Diễn viên Vân Trang: Rất dễ bị “say nắng” bởi những quý ông chững chạc và vị tha

Trong chiếc đầm màu pastel, Trang dịu dàng lướt tay trên từng phím đàn piano, dạo một khúc nhạc buồn. Tiếng đàn ngân nga hòa cùng lời ca khe khẽ như lời tâm sự của cô nàng. Ở một khung cảnh khác, có thể sẽ bắt gặp một Vân Trang vui tươi sôi nổi. Còn hôm nay, tôi biết Vân Trang ở một khía cạnh khác, nội tâm, bình lặng, không mưu cầu ánh hào quang hay sự nổi tiếng mà lại sống thiên về cảm xúc.

Nghe nói Vân Trang đang có kế hoạch ấp ủ lấn sân sang lĩnh vực ca hát nhưng đến nay vẫn chưa thấy có gì nổi bật? Là do bạn vẫn mải mê với điện ảnh mà quên dự án mới hay là năng lực bạn chưa đủ để nóng sân âm nhạc?

Duyên điện ảnh với Trang là duyên trời định rồi, luôn còn và mãi còn chứ. Trang vừa hoàn thành xong bộ phim truyền hình dài 33 tập, cũng đã ngốn hết thời gian của Trang hơn 3 tháng. Về dự án âm nhạc của Trang thực ra là đã chạy từ đầu năm nhưng bận cũng nhiều việc cứ phải dời lại, nên có phần chậm trễ chưa ra mắt khán giả được. Nhưng chắc chắn là Trang sẽ trình làng sản phẩm của mình trong năm thôi. Với lại, cuối năm nay, Trang sẽ tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo, khán giả sẽ có dịp thấy Trang xuất hiện trong vai trò mới, là một “thí sinh để hát” nhưng không hẳn là ca sĩ đâu nhé.

IMG_5216

Sắp đảm nhiệm vai trò mới và khán giả sẽ dõi theo bạn, chấm điểm bạn. Bạn có cảm thấy mình bị áp lực? Hay đang háo hức và tự tin?

Đây là thử thách mới cho Trang. Thử thách mới, vai trò mới sẽ đi kèm với áp lực mới. Áp lực ở đây là Trang phải tự chiến thắng bản thân mình, phải hát thật tốt, diễn thật ổn chứ không phải chỉ là diễn viên hát như một vai diễn nữa. Bản thân Trang không phải là một người quá tự tin về những điều chưa diễn ra. Trang chỉ dám nói với bạn rằng Trang tự tin để chuẩn bị tham gia. Còn về kết quả, phải xem khán giả đánh giá và đón nhận thế nào. Trang tự tin thể hiện để làm hết sức mình, nhưng không có nghĩa là tự mãn về thành quả hay khả năng.

Trong phim bạn vào rất ngọt những vai cá tính và quái tính như bác sĩ Châu trong Cô dâu đại chiến, hoặc rất sắc lạnh như hoàng hậu trong Thiên mệnh anh hùng. Vậy một Vân Trang ngoài đời sẽ thế nào?

Bạn dùng từ “quái” có vẻ là đúng với Trang đó. Máy quay chạy là Trang vào vai ngay. Trong Sông dài, nhân vật của Trang dịu hiền đáng thương bao nhiêu, thì trong Ánh sáng thiên đường, Trang lại thể hiện nhân vật hung dữ và tàn ác bấy nhiêu. Vậy mà máy vừa off, buông vai ra rồi thì Trang là người hay đi chọc cười mọi người trong đoàn phim. Trang lí lắc » đến nỗi mà có một anh đạo diễn trong đoàn phải thốt lên rất là ai oán: Trang ơi, sao em đẹp mà em bị khùng vậy Trang (cười).

Nói một chút về đàn ông. Trong các bạn diễn, bạn có thấy thấp thoáng bóng dáng tính cách nào cho người đàn ông lý tưởng?

Trang được dịp đóng cùng với nhiều diễn viên nam, chắc là Trang chỉ yêu nhân vật trong phim họ thể hiện thôi. Nói về tính cách nhân vật nam trong phim, để tạo ra người đàn ông lý tưởng theo quan niệm của Trang thì chắc hẳn phải… trộn lẫn các nhân vật nam lại thì may ra. Bạn biết đó, đâu có ai là hoàn hảo thậm chí cả nhân vật trong phim cũng vậy. May mắn được theo nghiệp đóng phim, Trang có thể tiếp xúc nhiều loại dạng người qua từng vai diễn mà các anh bạn đồng nghiệp đã thể hiện. Ví dụ như Trang thích nhân vật chồng do anh Quý Bình thể hiện trong bộ phim Dù gió có thổi. Đó là một người đàn ông rất năng động, hiện đại nhưng lại hướng về gia đình. Và còn một anh chồng vô cùng vị tha trong bộ phim Lối sống sai lầm do anh Lương Thế Thành thể hiện mà Trang rất thích, lúc nào cũng hết lòng chăm sóc và lo lắng cho vợ, bỏ qua sai lầm của cô ấy.

Và bạn có bị say nắng bởi nhân vật?

Trong bộ phim Ánh sáng thiên đường vừa rồi Trang được dịp đóng cùng anh Minh Luân. Nhân vật anh thể hiện là một người đàn ông vô cùng chững chạc, vị tha và tài giỏi. Lúc đầu, khi biết đóng chung với Minh Luân, Trang cũng hơi ngại vì nghĩ nào giờ anh toàn thủ vai ác, không biết đóng vai hiền lành chịu thương chịu khó có ngọt để Trang cảm xúc được hay không. Ai ngờ nhân vật của anh rất tròn vai, càng ngày càng dẫn Trang theo tuyến nhân vật và Trang thật sự vô cùng thích nhân vật do anh Minh Luân thể hiện. Trang rất dễ bị say nắng bởi những quý ông chững chạc, tài giỏi, vị tha và hài hước.

IMG_5200

Đàn ông giàu đa phần họ chỉ đến với những bóng hồng trong showbiz vì thỏa mãn nhan sắc hoặc sự nổi tiếng của họ. Trang đã gặp trường hợp đó chưa?

Trang chưa gặp trường hợp đó. Có lẽ vì Trang chưa đủ đẹp hoặc chưa đủ nổi tiếng cũng nên (cười). Thú thật thì Trang chưa bao giờ khao khát mình nổi tiếng, Trang chỉ khao khát mình được trở thành một nghệ sĩ đúng nghĩa thôi. Cho nên người nào muốn yêu Trang chắc phải chấp nhận yêu luôn cả tính nghệ sĩ của Trang thì may ra. Không thì vài ngày lại đường ai nấy bước.

Phụ nữ đẹp luôn chọn bến vững chắc để cập neo. Bạn không những đẹp mà còn có tài. Vậy bạn sẽ chọn Mr. Right, quý ông hoàn hảo để yêu theo tiêu chí nào?

Trang đã trải qua khá nhiều mối tình với những rung động loạn nhịp của con tim. Trang cảm thấy tiêu chí đầu tiên mà Trang quan tâm để bắt đầu một cuộc tình chính là có cảm xúc với người đó trước cái đã. Giả như có một người đàn ông thật tốt, thật đúng với mẫu người mà Trang chọn nhưng Trang lại không có cảm xúc với người đó thì cũng rất khó để yêu. Ngược lại, nếu có một người mình biết là không tốt, thậm chí khi yêu có thể làm mình buồn nhiều nhưng tự nhiên cảm xúc nó đến, thì lại dấn thân vào yêu. Lạ vậy đó.

Có vẻ như bạn thuộc tuýp người bất chất hết yêu nhau đi thôi?

(Cười) Chắc là vậy. Trang là người sống thiên về tình cảm nhiều hơn là lý trí. Có thể nói, trong tình yêu, Trang yêu cuồng nhiệt. Còn chuyện bất chấp cũng không hẳn vì phải có trường hợp cụ thể mới biết được. Ví dụ như mình nghĩ rằng mình đã hy sinh một chuyện gì đó, tạm gọi là chuyện A, để tình yêu tốt đẹp. Đối với mình chuyện A có thể là lớn nhưng với người khác có thể họ không nghĩ vậy. Họ cho rằng yêu là phải làm thế, có gì đâu mà hy sinh. Không thể so sánh trong cuộc tình ai sẽ đau hơn ai hay ai thiệt thòi hơn ai. Chỉ biết về phía Trang, khi yêu Trang sẽ yêu hết lòng.

Vậy có khi nào vì tình yêu mà bạn đánh đổi cả sự nghiệp? Bỏ nghiệp diễn để về làm người phụ nữ sau hậu trường, hoàn toàn vì gia đình chỉ biết lo cho chồng và con?

Với Trang thì phải mưa dầm thấm lâu cơ. Nếu như có một anh chàng đang trong lúc quen nhau, đã vội đặt ra yêu cầu đó thì Trang sẽ không làm theo. Nếu như anh ta biết yêu Trang bằng chính tình cảm chân thành, cảm hóa được Trang, cho Trang cảm thấy mình yêu anh ta hết mực và anh ta xứng đáng để Trang hy sinh thì anh ta không cần phải yêu cầu gì cả. Trang cảm nhận được điều gì quan trọng hơn và Trang sẽ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì một người xứng đáng.

IMG_5215

Dự định sắp tới của Vân Trang là gì?

Ngày xưa Trang rất ôm đồm nhưng giờ Trang… khác rồi. Trang không còn là Trang của ngày hôm qua (cười). Hiện tại Trang sẽ tập trung cho chương trình Cặp đôi hoàn hảo, cùng với anh Quốc Đại để mang đến cho khán giả những góc nhìn mới hơn về Vân Trang và cũng là dịp để Trang thử sức với chính mình. Vì vậy chắc là phải tạm gác điện ảnh để rong chơi một chút xíu. Hy vọng là khán giả sẽ luôn ủng hộ Trang dù Trang tham gia ở lĩnh vực nào đi nữa.

Có vẻ Vân Trang hơi tham lam?

Đôi khi cũng phải tham lam chứ, mà tham nhất là tham công tiếc việc (cười).

Tôi tưởng bạn tham chồng kia chứ. Nghe đâu bạn đang thèm chồng quá mà tử vi bảo 27 tuổi mới cho lập gia đình”. Vậy Trang có tính cãi số?

Chắc là phải đợi tới 27 thôi. Giờ không gấp nữa. Cứ sống mở vậy mà khỏe hơn. Nếu lỡ như duyên đến trước số thì Trang sẽ chộp lấy duyên (cười). Trang rất tin vào duyên phận và cả duyên nợ. Trang nghĩ rằng mỗi người đi qua cuộc đời mình đều có duyên với mình, giống như trong một chuyến xe buýt, bạn lên xe lại ngồi kế người này chứ không phải kế người kia. Tất là duyên thôi.

Cám ơn Vân Trang về buổi trò chuyện này. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công với những dự án mới của mình.

Vy Lê Nguyễn (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN