Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng

Để gà cúng nhìn hấp dẫn, khi ăn da giòn, thịt mềm mịn và trắng thì bà nội trợ cần phải khéo léo sử dụng những “mẹo” nhất định.

Thành phần:

– một con gà tươi
– 1 củ gừng
– 3 củ hành lá
– 3 viên đá lạnh
– Rau mùi ta

4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắngCác bước luộc gà cúng ngon: 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng1Trước tiên gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập. 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng2Hành lá rửa sạch và thắt nút.4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng3Gà sau khi mổ moi rửa sạch, nhét chân vào bụng.4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng4Bắc nồi nước thả gừng và hành vào cùng để đun. 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng5 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng6Bật lửa nhỏ, cho gà vào nồi khoảng 3 -4 giây, cầm đầu nhấc đứng gà lên và nhúng gà xuống. Lặp lại thao tác 4 lần để làm bề mặt da ga săn giòn. 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng7Sau đó, đặt cả con gà ngập trong nước đun sôi khoảng 10 phút, cổ gà ở tư thế ngửa lên tạo dáng cho đẹp. 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng8Gà sau khi tắt bếp ngâm trong nước sôi 10 phút nữa. Tiếp tục vớt gà để vào nồi nước đá lạnh và ngâm cho đến khi nguội. Trong thời gian đợi gà ngâm bạn hãy dùng tay xoa bóp nhẹ gà cho bề mặt da được giòn hơn và nhanh nguội hơn. 4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng9Để da gà có màu vàng đẹp, bạn hãy dùng mỡ gà hoặc nước nghệ tươi thoa lên bề mặt da của gà.4.Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng10Sau khi thực hiện các bước luộc gà đúng quy trình, gà không chỉ có thế đẹp khi đặt trên đĩa, mà màu sắc đến chất lượng gà đều rất hấp dẫn.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN