Viết cho con: Ngày đầu mẹ Chích Bông đi công tác về muộn

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 174

Họ và tên: Chu Hồng Đông

Địa chỉ: Số 427 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Viết cho con: Ngày đầu mẹ Chích Bông đi công tác về muộn

Hôm nay vì công việc cơ quan, mẹ Chích Bông đi công tác về muộn. Con gái nhớ mẹ, tối muộn rồi vẫn dõi mắt tìm, có ba ở bên nhưng mẹ là người không thể thay thế mỗi lúc đêm về …

Con gái rượu đã ti xong bình sữa bà pha rồi, đêm đang dần buông, thành phố tĩnh lặng hơn như đưa tất cả các trẻ thơ vào giấc ngủ, ấy vậy mà Chích Bông của ba vẫn mở mắt, con còn thức lắm. Con gái nhớ mẹ không ngủ được. Hôm nay vì công việc cơ quan, mẹ đi công tác về nhà muộn.

Mẹ đã dặn ba nhớ tan sở về nhà ngay với con vì con quen hơi ấm của ba và của mẹ. Con mới 10 tháng nên cần lắm sự âu yếm, trìu mến của ba mẹ. 5 giờ chiều tan sở, ba vội vàng về nhà với con gái. Con gái ở nhà với bà hôm nay cũng rất ngoan. Con ăn được 2 tô bột mini rồi, 1 bình sữa và nửa quả bơ làm sinh tố. Thấy ba đi làm về, con bỏ lại đống đồ chơi và gấu bông để ôm ghì cổ ba, thơm nhẹ nhàng lên má ba. Rồi con cười tít, nụ cười mà ba dám cá là ba sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được nụ cười hạnh phúc ấy của con.

Bữa tối trôi đi, hai ba con ngồi mở chương trình quảng cáo trên truyền hình để xem. Những chương trình quảng cáo mà con rất thích vì sự vui nhộn như quảng cáo mì Kokomi, sữa chua uống Vinamilk … Con vui nên theo dõi không chợp mắt. Đôi khi con còn nhún nhẩy, vỗ tay theo nhạc điệu quảng cáo. Nhưng không để con phụ thuộc quá nhiều vào màn ảnh, sau gần 30 phút xem truyền hình, ba lại bầy đồ chơi để cùng con khám phá. Nhưng chỉ một lúc thôi, con lại không còn hào hứng nữa rồi. Tối càng muộn, ba phát phát hiện ra một điều bé yêu của ba không được vui như lúc đầu. Nhìn gương mặt con ba biết, con bắt đầu nhớ mẹ rồi. Ánh mắt con bắt đầu dõi tìm mọi góc quen trong nhà. Phòng bếp, nơi mẹ hay cùng bà nấu ăn, cũng không thấy mẹ. Phòng khách, nơi mẹ hay cùng bé chơi đùa, cũng không thấy mẹ. Phòng ngủ, mọi thứ vẫn ngăn nắp như lộ ra phần trống trải vì mẹ vắng nhà. Con rớm nước mắt rồi vì nhớ mẹ, nhớ được mẹ ôm vào lòng cho “bú tý bú ty” vào những giờ trước khi đi ngủ như thế này. Mười tháng tuổi mà, có tự lập đến đâu con vẫn cần có mẹ ở bên, nhất là lúc đêm đang về như này.

Ở mãi trong nhà chắc không ổn? Ba n các các bé tập xe đạp là phần nhiều. Con gái yêu đi tìm mẹ về nhà. “Mạ… mạ …” tiếng con trong đêm nghe rõ ràng và khiến ba càng xúc cảm. Yêu con gái quá! Lần đầu vắng mẹ gần cả một ngày, có ba ở bên nhưng mẹ lại là người không ai thay thế được lúc này.

Gần 11 giờ đêm rồi, giờ này như mọi ngày là con đã ngủ say sưa lắm. Chơi thêm với xe đạp điện một lúc, mắt con gái bắt đầu xụp xuống, cơn buồn ngủ lại quay về. Thế là hai ba con dắt xe trở về nhà, cũng là lúc mẹ Chích Bông đi làm về đến cửa. Gặp mẹ, gái rượu của ba mừng ra mặt, con rúc rúc vào lòng rồi quen hơi con ngủ tít. Mẹ về nhà, giờ thì thành phố sẽ buông hẳn đèn đi ngủ và giấc mơ lại trở về với thiên thần của ba mẹ.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN