Á hậu Hoàng Thùy: “Tôi cũng có câu chuyện thú vị của riêng mình”

Thùy không nghĩ Miss Universe là nơi để trải nghiệm mà Thùy xác định đây là một cuộc thi quan trọng cần phải dồn sức và tập trung.

A hau Hoang Thuy (5)Là Á hậu trong cuộc thi mà Hoa hậu sau đó là người ghi điểm ấn tượng trên đấu trường sắc đẹp Quốc tế và chiếm trọn tình cảm của hàng triệu người dân nước Việt, Hoàng Thùy vẫn có lẽ là thí sinh chịu áp lực cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019. Nhưng cô gái Thanh Hóa chỉ trả lời giản dị: Hãy tin vào Thùy! Chắc chắn, cô có lý do để bình tĩnh sải những bước dài thuyết phục trong cuộc thi không chỉ sắc đẹp là điều duy nhất được tôn vinh.

A hau Hoang Thuy (1)Mục tiêu tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần này của Hoàng Thùy là gì? “Tự Thùy không đặt áp lực cho bản thân sau H’Hen Niê” là câu trả lời với người hâm mộ, nhưng Thùy thật sự chỉ coi đấu trường quốc tế là nơi tham gia để có trải nghiệm thì có phụ lòng người thân không?

Khi đến với một cuộc thi nào đó, ai cũng mong mình là người chiến thắng. Và Thùy cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, Miss Universe là cuộc thi vô cùng khốc liệt, không ai đoán trước được điều gì nên bản thân Thùy cũng không dám đặt trước mục tiêu mà chỉ cố gắng hết sức mình, chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt. Nhiều người cũng hỏi Thùy là có bị áp lực trước thành tích của H’Hen Niê hay không? Thùy trả lời không. Vì mỗi người có một thế mạnh, một vẻ đẹp riêng. Thí sinh mỗi năm mỗi khác, không thể so sánh với nhau được. Thùy không nghĩ Miss Universe là nơi để trải nghiệm mà Thùy xác định đây là một cuộc thi quan trọng cần phải dồn sức và tập trung.

A hau Hoang Thuy (13)Câu chuyện mà Thùy sẽ mang đến Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới là gì?

Những năm gần đây, Miss Universe rất chú trọng đến câu chuyện của thí sinh. Năm ngoái, Top 20 còn có hẳn một phần nói về bản thân cho thế giới biết bạn là ai. Nhưng Thùy nghĩ rằng, nhiều người đã hiểu sai về phần câu chuyện, cứ cố gắng tô vẽ ra một câu chuyện nào đó rồi gắn vào bản thân mình. Đó không phải là điều mà tổ chức Miss Universe tìm kiếm. Họ cần thí sinh có câu chuyện xuất phát từ chính tuổi thơ, những trải nghiệm trong cuộc sống. Với Thùy, Thùy nghĩ mình cũng có rất nhiều điều thú vị mà Ban giám khảo cần biết.

A hau Hoang Thuy (16)Trang phục của Thùy sẽ được thiết kế để tôn lợi thế hình thể của một siêu mẫu hay điểm gì khác?

Đối với hai đêm thi quan trọng là bán kết và chung kết, Thùy và nhà thiết kế sẽ chọn những bộ váy dạ hội phù hợp với hình thể và tôn được kỹ năng trình diễn. Thùy không thích những thiết kế quá rườm rà, sẽ khó khăn khi bước đi. Thùy thích một bộ váy dạ hội đơn giản nhưng có thể giúp Thùy tỏa sáng và phô ra được những kỹ năng, lợi thế của mình.

Còn trong các hoạt động thường ngày, Thùy thích những bộ trang phục thoải mái, năng động. Chẳng hạn bạn không thể mặc bộ váy đuôi cá dài lướt thướt để tham gia một hoạt động cộng đồng. Ekip stylist sẽ hỗ trợ Thùy trong phần này.

A hau Hoang Thuy (18)Những khó khăn mà Thùy đã hình dung khi tham gia cuộc thi?

Thùy có tham khảo kinh nghiệm từ các đại diện trước. Nói chung thì thử thách chắc chắn là có, quan trọng là mình phải có được sự bình tĩnh để xử lý tình huống. Nếu mình không có bản lĩnh thì bất cứ điều gì sẽ trở thành khó khăn.

A hau Hoang Thuy (8)

Ekip hỗ trợ Hoàng Thùy tham gia cuộc thi gồm những tên tuổi nổi bật nào?

Đến thời điểm hiện tại, Thùy khá yên tâm về ekip đồng hành cùng mình ở Miss Universe. Tổ chức Miss Universe Vietnam cũng hỗ trợ Thùy trong công tác chuẩn bị, tập luyện. Tất cả sẽ được tiết lộ trong series Road To Miss Universe, dự kiến sẽ lên sóng trong tháng 10/2019.

A hau Hoang Thuy (10)

Liệu những bước catwalk và lợi thế sân khấu của một siêu mẫu có tiếp tục được phát huy thành cú xoay người tung váy thần thánh như năm ngoái?

Thật ra thì điều này còn phụ thuộc vào bộ váy mà Thùy sẽ mặc. Nếu form dáng không phù hợp thì sao mà Thùy có thể xoay được. Cố vấn catwalk cho Thùy cũng có góp ý, tư vấn cho Thùy về phong cách trình diễn để gây ấn tượng trên sân khấu. Đây là một cuộc thi về sắc đẹp nên Thùy không thể áp dụng 100% cách catwalk của bên người mẫu được. Mỗi lĩnh vực có một chuẩn mực riêng. Những vấn đề này sẽ có trong tập catwalk của series Road To Miss Universe 2019.

A hau Hoang Thuy (7)Tiếng Anh đã từng là điểm yếu của H’Hen Niê, Hoàng Thùy đã khắc phục điểm này ra sao?

Thùy từng có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài nên về giao tiếp và nói tiếng Anh, Thùy có một chút tự tin. Thùy không dám nhận mình giỏi tiếng Anh, nhưng ít nhất Thùy có thể đọc hiểu và nói tiếng Anh với mọi người. Hồi đầu năm, Thùy từng sang Philippines diễn thuyết bằng tiếng Anh. Thùy nghĩ tiếng Anh cũng không phải là vấn đề quá quan trọng, mà nội dung mình nói và biểu cảm gương mặt mới là điều cần phải học và tập luyện.

A hau Hoang Thuy (11)Hoàng Thùy muốn nói gì với những người hâm mộ yêu quý mình?

Cảm ơn các bạn đã yêu quý, dõi theo hành trình của Thùy tại Miss Universe Vietnam 2017 cho đến bây giờ. Thời điểm này, Thùy rất cần sự động viên, khích lệ của các bạn. Hy vọng rằng hành trình sắp tới tại Miss Universe 2019, Thùy sẽ luôn có các bạn bên cạnh. Hãy tin vào Thùy!

A hau Hoang Thuy (20)Chúc Thùy đạt được nhiều thành tích tại Miss Universe 2019 sắp tới, mang lại niềm tự hào cho Việt Nam một lần nữa.

Ann Lee

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN