Sai lầm khi luộc trứng gà không phải ai cũng biết

Chúng ta không thể phủ nhận rằng trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong trứng có chứa nhiều loại vitamin, như vitamin A, D, E, B1… Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách sẽ có thể gây hại cho cơ thể.

Trứng gà không chỉ ngon mà còn rất bổ, chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng luộc trứng gà rất dễ, chỉ cần cho vào nước sôi là xong. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Nếu vô tình vấp phải một số sai lầm sau, bạn có thể đã làm mất đi giá trị dinh dưỡng của quả trứng, thậm chí còn tạo nên chất độc.

Thời gian luộc trứng.

Không ít người cho rằng để chắc chắn trứng đã chín thì nên luộc càng lâu càng tốt. Và đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lệch. Khi luộc trứng quá lâu sẽ khiến cho protein trong trứng bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.2.Sai lầm khi luộc trứng gà không phải ai cũng biết1

Tốt nhất nên cho trứng vào chung với nước lạnh sau đó đun sôi từ từ. Khi nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa, để khoảng 2 phút thì tắt bếp. Nên để trứng tiếp tục ngâm trong nồi nước khoảng 4 đến 5 phút rồi mới lấy ra. Thông thường, thời gian lý tưởng để một quả trứng chín hoàn toàn và không bị mất đi chất dinh dưỡng là khoảng 10 phút.

Lưu ý: có thể cho thêm một ít muối vào nước luộc trứng để trứng không bị vỡ.

Ngâm trứng trong nước lã

Ngâm trứng đã luộc trong nước lã để nhanh nguội và dễ bóc vỏ là việc không nên làm. Bên trong quả trứng có “túi khí” với tác dụng cản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài. Nếu ngâm trứng đã luộc vào nước lã ngay sau khi luộc xong sẽ khiến “túi khí” này bị vỡ vì nhiệt độ đột ngột thay đổi. Khi đó, trứng có nguy cơ bị biến chất và hỏng do các vi sinh vật và nước có thể dễ dàng xâm nhập.2.Sai lầm khi luộc trứng gà không phải ai cũng biết

Chúng ta không thể phủ nhận rằng trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong trứng có chứa nhiều loại vitamin, như vitamin A, D, E, B1… Lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường độ dẻo dai cho cơ bắp. Còn lòng đỏ rất tốt với đại não cũng như hệ thần kinh. Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách sẽ có thể gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, với những ai đang bị ốm hay có dấu hiệu ốm, nếu ăn trứng có thể bị trúng độc hoặc khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Hãy cùng lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nhé!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN