Diễn viên Bình Minh: “Ngất ngây khi con nói yêu bố”

Din viên, MC, người mu, doanh nhân thật khó có thđịnh danBình Minh vì vai trò o anh cũng đảm nhận và gặt hái được không ít thành công. Nhưng dù có là ai, thì khán giả vẫn yêu quý anh bởi bên bạnh bông việc, gia đình cùng hai cô công chúa nhỏ đang là mối quan tâm hàng đầu của anh. Với Bình Minh, chăc sóc con cái chính là cách anh lấy cân cằng lại trong cuộc sống vốn đã rất bận rộn và căng thng của anh.

Tôi phải tự chỉnh sửa  mình nhiều

Cuộc sống của anh hiện nay ra sao? có điều gì mới anh muốn chia sẻ với bạn đọc không, thưa anh?

Tôi hiện đang khá bận rộn với công việc và đặc biệt với hai cô công chúa nhỏ của mình. Bận, nhưng rất vui và hạnh phúc.

Một chức danh ấn định với Bình Minh hiện nay có vẻ i khó nhỉ! nhưng, từ phía cá nhân anh, anh thấy mình phù hợp và có lợi thế nhất với vai trò nào? Mc hay diễn viên?

Cho tôi nhận cả hai được không vì việc nào tôi cũng thích và dành quyền ưu tiên như nhau. Vả lại hai việc này đâu có mâu thuẫn gì nhau, ngược lại còn hỗ trợ cho nhau rất nhiều mà. Cũng là nghệ thuật cả thôi.

binhminh_39104854

Cô dâu đại chiến phần 2 sắp khởi chiếu? Anh hy vọng điều gì với vai diễn và bộ phim này?

Tôi rất trông chờ đến ngày bộ phim được ra mắt, nhất là dạo này lại liên tục đi tham dự ra mắt các phim khác nên cảm giác nôn nóng càng cao. Tôi tin rằng khán giả sẽ có những trận cười thoải mái xuyên suốt phim. Tuy chưa được xem bản cuối cùng chính thức nhưng tôi khá hài lòng với vai diễn hài này của mình.

Hình như cũng khá lâu rồi anh mới quay lại với điện ảnh từ sau vai nhỏ trong giao lộ định mệnh nhỉ? Cảm giác của anh ra sao?

Quả thật là sau một thời gian dài đóng phim truyền hình, quay lại với phim điện ảnh phải tự chỉnh sửa mình nhiều lắm. Nhất là đạo diễn Victor Vũ lại thuộc diện kỹ tính, anh ấy hiền nhưng làm việc rất nghiêm túc. Cảm giác được đóng phim điện ảnh thích lắm, thỏa chí làm diễn viên của mình.

Anh  đã từ chối phần trước của Cô dâu đại chiến nhưng lại nhận lời tham gia phần hai. Phải chăng anh đang muốn lấy lại những thứ đã thuộc về mình?

Đơn giản là tôi không thu xếp được thời gian để tham gia nên đã phải từ chối một số phim. Nguyên tắc của tôi bây giờ là không bao giờ nhận hai phim một lúc. Khi đạo diễn Victor Vũ bảo tôi là có phần hai, tôi đã thu xếp thời gian để quay vì một phần là tôi rất thích làm việc với anh ấy, một phần là kịch bản quá vui và hay.

Không  phải show nào tôi cũng nhận

Là Mc của tôi là người chiến thắng, anh nhận được khá nhiều lời chê ở vòng ngoài nhưng vào đến vòng chung kết, mọi chuyện có vẻ đã đỡ căng thẳng hơn với anh. Điều đó cho thấy có vẻ như anh nắm format chương trình không kỹ hoặc có thể là một lỗi nào đó chăng? Ví dụ như kỹ thuật dựng?

Tôi là người chiến thắng là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc đầu tiên tôi tham gia nên có nhiều bỡ ngỡ thời gian đầu. Càng làm thì càng thấm chương trình hơn, ekip hiểu ý nhau hơn nên đã trôi chảy hơn được phần nào. Tôi cũng tự xem lại để rút kinh nghiệm và nhờ bạn bè, người thân góp ý thêm. Bắt đầu quen rồi đỡ căng thẳng hơn nên có thể tung hứng nhiều hơn.

Kịch là một mảng hình như anh đã bỏ hẳn sau một vài vai trên sân khấu Phú Nhuận như Cha và người tình, Làm đĩ… tại  sao vậy, đồng lương hàng đêm thấp, vì anh bận hay vì nhiêu đó thông tin về sự đa-zi-năng của anh như thế là quá đủ rồi?

Khi đến với kịch nói, tôi mang trọn đam mê của mình trong từng vai diễn. Tuy nhiên diễn kịch không như điện ảnh hay MC, có từng cảnh quay riêng mà cả đội phải tập hợp lại đầy đủ để tập dợt rất nhiều thì mới có thể công diễn.

Tôi vì vướng lịch quay và không muốn mọi người phải đợi mình nên đành phải rút lui để không ảnh hưởng tình hình chung. Một phần là sau này tôi có thêm hai cô con gái nên cũng muốn san sẻ thời gian cho con và gia đình.

Binh-Minhresize

i được biết Vietnam’s Next Top Model cũng đã mời anh vào vai trò ban giám khảo trong mùa này nhưng anh từ chối. Lý do vì sao vậy thưa anh?

Thời gian cũng là lý do chính. Tính tôi khi đã nhận việc gì là phải làm cho tới nơi và không muốn người khác phải bị động theo lịch của mình. Tôi biết mình không thể thu xếp thời gian để theo trọn chương trình được nên đành phải từ chối, mặc dù vẫn thấy rằng đây là một công việc mới mẻ và thú vị.

Không thể phủ nhận Bình Minh bây giờ đã là một gương mặt của quảng cáo khi đi ngoài đường hoặc bật tivi chỗ nào, lúc nào cũng thấy mặt anh. Nhưng cũng từ đó cho tôi thấy một điều là hình như show lớn, nhỏ nào anh cũng nhận. Nó có cảm giác anh rất cần tiền hoặc anh không biết cách giữ hình ảnh và vị thế của mình. Tôi nói có gì sai không thưa anh?

Anh nhận xét cũng có phần đúng. Một số việc tôi nhận vì mối quan hệ quen biết nên khó từ chối. Nhưng nếu nói show lớn, nhỏ nào cũng nhận thì cũng không hẳn đúng, vì nếu việc nào tôi cũng nhận thì chắc anh còn thấy nhiều hơn nữa cơ. Tôi biết mình sẽ phải biết tiết chế hình ảnh xuất hiện trong các quảng cáo trong tương lai. Rất cảm ơn lời nhận xét này của anh.

Làm gì có nghề nào trong sạch hoàn toàn

i trở lại về nghề cũ, người mẫu, từ sau thế hệ của anh thì đã không còn những gương mặt sáng giá ở phía nam, từ quan điểm của mình, anh có thể cho tôi biết ý kiến cá nhân của anh không?

Tôi thấy các bạn người mẫu nam thế hệ sau tôi cũng giỏi và làm được nhiều việc lắm chứ: biết hát, biết khiêu vũ… và có nhiều danh hiệu của giới mẫu quốc tế hơn. Có thể các bạn chưa có điều kiện để tỏa sáng hơn so với tiềm năng của các bạn.

hieuheart1507111_43572

Chuyện người mẫu nam và nữ hiện nay đang bị đặt nghi vấn về chuyện “bán dâm” khá nhiều trên mặt báo cũng như râm ran trong các buổi trà dư tửu hậu. anh là một người đã bước ra từ thế giới đó, anh có ý kiến gì? Anh đã từng gặp trường hợp nào như thế chưa? Và anh nghĩ những người như thế đang làm ô uế nghề người mẫu vốn đã quá nhiều thị phi?

Tôi nghĩ nghề nào cũng có mặt trái, mặt phải của nó, không có bất cứ một ngành nghề nào có thể nhận rằng chúng tôi trong sạch hoàn toàn. Từng cá nhân có cách quyết định cuộc sống của mình, tôi không có ý kiến nhưng chỉ mong các bạn làm gì cũng nên suy nghĩ một cách thấu đáo nhất điều gì mới thật sự tốt cho mình.

u chuyện về sự nổi tiếng và danh lợi nó không dừng lại ở đó khi hiện nay để được biết đến quá dễ, chỉ cần cởi áo, nhảy vài điệu, chụp bộ ảnh nude là đã được để ý trong khi đó thế hệ của anh thì khác hẳn. nhìn lại, anh có thấy mình và thế hệ của mình quá thiếu may mắn khi sinh ra trong thời kỳ mà mọi thứ khó khăn và không tạo được hiệu ứng mạnh như bây giờ?

Không, chưa bao giờ tôi thấy mình thiếu may mắn vì thời của tôi chưa có công nghệ hỗ trợ cho chiêu trò hết. Chính nhờ vậy mà những người nghệ sĩ chân chính mới được khán giả biết đến, ủng hộ vì tài năng thực thụ và vì thái độ làm nghề nghiêm túc. Những người nghệ sĩ này mới tồn tại lâu dài trong lòng công chúng.

Tôi không thích PR rầm rộ

Những thú vui trong cuộc sống hàng ngày của anh là gì? Anh dành bao nhiêu thời gian để chơi với hai nhóc nhà anh?

Tôi thích chơi với con, dọn dẹp nhà cửa và nuôi chim, nuôi cá. Ở nhà tôi nuôi 10 con chim và rất nhiều cá. Còn hai cô công chúa là ưu tiên hàng đầu của tôi, rảnh lúc nào là dành cho hai cô lúc đó. Đưa đón con đi học, dắt con đi chơi cũng là một cách rất thú vị để cân bằng cuộc sống vốn đã rất bận rộn và căng thẳng của mình.

1391439997-x_11

Điều anh thích nhất khi chơi với con là gì?

Nhìn ánh mắt ngây thơ, ngắm nụ cười hồn nhiên của con và sướng ngất ngây khi con thỏ thẻ những lời yêu bố.

Anh muốn hai con gái mình lớn lên sẽ như thế nào? Chọn nghề của mẹ hay có thiên hướng như bố?

Tôi và bà xã sẽ để con quyết định con sẽ thích làm gì. Phụ huynh chỉ nên đóng vai trò định hướng thôi.

Anh hình như không có thú vui về tốc độ, ý tôi là xe hơi và moto, đúng không? Hình ảnh một người mẫu đẹp như Bình Minh mà “cưỡi” moto thì hẳn nhiên phải là rất đẹp, tôi thấy hơi tiếc. Anh sợ nguy hiểm?

Tôi vẫn rất đam mê moto đó chứ. Hồi trước tôi cũng sở hữu mấy chiếc moto nhưng sau này phải đi quay nhiều, chứa trang phục đầy xe nên không tiện đi nữa.

Với xe hơi, anh thích dòng xe nào và vì sao?

Minh thích xe thể thao, dòng cao vì ngồi rất thoải mái và tiện lợi.

Nhiều nghệ sĩ chọn xe hơi như một cách leo lên mặt báo, hình như trong số đó không có anh, anh không thích được nhắc tới như một nghệ sĩ giàu có và thành công ư?

Xe cộ chỉ là phương tiện để phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp hơn thôi chứ không phải là thứ để giúp tôi nổi tiếng. Tôi đã và đang làm đại sứ thương hiệu của dòng xe được hơn ba năm nay rồi, nhưng cả tôi lẫn hãng xe đều không thích kiểu PR rầm rộ, dễ gây phản cảm lắm.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh.

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN