Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ 2 tại Việt Nam

Sau lần ra mắt đầu tiên thành công năm 2017, Viện Pháp tại Việt Nam một lần nữa phối hợp với Công ty hậu kì BonjourSaïgon tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ 2 tại Việt Nam.

Panan Anim 2020 - posterLiên hoan phim hoạt hình Panamanim là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh các tài năng của các trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp cũng như làm nổi bật sự sáng tạo và bí quyết của những tài năng trẻ, những người sẽ tạo nên tương lai của ngành điện ảnh hoạt hình.

Với 80 trường chuyên đào tạo về ngành kĩ thuật dựng phim hoạt hình và ngành nghệ thuật số, Pháp tự tin khẳng định mình là chuẩn mực trong ngành này. Theo một trang mạng của Mỹ mang tên Animation Career Review, trong bảng xếp hạng 10 trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình xuất sắc nhất trên thế giới, có đến 4 trường của Pháp (lần lượt ở vị trí thứ 2, thứ 3, thứ 5 và thứ 6 trong bảng xếp hạng). Ngoài ra, Pháp còn là quốc gia sản xuất phim hoạt hình đứng thứ 3 trên thế giới và thứ nhất ở Châu Âu.

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim được sáng lập ra vào năm 2011 tại Pháp bởi ông Pascal Chinarro – người sáng lập công ty sản xuất hậu kỳ Delapost Paris & BonjourSaigon.

Sự kiện được tổ chức thường niên tại Pháp và được công chiếu ở Trung Quốc năm 2014, tại Thái Lan năm 2016, tại Việt Nam năm 2017 và Hàn Quốc năm 2018. Với lần ra mắt thứ hai tại Việt Nam, 14 bộ phim hoạt hình ngắn dưới dạng 2D và 3D sẽ được giới thiệu đến công chúng. Đồng thời, ban tổ chức chương trình vinh dự giới thiệu diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh là nhà bảo trợ chính cho sự kiện liên hoan phim năm nay.

Truong Ngoc Anh

Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh – nhà bảo trợ chính cho sự kiện liên hoan phim hoạt hình Panamanim năm nay.

Sau đây là một vài tác phẩm sẽ được công chiếu tại buổi liên hoan phim:

Chuyến bay bão tố

6’10 | 2019 | Pháp
Đạo diễn: Cécile Regis, Julien Bartissol, Sabine Aimé, Agathe Capin, Margot Rousseau.
Trường: Georges Méliès.
Jean-Boris Képeril, một người đàn ông mắc chứng sợ khoang kín máy bay, buộc phải đi phương tiện này do yêu cầu của cấp trên, nhưng mọi thứ không như kế hoạch…

Cuộc chiến săn vịt

4’32 | 2019 | Pháp
Đạo diễn: Blandine Caravano, Julien Cassisa, Kenza Chehadi-Fonderflick, Emma Lafond, Gaël Escaravage.
Trường: ArtFX.
Chú chó săn cố gắng tìm mọi cách bắt con vịt mà chủ của mình tìm kiếm bấy lâu.

Tên trộm Star Burglar

Tên trộm - Star burglar4’01 | 2019 | Pháp
Đạo diễn: Claire Launay.
Trường: Atelier de Sèvres.
Một trung úy cảnh sát trẻ tuổi được giao nhiệm vụ lùng bắt tên trộm nổi tiếng Star Burglar. Cô nhận được sự giúp đỡ bởi em trai mình, Oscar. Cả hai lên du thuyền vũ trụ, nơi diễn ra vụ trộm tiếp theo của tên trộm nổi tiếng.

Trạm không gian

Trạm không gian5’27 | 2019 | Pháp
Đạo diễn: Soham Chakraborty, Hanxu Chen, Meton Joffily, Justin Polley, Julia Trouvé.
Trường: GOBELINS, l’école de l’image.
Trong tương lai xa, Sonia sắp được chuyển từ trạm vũ trụ của mình đến một trạm mới. Trong khi mọi thứ dường như đang ổn thỏa, suy nghĩ của cô lại lơ đãng, bị xáo trộn bởi một quá khứ không xa.

Ba viên kim cương

5’40 | 2019 | Pháp
Đạo diễn: Faustine Ferrara, Iris Winckler.
Trường: Atelier Sèvres.
Tại một vương quốc Hồi giáo, một người buôn thảm Do Thái và con gái của ông bị chính quyền buộc phải rời khỏi khu vực lân cận hoặc cải đạo theo đạo Hồi.

Phi vụ kẹo Caramel

Phi vụ keo caramel6’03 | 2019 | Pháp
Đạo diễn: Nghia Bui Trung, Clara Dulaut, Martin Fettuciari, Nikita Gavard Noyer, Bérenger Guilbault, Timothée Maron, Ugo Masutti.
Trường: ESMA.
Một cặp vợ chồng già coi mình là Bonnie và Clyde, cố gắng cướp quán cà phê của ngôi nhà nghỉ hưu của họ để lấy một ít cà phê. Nhưng để lấy lại món đồ quý giá họ sẽ phải đối mặt với y tá trưởng, Chantal khủng khiếp…

Chương trình sẽ diễn ra tại:

– Thành phố Hồ Chí Minh: Thứ bảy, ngày 24/10, lúc 15h tại Sân khấu kịch IDECAF – 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

– Hà Nội: Chủ nhật, ngày 25/10, lúc 15h30 tại L’Espace – Viện Pháp tại Hà Nội.

– Vào cửa miễn phí: Phim phụ đề tiếng Việt.

Nguyên Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN