài tập một cách đột ngột!

Tuy rằng, Thiền Khí Tâm khá tốt cho sức khỏe của bạn nhưng không nên tập quá ba lần cho bốn cấp độ một ngày và mỗi lần như vậy phải cách nhau ít nhất một tiếng, không tập khi quá đói hoặc quá no và cũng không luyện khí tâm khi trong người đang có cồn. Đặc biệt, với người mới luyện khí trành luyện quá muộn sau 11 giờ tối vì quá tỉnh thức sẽ mất ngủ.

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN