Viết cho con: Khi sai lầm bước qua ngày hạnh phúc

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 159

Họ và tên: Lê Thị Thảo

Viết cho con: Khi sai lầm bước qua ngày hạnh phúc

Hôm nay mẹ không phải hối hả trong những dòng xe đông đúc , để phải đi đi về về một mình giữa những ngã tư tan tầm còi xe, khói bụi , giữa những dòng đời hối hả , bởi bên cạnh Mẹ bây giờ đã có Sunny .

Sunny à !

Mẹ có nên gọi con như thế không nhỉ ? Me muốn con là một tia nắng , một ánh bình mình xoa diu đi những nổi đau buồn ,những giọt nước mắt , những khó khăn mà trong cuộc hành trình con trưởng thành , gia đình chúng ta sẽ phải đôi lần những lúc cãi vả to tiếng , là những lúc mẹ mãi vùi đầu vào hàng tá công việc và bỏ quên con đâu đó , để khi mẹ biết rằng con là duy nhất , là sợi dây gắn kết tình cảm của cả ông bà và Mẹ. Rằng Sunny là ai đi nữa trong cuộc đời này . Mẹ sẽ luôn hanh phúc vì có con .

Con biết không ? Mẹ bây giờ còn quá trẻ để suy nghĩ về tiếng khóc cười của trẻ con , mẹ vẫn muốn có một khoảng thời gian để yêu thương măn nồng tuổi trăng tròn , vẫn muốn mình là một cô gái thuộc riêng về ai đó .

Nhưng khi sự hiện diện của con trong cuộc đời này , Mẹ cần suy nghĩ và thay đổi …bởi vì con.

Sunny à , Mẹ xin lỗi .

Khi những sai lầm của tuổi trẻ đi qua , và khi có sự hiện diện của sinh linh bé nhỏ trong cuộc đời , người ta thường nghĩ về tương lai , nghĩ về những thứ như cơm áo gạo tiền , nghĩ về những vướng bận của tuổi thanh xuân , nghĩ về những điều tiếng người đời thường hay nói , và phải nghĩ về “ cách để làm một người mẹ đơn thân “ .

Rời khỏi hành lang bệnh viện , là những suy nghĩ về con cứ nối tiếp nhau  .Là khi mẹ thấy đứa trẻ đứng bên lề bi ba bi bô gọi “ Mẹ ơi “ , là khi nhìn thấy hình ảnh một sản phụ nằm trên băng ga , đau đớn , khóc òa chỉ mong được nhìn thấy đứa trẻ kia sẽ chào đời trong phút chốc . là khi mẹ thấy được sự vô tâm của những cô gái trẻ như mẹ quyết định bỏ đi giọt máu của chính tình yêu mình tạo nên , là khi Mẹ thấy sao mọi đứa trẻ trên đơi này đều trở nên đáng yêu như thế .

Mẹ thật sự yêu con , nhưng giữa những sai lầm đôi lần mẹ phải nghĩ rằng nên từ bỏ con, nên để cho con tìm một gia đình thật sự xứng đáng hơn những gì mẹ tạo ra hình hài con như thế . Khi mẹ thật sự mệt mỏi với công việc , khi những áp lực gia đình đè nén , khi mà mọi người xung quanh nhìn mẹ bằng ánh mắt xem thường , khi người mẹ yêu thương nhất quay lưng lại với mẹ . Duy chỉ có con bên cạnh bằng những giọt máu vô hình .

Nhật Kí ngày … tháng… năm …

Hôm nay mẹ đã suy nghĩ rất nhiều về con .Mẹ đang hình dung ra con gái của mẹ sẽ là một cô gái xinh đẹp , mẹ sẽ được nhìn thấy con đỏ hoảnh trên đôi bàn tay yếu ớt của mẹ , sẽ được nhìn thấy con khóc , sẽ thấy con cười , sẽ được thấy con bi ba tập nói , thấy những bước đi đầu tiên , và rồi những tháng năm sau sau nữa mẹ sẽ thấy con trưởng thành , thấy con tay trong tay với người con yêu thương nhất .

Mẹ muốn dành nhiều thời gian cho con , mẹ muốn cùng con viết nhật kí mỗi ngày , muốn là người đầu tiên đánh thức con mỗi buổi sáng ,sẽ đưa con đến trường và đón con đâu đó vào cuối ngày hối hả …

Rồi một ngày sẽ thấy con khóc cười với những vết thương tình.. vì một ai đó , mẹ sẽ là cô bạn thân duy nhất để con đặt lòng tin chia sẽ ,cùng con café cuối ngày ở đâu đó mà hai mẹ con ta cùng thích , cùng con đi mua sắm , khi có thời gian ngày dài chúng ta sẽ cùng đi du lịch , chỉ có hai mẹ con ta , chỉ hai mẹ con ta trên cuộc hành trình con khôn lớn .

Con sẽ luôn bên Mẹ phải không ? bên mẹ cả khi mẹ khó khăn nhất , chúng ta cùng nhau nấu bữa cơm tối , và chỉ có hai chúng ta, con sẽ thiệt thòi hơn bạn bè vì thiếu đi hơi ấm của người cha , rồi một ngày con sẽ thắc mắc , con sẽ không trách mẹ vì không cho con một gia đình tròn vẹn .

Khi đủ dũng cảm để buông bỏ , để chấp nhận , mẹ sẽ kể cho con nghe về một người đàn ông , người mà cả cuộc đời này vì con mà mẹ yêu thương và đau khổ nhất . Mẹ sẽ dạy con mọi điều trong cuộc sống này , dạy con cách yêu thương cả những người mà họ không cần đến chúng ta . Mẹ muốn một ngày nào đó khi con đủ trưởng thành, ngồi bên cạnh mẹ, con sẽ hiểu rằng “ là phụ nữ chúng ta phải chịu nhiều thiệt thòi , nhưng điều hạnh phúc nhất chính là quyền được trở thành một người mẹ “

Nếu như khi đó mẹ không có con , biết đâu một ngày sau nữa Mẹ sẽ không biết được “trở thành một người mẹ tuyệt vời như thế…”

Mẹ cần con , mẹ muốn nhìn thấy con cười khi đi bên cạnh người con yêu thương nhất . Thế nên trở thành một Singe Mom không có gì phải xấu hổ , thứ đáng xấu nhất trên đời chẳng phải bỏ rơi giọt máu của mình tạo ra hay sao.

Nắm lấy tay me ! Mẹ Sẽ không bỏ con lại một mình , bởi con luôn là quan trọng trong cuộc đời này

“ Sẽ hanh phúc thôi … chắc chắn sẽ vô cùng hạnh phúc

Trước ngọn đèn sắp tắt

Hôm nay tôi do dự

Bóng dáng do dự của tôi

Cảm thấy đau đớn và quay mình trở về…”

Giữa con lại là hạnh phúc mới của mẹ , thế nên mọi khó khăn về sau và những ngày sau nữa cả hai chúng ta hãy mĩm cười và đi qua con nhé.

Bước ra khỏi nơi này , mẹ sẽ chuẩn bị mọi thứ chỉ để mong được nhìn thấy niềm hạnh phúc duy nhất của mẹ chào đời . Tất cả vì con,

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN