Viết cho con: Thiên thần bé nhỏ của mẹ

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 150

Họ và tên: Phan Thị Kiều Yến

Địa chỉ: : Lầu 4, 273-275 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp.HCM.

Viết cho con: Thiên thần bé nhỏ của mẹ

Ông bà thường bảo “ con cái là của trời cho” nên không phải ai cũng có đủ phúc phần để được làm cha làm mẹ. Ba mẹ cưới nhau được 1 năm rồi, nỗi niểm khao khát con đến bên đời ngày càng lớn. Mẹ còn nhớ không biết bao lần mẹ mua que thử sau mỗi lần mẹ chậm vài ngày. Mỗi lần như vậy, mẹ hi vọng được nhìn thấy dấu hiệu nào đó của con yêu nhưng điều kỳ diệu ấy vẫn chưa tới mặc cho mẹ có khao khát đến chừng nào.

Thế rồi đến tháng thứ 10, điều kỳ diệu tuyệt vời nhất đã đến với mẹ khi mẹ biết chắc con đã đến bên mẹ. Mẹ ôm ba con reo mừng “ chúng mình đã có con”, ba con lúc đó vui mừng không kể xiết nhưng phải chờ đến cuối tuần ba mới đưa mẹ đi thăm khám lần đầu tiên. Qua siêu âm con như hạt mầm mới nhú ra trong bụng mẹ, cảm giác của mẹ như vỡ òa sau bao ngày tháng chờ mong.

Mẹ sẽ kể con yêu nghe nhưng ngày sau đó. Ngay liền sau đó, Ba con nghỉ ngay đến việc chuyển chỗ ở để mẹ đi làm gần hơn, tránh đi xa vì thế sẽ không tốt cho con. Nghĩ đến là làm, ba con lặn lội mấy ngày liền cuối cùng cũng tìm được một phòng trọ nhỏ cách chỗ làm của mẹ khoảng 1 km. Thế là Ba mẹ khăn gói ra ở phòng trọ. Những ngày đầu tiên, mẹ nhớ nhà kinh khủng, nhưng vì con yêu, mẹ đâu dám đi xa mấy chục km hằng ngày đến chỗ làm. Ở trọ là phương án tốt nhất của mẹ con mình lúc này con yêu ạ.

Những ngày con được 6 tuần tuổi, mẹ bắt đầu những ngày nghén. Mẹ chẳng ăn uống được món gì, Thứ duy nhất mẹ có thể cho vào người được là sữa nhưng vẫn ói lên ói xuống. Đôi khi mẹ vừa uống xong đã ói ra ngay nguyên li sữa. Thấy mẹ vật vả sau mỗi lần ói, ba con thương mẹ dỗ dành động viên. Dù biết sẽ rất là vất vả, xong mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả. Nhưng có cố gắng đến mấy, mẹ cũng chỉ lo lắng được cho hai mẹ con mình thôi. Còn mọi việc trong gia đình ba con chu toàn lo tất. Sáng sáng ba con dậy từ rất sớm. Nấu thức ăn chuẩn bị sẵn hai phần, phần cho ba mang đến cơ quan, phần cho mẹ mang đến chỗ làm. Tối đến ba đón mẹ về, rồi lại tất bật đi chợ, tính toán mua đồ để chế biến món này món kia cho hai mẹ con mình ăn. Vất vả thì nhiều lắm, nhưng ba con lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc bên mẹ.

Ngày cuối tuần, ba đưa mẹ về nhà nghỉ ngơi dưỡng sức. Cũng là để ba dọn dọn dẹp nhà cửa sau cả tuần không về. Ba gói gém đồ đạc mang vể nhà để giặt. Chiếc xe ba con đi như nặng hơn vì vừa chở đồ, cái thì treo, cái thì móc, cái đựng trong cốp xe, cái để bửng trước…đằng sau còn đèo thêm cả bà bầu là mẹ. Ba chẳng dám chạy xe nhanh, vì sợ xe vồng, sốc ổ gà sẽ không tốt cho hai mẹ con. Thương cho dáng người nhỏ bé của ba cứ như muốn lọt thỏm giữa dòng người . Mới vài tháng thôi mà mẹ nhìn ba con ốm hẳn ra vì lo lắng, vì bộn bề công việc.

Thời gian trôi qua cũng nhanh lắm. Mới ngày nào mẹ ốm nghén mà nay Con của mẹ cũng gần tron 8 tháng trong bụng mẹ. Ngày ngày con đạp tưng tưng, nghịch nghợm trong bụng của mẹ. Không gì hạnh phúc mỗi khi mẹ cảm nhận được con vui khỏe từng ngày trong bụng mẹ.

Và mẹ chờ cái ngày dịêu kỳ nhất cho hai mẹ con mình gặp nhau. Và con cũng thế nhé con yêu của mẹ, hôn con yêu của mẹ.

 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN