Xứng đáng để được yêu thương

 

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 309_NBĐ
Họ và Tên: Trịnh Hồng Nhung
Địa chỉ: Đại học Ngoại thương Hà Nội

Ngày 26 tháng 2 năm 2016

Suốt những ngày này, sức mạnh truyền thông đưa đẩy scandal chuyện tình cô ca sĩ – đại gia phủ sóng khắp nơi; mạnh mẽ hơn cả là làn sóng tẩy chay và sự đồng lòng phẫn nộ của đám đông về “người thứ ba” mà chủ yếu là những người vợ, người mẹ. Họ tẩy chay cô ca sĩ và đứng về phía người vợ, bởi ở đó là sự đồng cảm xuất phát từ tận đáy lòng. Thế nhưng, đúng sai ra sao, sự thật thế nào phía sau những bài báo giật tít chỉ người trong cuộc mới biết rõ. Thôi đừng căng thẳng làm chi để bị truyền thông lợi dụng, đừng đào sâu thêm nỗi đau của người khác và cũng đừng làm đau thêm chính mình.

Tuổi 20, em bắt đầu được nghe nhiều hơn về những câu chuyện hôn nhân gần xa đủ cả.

Năm hai đại học, nhiều bạn bè có người yêu và luôn hào hứng chia sẻ chuyện tình cảm muôn màu.

Trên đường tối nay, Hà Nội một ngày xuân lạnh giá, lướt qua em là bao đôi lứa ngọt ngào. Em quyết định về nhà và viết thư gửi anh – người bạn đời tương lai của em.

Anh !

Vài lần (dù rất hiếm thôi), em tự hỏi anh đang ở đâu và bao giờ mới chịu xuất hiện. Thật tiếc là suy nghĩ đó như gió thoảng qua vì em biết mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc.

Em đang sống những ngày tháng tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời người.

Tuổi 20 với những list dài dự định, em muốn dành thời gian để hiện thực. Em muốn cháy hết mình những năm đại học, học tập, vui chơi và trải nghiệm. Sẽ không có thời gian để cùng anh nhắn tin mỗi ngày, đi chơi mỗi tối, hẹn hò bên nhau mỗi cuối tuần.

Tuổi 20, là người lớn rồi nhưng em vẫn còn là con gái bé bỏng của ba mẹ. Em muốn dành hết thảy yêu thương để quan tâm và lo lắng cho ba mẹ, em gái và những người thân yêu hơn là dành cho anh một nửa.

Đọc đến đây chắc anh chẳng bao giờ muốn gặp em nhỉ! Phũ thật, em biết.

Nhưng anh ạ,

Em cố gắng học tập để sau khi sau tốt nghiệp Đại học, những cơ hội tốt đua nhau tìm đến. Công việc ổn định, lương cao em sẽ không phải nhìn anh hao mòn vì kiếm sống nuôi gia đình. Em biết, ở nơi nào đó, anh cũng đang nỗ lực ngày đêm phát triển sự nghiệp. Cả hai nên cùng cố gắng thì sau này sẽ thoải mái kể với ai đó về bạn đời của mình bằng giọng điệu và ánh mắt đầy tự tin. “Một túp lều tranh hai trái tim vàng” đã thuộc serie những câu chuyện của thời tiền sử, điều kiện kinh tế tốt là nền tảng giúp chúng ta có thể cùng nhau hưởng thụ cuộc sống, xây dựng tổ ấm và nuôi dạy con cái.

Em mà không có nhiều trải nghiệm thì làm sao anh được nghe em thao thao về cuộc sống thú vị. Em mà nấu ăn dở tệ lại mất công anh chạy ra ngoài ăn linh tinh.

Anh  phải đi nhậu cùng đối tác hay liên hoan với đồng nghiệp. Em đâu phải bà già bảo thủ cằn nhằn. Nhưng anh đừng nghiện rượu hay phì phèo khói thuốc nhé. Làm gì cũng phải biết giới hạn, thế mới xứng đáng làm chồng em và làm gương tốt cho các con.

Kể anh nghe nha, một lần người xem tay bảo em rằng “nhà mình” sau này có hai con, khả năng cao là hai cậu nhóc. Ôi thế thì em sẽ được ba nam nhi bảo vệ cơ đấy. Haha. Dù có thật thế hay không thì mình cũng sẽ bàn với các con đón một em bé mồ côi về nhà nhé. Mệt hơn một chút có đáng gì đâu. Các con là những đứa trẻ ngoan ngoãn và biết yêu thương nên em tin chúng rất vui mà không hề lo sợ bị san sẻ tình thương của ba mẹ. Cả nhà mình ngồi ăn cùng nhau, cùng chơi thể thao, trồng cây, đi hội sách, đi dã ngoại,… Nghĩ đến thôi cũng đủ khiến em hạnh phúc.

Chúng ta đều phải đi làm, nên anh sẽ san sẻ việc nhà cùng em, được chứ ? Trước cuộc đời đầy biến động, lắm thăng trầm, công danh dù cố gắng cũng có lúc gian nan, đã có em bên cạnh ủng hộ. Em tâm đắc câu nói của ai đó “ Chúng ta không cần một người ngủ chung, mà cần một người cùng thức”. Anh và em, gắn bó với nhau bắt đầu từ tình yêu, rồi hơn cả như thế, là vì tình nghĩa.

Bạn đời yêu mến của em ạ,

Em nghĩ, độ em 26-27 tuổi mới “đẹp” để nhấn nút “START” những điều tuyệt vời kể trên. Nên anh đừng xuất hiện quá sớm đấy nhé.

Trong khi chờ em, anh có thể dành yêu thương cho một vài cô gái khác. Chẳng sao cả miễn đừng đi quá xa. Còn sau này, khi đã trở thành bạn đời của nhau, vợ anh chỉ là em và em không muốn chia sẻ cho bất kỳ cô gái nào tình cảm ấy. Lỡ tình cạn thì thẳng thắn với nhau, đừng giấu em làm việc xấu. Em không cho phép những kẻ không xứng làm trái tim và lòng tự trọng bị tổn thương.

All along I believed that I would find you

Time has brought your heart to me

I have loved you for a thousand years

I’ll love you for a thousand more

 Kaze

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

 

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN