Hơn 100 người đi bộ bị xử phạt trong ngày đầu Công an Hà Nội ra quân

Nhiều người đi bộ tỏ ra bất ngờ khi bị xử phạt. Trong ngày đầu ra quân, hầu hết các trường hợp bị phạm lỗi là: vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định.

Hà Nội xử phạt người đi bộ sai phần đường - phunungaynay.vn Hà Nội xử phạt người đi bộ sai phần đường

Đi sai phần đường và không tuân thủ đèn tín hiệu, nhiều người bị cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý từ sáng nay nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và hạn chế tai nạn.

Hơn 100 người đi bộ bị xử phạt trong ngày đầu Công an Hà Nội ra quân
Nhiều người đi bộ bất ngờ khi bị xử phạt (Ảnh: Thanh niên)

Ngày 1/2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã ra quân xử phạt người đi bộ vi phạm luật gia thông tại các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu, một số tuyến nội đô như quanh hồ Hoàn Kiếm, khu phố cổ, cầu vượt, vành đai 3 trên cao…

Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, cho đến tối 1/2 đã có 102 trường hợp người đi bộ vi phạm vị phạt. Trong đó có 71 trường hợp vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định; 29 trường hợp chủ yếu do di không đúng phần đường quy định và 2 trường hợp mang vật cồng kềnh gây cản trở giao thông.

Đa số người bị phạt tỏ ra bất ngờ nhưng cũng có những người biết rõ quy định mà không thực hiện.

Theo cảnh sát, quá trình xử lý, nhắc nhở gặp nhiều khó khăn do người dân chưa có thói quen sang đường đúng nơi quy định; nhiều người lấy lý do hàng quán chiếm dụng vỉa hè nên buộc phải đi xuống lòng đường…

Việc xử phạt cũng gặp nhiều khó khăn do người đi bộ không mang tiền hay giấy tờ tùy thân. Với trường hợp người già và trẻ nhỏ, cảnh sát chỉ nhắc nhỏ, tuyên truyền về kế hoạch xử phạt.

Theo Nghị định 171 quy định về xử phạt người đi bộ vi phạm, người đi bộ sẽ bị phạt từ 50.000 đồng tới 120.000 đồng khi vi phạm luật giao thông.

Theo Vntinnhanh

Xem thêm:

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

1 BÌNH LUẬN

  1. Thôi thì đủ điều đủ cách để các anh ấy làm tiền thôi, giờ lại còn trưng dụng gì gì nữa, haiiizzz, xã hội này…

BÌNH LUẬN