Cảm ơn em vì anh chịu hết thiệt thòi!

Anh biết chứ, anh biết mình nợ em rất nhiều, nợ sự chịu đựng của em, nợ sự cảm thông của em, nợ sự bao dung của em và nợ em một lời cảm ơn vì em đã cùng anh bước trên con đường có đầy rẫy sự thiệt thòi vây bám lấy em.

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 031_NBĐ
Họ và Tên: Bùi Viết Hưng
Địa chỉ: Thuận An, Bình Dương

Đã có nhiều lúc anh muốn nói “Cảm ơn em vì anh mà chịu thiệt thòi”.

Là khi em nhận lời tỏ tình của anh, bỏ lại sau lưng những chàng trai khác tốt hơn anh, có nhiều điều kiện hơn anh để cùng anh xây một mối tình bình lặng với những quán cà phê không quá thượng lưu, những quán ăn đôi lúc cũng bình thường đến mức bình dân.

Là khi anh ngỏ lời cầu hôn và em chấp nhận, nhìn sâu trong đôi mắt em anh đã thấy những lo toan bắt đầu xuất hiện. Em không còn là cô gái vô tư với bạn với bè. Em bắt đầu cho những kế hoạch tương lai, mua cái này để cho gia đình mình sau này, mua cái kia để sau này gia đình có cái mà dùng. Khoảng này để dành phụ anh trong kết hôn, khoảng kia, khoảng nọ… Em biết không, lúc đó tận con tim anh chỉ muốn nói cảm ơn em vì đã chịu những thiệt thòi khi đến với anh!

Những ngày cùng em đến Nhà Thờ để chuẩn bị cho việc kết hôn, anh cũng đã muốn nói cảm ơn em nhiều lắm. Cảm ơn em đã yêu anh và yêu cả tôn giáo của anh. Nhưng anh chưa kịp thốt ra thì em đã nói lời cảm ơn anh trước, rằng được làm cô dâu giữa giáo đường ấy cũng là mơ ước từ nhỏ của em, em cảm ơn anh đã cùng em xây ước mơ ấy. Anh đã quay đi để em không thấy được người đàn ông đời em xúc động thì ánh mắt rưng rưng đến độ nào.

3 năm quen nhau, cảm ơn em đã cho anh cảm giác yêu và được yêu nhiều đến thế. Em mang đến cho anh niềm tin khi bế tắc, san sẻ niềm vui khi anh thành công và những suy nghĩ lạc quan của em khiến anh vơi đi những muộn phiền cuộc sống. Nếu tình yêu là món quà Thượng đế ban cho loài người, thì anh tin rằng em chính là món quà đặc biệt nhất mà anh ưu ái được nhận. Em là người con gái yêu sự lãng mạn, thích những chuyện tình Lọ Lem và Hoàng Tử mà lại yêu anh, một người cục mịch, khô khan và đôi khi bảo thủ. Anh biết chứ, anh biết mình nợ em rất nhiều, nợ sự chịu đựng của em, nợ sự cảm thông của em, nợ sự bao dung của em và nợ em một lời cảm ơn vì em đã cùng anh bước trên con đường có đầy rẫy sự thiệt thòi vây bám lấy em.

Dường như trong mỗi người đàn ông, sự tự mãn, tính ngông cuồng thì thường trực, nhưng những thấu hiểu yêu thương thì giấu sâu tận ngóc ngách nào đó mà khi cần rất khó kéo lên. Anh là một trong số những gã đàn ông đó. Biết bao lần anh muốn nói lời yêu thương, biết bao lần anh tự nhủ “ngọt ngào với cô ấy đi, ngọt ngào với người ta sẽ cùng nắm tay ta đi đến cuối đời đi” nhưng anh không thể. Thậm chí lời nói cảm ơn đơn giản thế thôi mà bao lần anh có nói được đâu.

Em thấy không, sáng nay khi thức dậy, anh đã đặt trước cửa sổ nhà em một chậu lan hồ điệp mà lần trước đi ngang chợ em đã reo lên inh ỏi, còn anh thì lờ đi như chẳng nghe thấy gì. Em có thấy không, trưa hôm qua trời đổ mưa bất chợt, em thất thần lo chiều về đến nhà sẽ chứng kiến những bộ đồng phục đang phơi ướt sũng, nhưng anh đã về giữa ca để mang nó vào nhà rồi đấy, cả con chim Két kém thông minh của em – dạy hoài mà không nói được từ nào, anh cũng đã mang nó vào nhà, cho ăn no rồi mới trở lại công ty.

Anh chỉ biết cố gắng làm cho em mọi điều dù nhỏ nhất để thay lời cảm ơn em, người bạn đời từ duyên phận, như ai đó đã từng nói “Phải có duyên phận mới được gặp nhau và nên nghĩa vợ chồng”… Nếu duyên phận là có thật, anh vẫn muốn duyên này kéo dài mãi mãi. Dẫu chẳng phải ngôn tình nhưng có kiếp sau, hay tận mãi về sau,… anh vẫn mong rằng được mãi có em bên đời.

Nếu vẫn cứ thiệt thòi, em có chấp nhận cùng anh đi hết kiếp không?

15/01/2016

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN