Cháu bé bị mẹ thiêu sống có nguy cơ mất cả 5 ngón tay

Vượt qua cơn sốc bỏng nhưng bệnh nhi đang rơi vào sốc nhiễm trùng. Nguy cơ hoại tử có thể sẽ cướp đi cả 5 ngón của bàn tay phải, di chứng sẹo co rút cũng khiến bệnh nhi chịu tàn phế suốt đời.

Một tuần sau ngày bị người mẹ ruột nhẫn tâm tưới xăng thiêu sống vì không bán hết vé số, bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) vẫn chưa qua được cơn nguy kịch.

Ngày 31/8, bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó trưởng khoa Bỏng – Tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho biết: “Bệnh nhi đã tạm thời qua được tình trạng sốc bỏng, các chỉ số tuần hoàn, hô hấp tương đối ổn định. Nhưng cháu đang đối mặt với sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, rơi vào sốt cao liên tục nên chưa thể bước vào giai đoạn cắt lọc hoại tử và ghép da tự thân”.

Cháu bé bị mẹ thiêu sống có nguy cơ mất cả 5 ngón tay

Bé Kim Linh đang được điều trị tich cực tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Nguy hiểm hơn, tình trạng hoại tử sâu đang xảy ra tại một số vùng bỏng nặng như 2 bàn tay, mặt và mu bàn chân phải. Dù đã được điều trị tích cực nhưng các ngón bàn tay phải của bệnh nhi đã bị hoại tử tím đen. Bác sĩ đang đứng trước quyết định rất khó khăn bởi muốn ngăn chặn vùng hoại tử lan rộng, cháu sẽ phải tháo khớp, cắt cụt các ngón tay.

Tiên lượng điều trị cho bệnh nhân từ các bác sĩ vẫn còn dè dặt, nếu tình trạng nhiễm trùng không thể kiểm soát, nguy cơ đe dọa sinh mạng của bé là rất lớn. Bác sĩ đang làm tất cả những gì có thể để cứu bệnh nhi. Trong trường hợp may mắn vượt qua được cơn nguy khốn, bình phục sức khỏe, cháu cũng sẽ phải đối mặt với các di chứng sẹo lồi, trên vùng mặt, lưng; sẹo co rút ở các khớp chân tay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chức năng vận động.

Cùng với những đau đớn thể xác, bệnh nhi đang gánh chịu cú sốc rất lớn về mặt tâm lý. “Cháu gần như không nhắc gì đến người mẹ của mình, khi hỏi đến vụ việc đã xảy ra bệnh nhi tìm cách lảng tránh. Kim Linh không tích cực trong việc trao đổi với bác sĩ, cháu chỉ tiếp xúc và nói chuyện với người cô ruột là bà Nguyễn Thị Duy”, bác sĩ Thúy cho biết.

Cháu bé bị mẹ thiêu sống có nguy cơ mất cả 5 ngón tay

Bác sĩ lo ngại ngại nguy cơ cháu sẽ phải cắt cụt cả 5 ngón của bàn tay phải

Liên quan đến vụ việc bà Trương Thị Quy (33 tuổi) tưới xăng đốt con vì không bán hết vé số xảy ra trên địa bàn thị trấn Chợ Lầu, UBND huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Theo đó, chính quyền địa phương đã đề xuất cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật.

Khi Quy tưới xăng rồi châm lửa thiêu sống con, bé Kim Linh quá nóng nên lao vào ôm mẹ cầu cứu đã khiến Quy bị bắt lửa bỏng 10% cơ thể, chủ yếu ở vùng lưng, mông. Hiện Quy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận dưới sự giám sát chặt chẽ của công an.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Bắc Bình đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm hỏi và hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho bé Kim Linh.

Nguồn Dân Trí

Xem thêm: 
>> Vì bán vé số ế nên bé gái bị mẹ đốt
>> Bé gái 9 tuổi phải ngủ chuồng gà vì bị mẹ đánh đuổi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN