L’Espace tổ chức cuộc thi “Hát với Chaton” dành cho các tài năng trẻ tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Ngày quốc tế Pháp ngữ 2019, Viện Pháp tại Việt Nam sẽ giới thiệu đêm nhạc của nghệ sĩ tài năng người Pháp Chaton. Chương trình diễn ra tại Cần Thơ ngày 10/03, tại Đà Nẵng ngày 12/03 và tại Hà Nội ngày 23/03/2019.

simonSimon Rochon Cohen từng được công chúng Việt Nam biết đến  với cái tên Siméo từ chục năm về trước khi anh chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên của chuyến lưu diễn năm nước Châu Á: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Bangladesh và Thái Lan. Nhiều công chúng yêu nhạc của Việt Nam ắt hẳn vẫn chưa thể quên được giọng ca độc đáo, không thể trộn lẫn của người nghệ sĩ đa năng này.

Chaton 1Ca sĩ – nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Pháp trở lại Việt Nam lần thứ 2 sau gần một thập kỷ với một nghệ danh mới – Chaton. Nhưng không chỉ là một nghệ danh mới, trong chuyến lưu diễn Đông Nam Á lần này, khán giả Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ có dịp chứng kiến khả năng làm mới bản thân, vượt lên những thành công của chính mình để tiến xa hơn nữa trên hành trình nghệ thuật của Chaton. Đến với Chaton, khán giả sẽ được nghe, được đắm mình trong những trải nghiệm sống, những giấc mộng và cả những ảo tưởng cùng nỗi cô đơn của người nghệ sỹ thông qua âm nhạc một cách chân thật nhất.

Chaton 2Không xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Chaton đã bắt đầu con đường âm nhạc từ khá sớm – năm lên 6 tuổi. Anh bắt đầu chơi piano ở tuổi lên 10 và sau đó là nhiều nhạc cụ khác như guitar, trống và bộ gõ. Ở tuổi niên thiếu, chàng “hoàng tử tóc xù” bắt đầu sáng tác cho những nhóm nhạc nghiệp dư và ở tuổi hai mươi, album đầu tiên “Les idées bleues” ra đời khẳng định tài năng không thể chối cãi của người nghệ sỹ trẻ trong lĩnh vực sáng tác. Ba năm sau, album thứ hai mang tên “Envie” của anh được bình chọn là album yêu thích tại hệ thống phân phối văn hóa phẩm lớn nhất của Pháp, La Fnac. Ca từ thi vị, vần điệu nhịp nhàng, hòa quyện với những âm hưởng rap và reggae tạo nên sắc màu độc nhất vô nhị và đầy cuốn hút cho các sáng tác của Chaton.

Thành công có được từ những album đầu tay mang đến cho Chaton cơ hội lưu diễn khắp nơi tại Châu Âu cũng như Châu Á. Tài năng cùng tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc chắc hẳn là một trong những yếu tố then chốt đem lại thành công cho Chaton. Chỉ trong vòng 6 năm, từ 2003 đến 2009, anh đã thực hiện gần 500 đêm diễn solo ở khắp nơi trên thế giới.

Trong những đêm diễn tại Việt Nam lần này, Chaton sẽ giới thiệu đến khán giả những sáng tác mới nhất của anh. Khán giả sẽ bị thôi miên không chỉ bởi những câu chuyện âm nhạc đầy mê hoặc mà còn bởi giọng hát rất lạ, vừa mang âm hưởng rap vừa mượt mà và đặc biệt là khả năng sử dụng auto-tune điêu luyện.

Đặc biệt, để đồng hành với đêm nhạc của Chaton, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ tổ chức cuộc thi Hát với Chaton dành cho các tài năng trẻ tại Việt Nam với tổng trị giá giải thưởng lên đến 10.000.000 vnđ.

Để đăng ký tham dự miễn phí cuộc thi, xin đăng ký trực tuyến tại: https://goo.gl/forms/HhnoTAYmztlri7uq1

Đêm nhạc của nghệ sĩ tài năng người Pháp Chaton diễn ra vào lúc 20h, thứ bảy 16/03/2019 tại sân khấu IDECAF – 28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TPHCM. Giá vé là 250 000 VNĐ – 350 000 VNĐ; giá vé dành cho HSSV hoặc học viên IDECAF là 100 000 VNĐ. Vé được bán tại: http://bit.ly/CHATON-HCMV.

Thông tin chi tiết về cuộc thi: https://www.facebook.com/EspaceHanoi/

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN