Hà Nội xử phạt người đi bộ sai phần đường

Đi sai phần đường và không tuân thủ đèn tín hiệu, nhiều người bị cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý từ sáng nay nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và hạn chế tai nạn.

Người vi phạm giao thông sẽ nộp phạt qua ngân hàngNgười vi phạm giao thông có thể nộp phạt qua ngân hàng
Đây là nội dung đáng ý chú tại công điện của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các cơ quan chức năng về các giải pháp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Hà Nội xử phạt người đi bộ sai phần đường - phunungaynay.vn
Sáng 1/2, nhiều tổ công tác thuộc Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội tập trung ở các quận trung tâm thủ đô nhắc nhở, xử lý người đi bộ sai phần đường quy định.
Tại khu vực hồ Gươm, hai tổ cảnh sát giao thông được phân công làm nhiệm vụ trước tượng đài Lý Thái Tổ và ngã tư Hàng Khay – Hàng Bài.

Tại khu vực này có lưu lượng người đi bộ khá, trong đó có nhiều người nước ngoài. Theo quan sát, đa phần du khách chấp hành quy định, đi bộ đúng làn đường, tuân thủ đèn tín hiệu. Nhiều du khách nước ngoài còn tỏ ra khá rụt rè khi băng qua đường dù chấp hành rất nghiêm chỉnh đèn tín hiệu, làn vạch dành cho người đi bộ.

Cảnh sát giải thích và cho xem các quy định xử phạt - phunungaynay.vn
Cảnh sát giải thích và cho xem các quy định xử phạt

Một số trường hợp vi phạm, khi bị lập biên bản thường được cảnh sát giải thích và cho xem các quy định xử phạt với số tiền tương ứng để nắm rõ và rút kinh nghiệm.

phạt tại chỗ 50.000 đồng - phunungaynay.vn
Với lỗi vi phạm đi không đúng phần đường, vạch sơn quy định, cảnh sát lập biên bản và xử phạt tại chỗ 50.000 đồng.

(Theo Tin Nhanh Việt Nam)

Người vi phạm giao thông có thể nộp phạt qua ngân hàng

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ ban hành quy định về thủ tục thu, nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính qua tài khoản ngân hàng.

Đây là nội dung đáng ý chú tại công điện của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các cơ quan chức năng về các giải pháp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Người vi phạm giao thông sẽ nộp phạt qua ngân hàng

Việc nộp tiền qua ngân hàng có thể góp phần đơn giản hóa việc xử phạt hành chính. (Ảnh minh họa)

Theo đánh giá của Chính phủ, việc thu nộp tiền xử phạt giao thông thời gian qua còn phức tạp, mất thời gian cho người vi phạm khi phải đi lại nhiều lần. Thông thường, ngoài một số ít hành vi bị phạt dưới 250.000 đồng, người vi phạm được nộp tiền ngay thì hầu hết các lỗi khác phải qua nhiều bước. Sau khi bị lập biên bản, tạm giữ giấy tờ, người dân phải cầm biên bản đến đến trụ sở công an hoặc thanh tra giao thông để nhận quyết định xử phạt hành chính.

Cá nhân sau đó đưa giấy này ra các điểm thu nộp của Kho bạc Nhà nước để nộp tiền và lấy phiếu thu, rồi quay trở lại cơ quan công an (theo lịch hẹn) để nhận lại giấy tờ bị tạm giữ.

Vì vậy, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ nghiên cứu sớm đưa ra quy định cụ thể nhằm đơn giản hóa thủ tục thu. Trong đó, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước xây dựng quy định nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này theo hướng thông qua ngân hàng. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ công hiện nay.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

2 BÌNH LUẬN

  1. Thôi thôi làm màu làm mè làm gì. Nói trắng ra thì vẫn là cái lũ cướp đường trắng trợn giữa ban ngày.

BÌNH LUẬN