Yoga Thiền – Sức khỏe và sắc đẹp cho phái nữ

“Vươn” ra khỏi khuôn khổ của Phật pháp, thiền giờ đây được đông đảo mọi người đón nhận và thực hành như một phương pháp giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn và cho một cơ thể khỏe mạnh!.

yoga-thien-suc-khoe-va-sac-dep-cho-phai-nu5

Thiền cải thiện thể chất, tinh thần, thay đổi thế giới quan, giúp bình tâm và giảm căng thẳng.

Yoga Thiền chỉ dành riêng cho người theo Phật giáo?

Thiền trước đây vốn dĩ chỉ dành người theo Phật giáo. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Yoga đã bắt đầu trở nên quen thuộc hơn với mọi người thì Yoga Thiền cũng trở thành sự lựa chọn của nhiều người. “Vươn” ra khỏi khuôn khổ của Phật pháp, Thiền giờ đây được đông đảo mọi người đón nhận là thực hành như một phương pháp giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn và cho một cơ thể khỏe mạnh!

Dưới góc độ của Yoga thì Thiền được gọi là “Dhyana”, tạm hiểu là “dòng chảy của tâm trí”. Yoga Thiền là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ, được xem như một phương pháp tuyệt vời nuôi dưỡng hạnh phúc trong tâm hồn!

Yoga Thiền được xem như một phương pháp tuyệt vời nuôi dưỡng hạnh phúc trong tâm hồn!

Sức khỏe ngày càng cải thiện

Sau khi thực hành thiền, cơ thể bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, không chỉ thư thái về tinh thần mà cả sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể!

Thiền định giúp giải tỏa căng thẳng, trí não sáng suốt hơn mà không bị ảnh hưởng của tình cảm hay bất kỳ yếu tố nào khác. Đặc biệt, Thiền trong Yoga giúp tăng lưu lượng máu đến tim, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch, giúp giảm huyết áp…mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh hơn!

yoga-thien-suc-khoe-va-sac-dep-cho-phai-nu1

Thiền định giúp giải tỏa căng thẳng, trí não sáng suốt hơn mà không bị ảnh hưởng của tình cảm hay bất kỳ yếu tố nào khác.

Làm chậm quá trình lão hóa

Lão hóa luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em bắt đầu bước sang độ tuổi 30. Tuy nhiên, quá trình lão hóa ở mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tốc độ mà bạn tiêu thụ oxi. Việc thực hành Thiền sẽ làm giảm tốc độ hô hấp của cơ thể vì bạn tiêu thụ oxi ít hơn. Vậy nên, Yoga thiền chính là “liều thuốc” làm chậm quá trình lão hóa tốt nhất của phái đẹp, giúp bạn trẻ lâu hơn bằng cách điều chỉnh quá trình hô hấp!

yoga-thien-suc-khoe-va-sac-dep-cho-phai-nu2

                     Thiền định giúp người tập có năng suất làm việc cao hơn!                    

Tăng tính tập trung, làm việc hiệu quả

Thiền định giúp chỉnh sóng não bộ, nghĩa là thiền giúp giảm phiền nhiễu và tăng năng suất làm việc. Trên thực tế, những ai có thói quen thiền định mỗi ngày sẽ loại bỏ đi những phiền nhiễu trong cuộc sống, điều đó sẽ giúp bộ não nhanh chóng tích hợp và ghi nhớ nhiều thông tin và đặc biệt nhớ các chi tiết tốt hơn người bình thường.

yoga-thien-suc-khoe-va-sac-dep-cho-phai-nu3

Thiền giờ đây được đông đảo mọi người đón nhận và thực hành như một phương pháp giải tỏa căng thẳng.

Thiền và Yoga Thiền mang đến cho người tập nhiều lợi ích, kể cả thể chất lẫn tinh thần. Nhưng không bất kỳ ai đến với bộ môn này cũng đạt được kết quả ấy, bạn phải thật sự kiên trì và quyết tâm cao, mà hơn hết, đó chính là vượt qua bản thân mình!

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN