Viết cho con: Gửi con tình yêu của mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 216

Họ và tên: Hồ Thị Trâm

Địa chỉ: Số 21A, Đường số 10, Trần Não, Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Viết cho con:  Gửi con tình yêu của mẹ

Con à, khi bao bạn bè của mẹ đã lập gia đình và có con tầm 3 đến 4 tuổi thì mẹ mới tìm được tình duyên cho mình. Mẹ nghĩ đó đã là may mắn lớn của cuộc đời mẹ. Mẹ vốn không được lành lặn như bao phụ nữ khác nên mẹ cố gắng học hành, làm việc để có cái nghề nghiệp trong tay nuôi sống bản thân. Một ngày nào đó mẹ sẽ tìm đến con với bất kỳ con đường nào nhưng mẹ chưa thể hình dung được cụ thể tại thời điểm đó. Lúc học hành công việc cũng tạm ổn, mẹ đã gặp người đàn ông mà mẹ hằng mơ ước và mẹ biết người đó sẽ là ba của con. Ba và mẹ cưới nhau khi mẹ đã bước sang tuổi ba mươi. Hạnh phúc của mẹ đã ngoài sức tưởng tượng, ba của con yêu và thương mẹ vô cùng. Ông bà nội và các cô gì, chú bác bên nội ngoại đều thương yêu và bao bọc mẹ. Mẹ cảm thấy ông trời đã bù đắp phần nào mất mát trong cuộc đời mẹ và cảm thấy may mắn khi mẹ được tìm đến con yêu một cách chính đáng. Mẹ không thể nào diễn tả được niềm hạnh phúc đặc biệt là sự an tâm trên con đường mẹ con mình gặp nhau sẽ có ba con che chở. Ba mẹ cưới nhau xong, chỉ mong con đến với ba mẹ ngay thôi con à. Một tháng qua, hai tháng qua, rồi bốn, năm tháng qua, mẹ vẫn chưa thấy tín hiệu gì về con của mẹ. Bà ngoại, bà nội đều hỏi han. Mẹ bắt đầu thấy lo lắng. Nhìn những em bé các cô hàng xóm mẹ đều ôm ấp, mẹ tập bế em bé, hỏi han cách chăm em bé, mẹ tham khảo các thông tin trên mạng về em bé.  Mặc dù mẹ không ăn được quả bơ nhưng nhiều ngươi khuyên nên ăn bơ, mẹ liền cố gắng ăn để con yêu đến với mẹ dễ dàng hơn. Kinh nghiệm của bà, các cô chú gì… mẹ đều tham khảo và kiểm tra lại qua đọc các bài báo khoa học. Vậy mà con vẫn trốn mẹ. Bỗng một buổi sáng mẹ đi chợ về thấy nôn nao trong người, mẹ nghĩ ngay đến con, “có lẽ con đã đến với mẹ”. Mẹ không tin nổi vào mắt mình nữa con à. Mẹ vui mừng chạy đi hỏi mấy cô hàng xóm, mấy cô chắc chắn là đólà dấu hiệu của con yêu. Mẹ vừa vui sướng vừa hoài nghi, có phải là con đã đến với mẹ không… Mẹ hồi hộp quá. Lúc đó phải làm sao mẹ không biết nữa. Mẹ nghĩ ngay đến kế hoạch sắp xếp thời gian cho con. Mẹ biết công việc của mẹ rất áp lực, thời gian ở văn phòng 8 -9 giờ tối mới về nhà. Mẹ sợ con à, mẹ sợ mẹ không thể chăm con tốt nhất. Thế là mẹ bắt đầu đọc trên mạng các công việc làm việc ở nhà phù hợp khi các mẹ vẫn chăm con. Mẹ chưa kinh doanh buôn bán bao giờ nhưng mẹ sẽ tập con ạ. Nghĩ đến con mẹ sẽ làm được tất cả. Mẹ được nghỉ thứ 7 và chủ nhật, nên thời gian này mẹ sẽ tập tành kinh doanh, mẹ nhập hàng về một lô đầu tiên bày hàng ra kinh doanh ngay gần nhà. Mẹ đinh ninh là mẹ sẽ làm được để cho con một tương lai tốt nhất và đầy đủ nhất.

Hai tuần sau mẹ thử lại thì mẹ lại không thấy con là sao, em lo lắng vô cùng, mẹ đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo mẹ vẫn chưa có bầu. Sao lại thế được. mẹ băn khoăn và buồn bã vô cùng. Mẹ đã khóc, mẹ không ăn, mẹ không làm gì cả, rồi mẹ ốm. Thời điểm đó mẹ cảm thấy mất hết động lực tinh thần con à. Rồi mẹ được ông bà nội, bà ngoại, cô gì chú bác và ba con động viên, mẹ trở nên vui tươi trở lại, và luôn giữ gìn sức khỏe với một tinh thần thoải mái để khoảnh khắc diệu kỳ của mẹ con mình gặp nhau sẽ trở nên tuyệt vời con nhỉ.

Giờ đây mẹ đang cảm thấy mẹ tràn đầy năng lượng để cùng con khám phá những điều thú vị của cuộc sống tươi đẹp và rộng mở phía trước con nhỉ. Con hãy nhớ rằng mẹ đã sẵn sàng để đón con vào bất cứ thời gian nào con muốn đến bên mẹ nhé, con yêu của mẹ.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN