Cô gái 33 tuổi sở hữu 9 nhà hàng nổi tiếng bậc nhất Hong Kong

Wong là doanh nhân kỳ cựu trong lĩnh vực đồ ăn tối tại Hồng Kong. Cô hiện điều hành 9 nhà hàng khác nhau, từ chuỗi Cantonese (chuẩn 2 sao Michelin) tới những quán ăn kiểu Ý mộc mạc.

Cô gái 33 tuổi sở hữu 9 nhà hàng nổi tiếng bậc nhất Hong Kong Tại một nơi có tới 1.400 nhà hàng khác nhau, làm sao để nhà hàng của bạn nổi bật và thành công nhất? Để nhận được câu trả lời, có lẽ bạn cần phải hỏi Yenn Wong – cô gái 33 tuổi hiện đang điều hành 9 nhà hàng nổi tiếng tại Hong Kong nhờ khả năng phán đoán và nhạy bén.

Wong là doanh nhân kỳ cựu trong lĩnh vực nhà hàng tại Hong Kong. Cô hiện điều hành 9 nhà hàng khác nhau, từ chuỗi Cantonese (chuẩn 2 sao Michelin) tới những quán ăn kiểu Ý mộc mạc.

“Tôi luôn cảm thấy điều hành nhà hàng giống như tổ chức một show diễn, vì vậy nếu có 9 nhà hàng, tức là tôi sẽ ‘chạy 9 show’ trong cùng một ngày”, Wong chia sẻ.

Wong là người mang quốc tịch Singapore. Cô thành lập nên công ty dịch vụ mang tên JIA Group năm 23 tuổi, khi đó cô vừa tốt nghiệp đại học. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến sự giúp đỡ của cha Wong – một doanh nhân Singapore kỳ cựu thời gian đầu khi cô mới thành lập công ty.

Dù công việc đầu tiên của Wong là tại một khách sạn nhưng cô lại có cảm hứng với lĩnh vực nhà hàng. Những cửa hàng đồ ăn tối của Wong rất nổi tiếng tại Hong Kong và thậm chí những siêu sao như nhóm nhạc One Direction, Michael Jordan, Olsen và Thom Browne đều đã tới đây.

Wong tiết lộ rằng 9 nhà hàng của mình phục vụ 500.000 lượt khách trong năm 2014, tạo ra doanh thu lên tới 30 triệu USD.

Hong Kong là “thánh địa ẩm thực” nổi tiếng bậc nhất thế giới. Khách hàng trên toàn thế giới, ngay cả những người khó tính và cầu kỳ nhất đều đánh giá cao chất lượng các nhà hàng tại Hong Kong.

Những cái tên có thể kể đến là Gordon Ramsay, Jamie Oliver hay đầu bếp người Trung Quốc đầu tiên được phong tặng 3 sao Michelin cũng tới từ nhà hàng Hong Kong mang tên Lung King Heen.

“Rất nhiều đầu bếp nổi tiếng nước ngoài tới Hong Kong để mở nhà hàng. Môi trường kinh doanh ở đây thật sự thú vị. Tuy nhiên tôi cũng khẳng định rằng cạnh tranh vô cùng gay gắt”, Wong nói.

Ngoài ra, việc tấn công vào một thị trường đã bão hòa cũng gặp nhiều khó khăn. Wong nhớ lại nhiều người đã phản đối cô khi quyết định mở nhà hàng và quán bar 208 mang phong cách Ý trên Đường Hollywood – khu vực tập trung nhiều cửa hàng đồ cổ và phòng triển lãm nghệ thuật nổi tiếng bậc nhất Hong Kong.

Quang cảnh bên trong nhà hàng, quán bar 208 của Wong.
Quang cảnh bên trong nhà hàng, quán bar 208 của Wong.

“Không có gì quanh đây cả. Một vài người bạn của tôi thì nói rằng: Uhm, Bạn mở nhà hàng tại đây hả? Bạn có chắc không? Ai sẽ tới đây?”

Tuy nhiên Wong cảm thấy khu vực này đang có tiềm năng rất lớn và may mắn 208 đã sớm thành công. Họ nhận được giải thưởng do người đọc bình chọn của tạp chí Time Out với danh hiệu Nhà hàng mới tốt nhất và Món Pizza tốt nhất.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Wong có thể thành công? Các nhà hàng của cô ấy mang lại cảm giác thư giãn cho khách hàng trong một vài giờ, tránh xa khỏi sự ồn ào và bận rộn của Hong Kong.

“Hong Kong là nơi có mức độ căng thẳng bậc nhất, mọi người làm việc liên tục. Vì vậy, suy nghĩ cung cấp một dịch vụ hay sản phẩm để mọi người có thể thư giãn và dành thời gian cho bạn bè và bản thân một vài giờ trong ngày, sau những giờ phút làm việc căng thẳng đã hối thúc tôi tạo ra những nhà hàng này”.

Theo Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN