Viết về mẹ: Cảm nghĩ về mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 523_VVM

Họ tên: Sơn Thị Ngọc Hiếu

Địa chỉ: trường Tiểu học Thuận An

—————————————-

Thương cha xuôi ngược giữa dòng,

 Mẹ yêu vất vả gánh gồng nuôi con.

       Thật vậy công ơn cha mẹ như trời biển, từ nghìn xưa đến nay hình ảnh người cha, người mẹ luôn được thể hiện qua những câu ca dao, tục ngữ, bài thơ, bài hát để nhắc đến công sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ.

Và đặc biệt mẹ là người đã chịu rất nhiều nỗi vất vả, lo toan, ngày xưa vai trò của người mẹ trong gia đình vất vả rất nhiều so với ngày nay mẹ vừa làm vườn, làm ruộng, chăm con….. Nhà thơ Trần Đăng Khoa qua bài “Hạt gạo làng ta” đã thể hiện sự vất vả của người mẹ qua những câu thơ:

“… Nước như ai nấu

Chết cả cá cờ

Cua ngoi lên bờ

Mẹ em xuống cấy…”

Và biết bao bà mẹ đã hy sinh hạnh phúc gia đình, nén những nỗi đau thương mất mát vì sự ra đi của chồng, con cho Tổ quốc đó là những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Không có ngôn từ nào để công lao của người mẹ trên đất nước Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Riêng tôi cũng vậy đối với tôi mẹ tôi là người tuyệt vời nhất, cao cả nhất và vĩ đại nhất. Cha tôi là một giáo viên với một gia đình 10 đứa con, mẹ tôi cùng cha vừa làm vườn, nội trợ… vun vén gia đình, cùng cha tôi nuôi dạy cho 10 anh chị em chúng tôi ăn học, nên người. Ngày nay khi tất cả chị em chúng tôi trở thành người hữu dụng cho đất nước thì cả cha và mẹ tôi đều không còn nữa. Nhớ ơn và noi gương cha, mẹ anh chị em chúng tôi đều luôn dạy dỗ các con và chăm lo cho gia đình nhỏ của mình để tất cả đều trở thành những thành viên có ích cho gia đình và xã hội.

Trước đây người phụ nữ Việt Nam không có được những quyền lợi ưu tiên như ngày nay nhưng những người mẹ của chúng ta đã biết vun đắp và dạy dỗ các con thành người có ích cho gia đình và xã hội. Ngày nay xã hội phát triển người phụ nữ có quyền bình đẳng như nam giới được học hành, được làm đẹp, vui chơi… cuộc sống thoải mái hơn nên việc dạy con cái có phần hơi lơ là. Cũng là một người phụ nữ, một người mẹ tôi mong rằng những ai là mẹ của các con, những người mẹ trẻ hãy vì tương lai con của chúng ta nên “hy sinh” một chút thời gian cho riêng mình để dạy dỗ các con chúng ta trở thành người có đạo đức, có ích cho xã hội bởi vì hiện nay các tệ nạn xã hội ngày càng nhiều và số đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa.

Tuy mẹ tôi không còn nữa nhưng trong lòng tôi vẫn nhớ mãi về mẹ của mình, và tôi luôn yêu quý và kính trọng các bà mẹ đã hy sinh cả tuổi xuân của mình cho đất nước. Các “bà mẹ Việt Nam anh hùng” của  nước Việt Nam.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết  về  mẹ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn! Cuộc thi ” Viết về mẹ” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, tôn vinh những giá trị nhân văn của xã hội, khơi nguồn cảm xúc, viết lên yêu thương gửi đến người thân yêu, đặc biệt là người mẹ. ” Viết về mẹ”  đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và gửi bài tham gia của độc giả. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay mạnh dạn bày tỏ tình cảm yêu thương với người mẹ đáng kính của mình nhé.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN