5 cách ‘phá tan’ rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch nước ngoài

Bạn không giỏi ngoại ngữ, bạn nghĩ rằng đây là một bất lợi cho những chuyến du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, dù không giỏi ngoại ngữ bạn vẫn tự tin đi du lịch nước ngoài.

Google dịch

dich

Ảnh minh họa.

Đa phần các dòng điện thoại thông minh đều có hỗ trợ công cụ dịch, nếu chưa có bạn có thể tải về điện thoại. Với công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi giao tiếp với người bản địa. Chỉ cần điện thoại có kết nối mạng internet là bạn sẽ tự tin giao tiếp rồi.

Học vài câu giao tiếp thông dụng

giao tiep

Ảnh minh họa.

Dù không thông thạo ngoại ngữ, nhưng nếu đi du lịch nước ngoài bạn nên cố gắng học vài câu giao tiếp thông dụng. Chặng hạn giới thiệu tên, đến từ đâu, làm gì, bao nhiêu tuổi, giá thuê phòng, giá món đồ nào đó. Những câu hỏi đường cũng rất quan trọng. Cũng không quá khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể tự tin chào hỏi người bản địa rồi.

Dùng ngôn ngữ cơ thể

ngon ngu co the

Ảnh minh họa.

Có nhiều cách để giao tiếp với người bản địa khi bạn mù tịt về ngoại ngữ, bạn có thể dùng tay chỉ trỏ vào thứ mình muốn, gật đầu, lắc đầu, khua tay…. dù rất khó để diễn đạt chính xác nhưng chắc chắn người bản địa sẽ cố gắng để hiểu ý bạn muốn diễn đạt.

Từ điển hình ảnh

Nếu không thông thạo ngôn ngữ người bản địa, bạn nên mang theo cuốn từ điển hình ảnh. Khi cần làm gì đó, đến nơi nào đó chỉ cần giờ ra và chỉ cho người ta biết, đi kèm đó là nụ cười thân thiện. Cách này sẽ giúp thu cách khoảng cách ngôn ngữ với người bản địa, chuyến đi của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

Tôn trọng văn hóa bản xứ

van hoa

Ảnh minh họa.

Người xưa có câu, nhập gia tùy tục. Vì thế, khi đến bất cứ quốc gia, vùng lãnh thổ nào bạn nên tìm hiểu văn hóa, phong tục, lễ nghi của người bản xứ. Khi bạn tôn trọng văn hóa của họ, ứng xử đúng mục sẽ tạo được thiện cảm hơn là những lời nói hoa mĩ đấy.

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN