Yoga online như đường một chiều!

Nếu muốn tự luyện tập Yoga tại nhà với hình thức học online, trước hết, bản thân bạn phải có được một nền tảng nhất định.

Nhiều người vẫn thường “nghe đồn” rằng Yoga hay lắm, Yoga “thần thánh” lắm, nhưng họ lại chẳng có đủ thời gian và cả tiền bạc để đến trung tâm học. Rồi, các bạn ấy chọn học Online. Nhưng, trong số họ lại rất ít người nhận ra rằng “Yoga online như đường một chiều”!

Bạn từng nghĩ, chỉ cần có 1 cái thảm tập và một chiếc laptop/điện thoại để mở bài học trên mạng; như vậy là có thể tập Yoga rồi! Đúng không?

18.YOGA ONLINE NHƯ ĐƯỜNG MỘT CHIỀU

Online khiến bạn nghĩ mình luôn đúng?!

Hãy tưởng tượng nhé, bạn đi hát karaoke và luôn nghĩ mình hát hay như ca sĩ. Thử thu âm lại đi, và đôi khi bạn sẽ thấy rằng…thật sự kinh khủng lắm!

18.YOGA ONLINE NHƯ ĐƯỜNG MỘT CHIỀU1

Học Yoga cũng vậy! Bạn luôn nghĩ rằng mình đã làm đúng hết tất cả các động tác theo hướng dẫn rồi, bạn lĩnh hội được tất cả. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Vậy nên, một lời khuyên chân thành cho những ai mới lần đầu làm quen với Yoga thì hãy đến lớp để được các huấn luyện viên hướng dẫn và chỉnh sửa hoặc ít ra, bạn sẽ hiểu được một số khái niệm và có một số cảm nhận cơ bản.

Đường một chiều mang tên “Yoga Online”

Với cách học online, các bạn sẽ mua một gói tập nào đó và làm theo. Chỉ có bạn nghe và thực hiện, bạn muốn hỏi lại cũng không được. Như thế gọi là ‘tương tác một chiều. Không có huấn luyện viên đồng nghĩa với việc không có ai là người theo dõi, hướng dẫn và chỉnh sửa cho bạn từng động tác, bạn không thể tự quan sát cơ thể và điều chỉnh cơ thể của mình được – đây cũng chính là điều quan trọng nhất khi tập Yoga!
18.YOGA ONLINE NHƯ ĐƯỜNG MỘT CHIỀU3Nếu muốn tự luyện tập Yoga tại nhà với hình thức học online, trước hết, bản thân bạn phải có được một nền tảng nhất định. Và, đề có được điều đó thì không còn cách nào khác là bạn phải đến lớp học Yoga, nơi có các huấn luyện viên chuyên nghiệp!

18.YOGA ONLINE NHƯ ĐƯỜNG MỘT CHIỀU2

Ai cũng vậy, khi đã bỏ thời gian và tiền bạc ra để theo đuổi một bộ môn nào đó cũng đều có mong muốn được kết quả tốt nhất. Để được như vậy, điều kiện tiên quyết không phải là bạn bỏ ra bao nhiêu tiền bạc và thời gian, mà đó là bạn đã thật sự chọn đúng nơi, đúng người để hướng dẫn bạn hay chưa? Hãy đầu tư đúng nơi, đúng chỗ bạn nhé!

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN