Viết cho con: Thư mẹ gửi con gái rượu

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 169

Họ và tên: Chu Hồng Đông

Địa chỉ: Số 427 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Viết cho con: Thư mẹ gửi con gái rượu

Con yêu! Theo lịch của bác sĩ siêu âm thì hôm nay là con tròn 3 tháng trong bụng mẹ rồi đấy. Không thể nào tả hết được niềm hạnh phúc khi ba mẹ biết có con và con đang lớn dần.

Nhưng con yêu biết không, 3 tháng đầu tiên mẹ vô cùng mệt mỏi với những cơn ốm nghén, gần như mẹ không ăn uống được gì mà chỉ nằm truyền nước. Bởi vậy mẹ rất sợ, mẹ sợ con mẹ sẽ bị đói nhưng ơn trời con vẫn đang lớn và khỏe mạnh. Con yêu, qua màn hình siêu âm, ba mẹ thấy lúc này con còn bé tí nhưng rất hiếu động, chân tay con vùng vẫy, người con nhấp nhổm không yên lúc nào. Mẹ đoán là con đang muốn gây sự chú ý cho mọi người và con muốn nói “Ba mẹ ơi, con đang ở đây!”. Có đúng không con yêu của mẹ?

Rồi khi ba đi làm hay đi đâu đó về mà quên không đưa tay lên bụng mẹ vỗ nhẹ nói: “Ba chào con, hôm nay con có ngoan không?” là con phản ứng ngay, mẹ cảm nhận được những cái giật mạnh nơi bụng mẹ và khi đó là mẹ bị nôn rất nhiều và vô cùng mệt mỏi. Nhất là khi nào ba đi công tác xa là cả đêm con cũng thức và quậy phá luôn. Mẹ biết là con quen trước khi đi ngủ có ba hay vỗ về và nói chuyện với con rất lâu. Ba của con nói rằng, con là siêu quậy và điểm này là con giống mẹ. Ngày còn bé mẹ cũng hiếu động thật nhưng mà không nghịch như con đâu.

Con yêu, mẹ mong con lớn nhanh, khỏe mạnh và triệu chứng ốm nghén của mẹ sẽ dần hết. Hai mẹ con sẽ cùng cố gắng ăn thật nhiều để con mau lớn và mẹ thêm khỏe mạnh nhé. Còn nữa, con phải ngoan để mẹ còn làm việc nhé, mấy tháng nay mẹ chả làm được việc gì chu đáo nên giờ đây mẹ có rất nhiều việc phải làm. Mẹ có rất nhiều việc phải hoàn thành ở cơ quan này, rồi phải hoàn thiện và bảo vệ luận văn thạc sĩ mẹ đang làm dở dang này, rất nhiều và rất nhiều nữa con yêu ạ… Vậy nên, con hãy ngoan, lớn nhanh và khỏe mạnh con yêu nhé. Con là tình yêu, là hạnh phúc, là tương lai, là tài sản quý giá nhất và con là tất cả của ba mẹ đấy con biết không?

Ba mẹ yêu con rất nhiều và cả gia đình chờ đón ngày con chào đời đấy con biết không, thiên thần nhỏ bé của mẹ?

Mẹ yêu con rất nhiều! Mẹ của con.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN