Biết được 9 mẹo này công việc nội trợ đỡ vất vả hơn nhiều

Biết được những mẹo vặt này công việc chăm sóc nhà cửa, con cái sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


1. Cho aspirin vào bình cắm hoa sẽ giữ hoa tươi lâu hơn

1Aspirin ngăn ngừa sự phân rã của nước và giúp hoa hồng, hoa cúc, cẩm chướng, hoa phỉ, hoa hồng tươi lâu hơn. Ngoài ra, có thể cho ít muối thêm một thìa giấm vào bình cắm hoa cũng giữ cho hoa tươi lâu hơn bình thường.

2. Sợi dây thun sẽ giúp trẻ cầm bút đúng cách

2Với những đứa trẻ gặp khó khăn trong việc cầm bút đúng cách, hãy dùng một cọng dây thun quấn quanh bút rồi vòng qua tay để giữ cho bút đúng vị trí.

3. Rắc muối lên vết bẩn dầu mỡ bám trên quần áo

3Muối có công dụng hấp thu dầu mỡ, nên chỉ cần rắc một ít muối lên vết dầu mỡ bám trên quần áo. Sau đó, giặt như bình thường vết dầu mỡ sẽ bị rửa sạch hoàn toàn.

4. Dùng nước rửa móng tay để làm ướt sơn móng tay bị khô

4Cho một vài giọt dung dịch tẩy sơn móng vào lọ sơn móng tay bị khô sẽ cứu nguy cho lọ sơn bị khô cứng. Nhưng nhớ không nên thêm quá nhiều nó cho tác dụng ngược lại.

5. Làm sạch nồi/chảo bị cháy bằng muối

5Chỉ cần cho một nhúm muối vào nồi thêm chút nước đun sôi, cách này sẽ làm sạch lớp nồi bị cháy, khét do đun nấu quá lửa. Cách này cũng giúp làm sạch vết dầu mỡ dễ dàng. Chỉ cần đun sôi trong vòng 15 phút, sau đó rửa như bình thường là được.

6. Chanh làm sạch vết bị ố vàng do trái cây, rau củ để lại

6Khi chế biến cà rốt, khoai tím hoặc một số rau củ quả khác thường để lại màu, rất khó để tẩy sạch. Cách đơn giản dùng miếng chà xát lên tay là mọi thứ sẽ được giải quyết.

7. Muối sẽ giữ cho trứng luộc không bị nứt

7

Trứng luộc thường bị vỡ, lòng trắng bị phá vỡ, để tránh điều này khi luộc trứng cho thêm vài hạt muối vào, đảm bảo trứng sẽ không bị vỡ lòng trắng nữa.

8. Nhúng dao vào nước nóng khi cắt bánh mì, bánh sẽ không bị vụn

8Khi cắt bánh mì thường có những vụn nhỏ rơi ra, để tránh điều tương tự, trước khi cắt bánh hãy cho dao cắt vào nước nóng, cách này sẽ giúp cắt bánh dễ dàng, bánh không bị vụn nữa.

9. Khoai tây làm giảm viêm sưng do côn trùng đốt

9

Cắt một miếng khoai tây mỏng đắp hoặc chà xát lên vết côn trùng cắn sẽ giúp giảm sưng, viêm đỏ tấy hiệu quả. Khoai tây giảm ngứa đồng thời dưỡng ẩm cho vết thương, tăng tốc độ chữa lành vết thương. Ngoài ra khoai tây còn giảm kích ứng da do côn trùng đốt hiệu quả.

Bình NguyênPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN