Nhiều thiếu nữ được giải thoát khỏi quán karaoke ôm ở Sài Gòn

Biết xin việc nhầm vào quán karaoke ôm, nhiều cô gái muốn bỏ làm song đã bị nhốt, ép phải tiếp khách từ chiều đến sáng hôm sau.

Ngày 25/3, Công an TP HCM đã bàn giao Nguyễn Xuân Thành (48 tuổi, chủ nhà hàng karaoke Ngọc Hiếu), Nguyễn Thị Kiều (45 tuổi, vợ của Thành), Dương Hoàng Hân (22 tuổi) và Kim Chươne (28 tuổi) cho Công an quận 2 để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Nhiều thiếu nữ được giải thoát khỏi quán karaoke ôm ở Sài Gòn

Vợ chồng chủ quán karaoke và 2 nhân viên tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 22/3, cảnh sát nhận được trình báo của chị Thảo cho biết chị và cô bạn tên Bích bị nhốt tại phòng của karaoke Ngọc Hiếu trên đường Lê Văn Thịnh (phường Cát Lái, quận 2). Đây là quán karaoke ôm, nhiều nữ nhân viên cũng đang bị “giam lỏng” ở đây.

Thảo tường trình, ngày 18/3, chị lên mạng tìm việc và được một trung tâm giới thiệu việc làm hướng dẫn đến quán karaoke Ngọc Hiếu. Sau 2 ngày thử việc, khi biết đây là quán “phục vụ ôm”, chị đã chủ động xin nghỉ, tuy nhiên bà chủ không đồng ý. Thảo bị ép làm từ 14h đến rạng sáng hôm sau. Chị Bích đến làm việc sau Thảo 2 ngày cũng cùng cảnh không thể xin nghỉ việc.

Hàng ngày, sau khi quán đóng cửa, Thảo, Bích và các nữ nhân viên khác bị Hân và Chươne nhốt tất cả vào một phòng, canh giữ.

Rạng sáng 21/2, chị Thảo và Bích nhờ 2 người bạn trai đến quán vờ làm khách và trong lúc được cử ra phục vụ, các cô đã tìm cách trốn khỏi “tổ quỷ” này. Cả nhóm đang ngồi ăn tối trên đường Lê Văn Thịnh (quận 2) thì bất ngờ bị chủ quán và nhiều thanh niên tới bao vây. Thảo nhanh chân chạy thoát, Bích bị giữ lại. Do liên lạc với cô bạn không được, Thảo báo công an.

Xác định sự việc nghiêm trọng, Ban chỉ huy Phòng cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Đội 2 (Đội phòng chống tội phạm có tổ chức) vào cuộc. Việc quán karaoke Ngọc Hiếu giam giữ một số nhân viên nữ được xác định đúng như lời Thảo kể. Sáng 24/3, cảnh sát ập vào giải cứu 4 cô đang bị nhốt ở một phòng. Các thiếu nữ này có độ tuổi 18-19, quê ở Tây Ninh và Trà Vinh và Sóc Trăng. Một số người khai nhận được các trung tâm giới thiệu việc làm đưa đến quán này làm việc.

Tại cơ quan công an, vợ chồng Thành khai mỗi người được đưa tới quán phải trả phí một triệu đồng cho trung tâm giới thiệu việc làm. Sau khi tuyển, sợ các cô bỏ trốn dẫn đến mất tiền nên chủ quán đã nhốt và cử người canh gác.

Theo cảnh sát, hiện chị Bích không tìm thấy trong quán, người quản lý cũng “biến mất”. Theo một số nhân viên, khi đưa Bích về lại quán, người quản lý đã đánh, lục túi lấy 200.000 đồng cùng một điện thoại rồi mới thả cô này đi.

Cảnh sát đang tìm chị Bích và truy bắt nữ quản lý và những người có liên quan.

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Vnexpress

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN