10 lý do phụ nữ nên đi du lịch một mình

Nếu bạn thiếu tự tin, thì đi du lịch một mình sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Bạn phải tự mình quyết định nơi nào để xem và việc gì cần làm. Bạn không còn phải thỏa hiệp với bất kì ai mà có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể quyết định mọi thứ.

1. Tăng tính độc lập

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn phải có trách nhiệm với bản thân. Bạn không thể dựa vào gia đình hoặc bạn bè. Bạn phải hỏi đường, tập nói tiếng nước ngoài nếu đi du lịch nước ngoài, phải tìm nơi để ăn và ngủ. Du lịch một mình củng cố tính độc lập của bạn.

2. Trở nên tự tin

Nếu bạn thiếu tự tin, thì đi du lịch một mình sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Bạn phải tự mình quyết định nơi nào để xem và việc gì cần làm. Bạn không còn phải thỏa hiệp với bất kì ai mà có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể quyết định mọi thứ.

d13. Học kỹ năng đàm phán

Du lịch một mình dạy bạn kỹ năng đàm phán. Bạn sẽ phải mặc cả với những người bán hàng ở một nơi hoàn toàn mới.

4. Ra khỏi vùng an toàn

Khi bạn sống ở một nơi trong thời gian dài, bạn sẽ thấy nhàm chán. Hãy ra khỏi thành phố quen thuộc của mình, đi sang một thành phố mới hay một đất nước mới. Khám phá nền vùng đất mới với các phong tục, thói quen, món ăn mới sẽ giúp bạn hồi sinh.

5. Hàn gắn vết thương

Nếu bạn đang trải qua một sự kiện khiến cuộc sống và tình cảm của bạn bị thay đổi, bạn rất có khả năng bị trầm cảm và mệt mỏi. Khi ấy, một chuyến đi là luồng gió mới chữa lành căn bệnh. Đó là lúc bạn dành thời gian cho chính mình. Bạn không cần phải nghĩ về việc khác nghĩ gì. Hãy đi bất cứ nơi nào bạn muốn và làm bất cứ việc gì bạn thích.

d26. Tìm hiểu nền văn hóa mới

Hãy mua vé máy bay và ngay lập tức bay đến một đất nước khác để tìm hiểu về con người và lịch sử của nó. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn của bạn về cuộc sống. Bạn sẽ học được rằng cuộc sống mà bạn vốn hay than vãn không phải là quá tệ. Một nền văn hóa mới đang mở ra trước mắt bạn với những trải nghiệm mà bạn không thể nào tìm thấy trong các quyển sách hay chương trình tivi.

7. Tìm kiếm tình yêu

Bạn có thể tìm thấy nửa kia của mình khi đi du lịch một mình. Vì khi ấy, mọi người tiếp cận bạn dễ dàng hơn là khi bạn đi với đám đông bạn bè. Hãy cởi mở, nói chuyện với những người mới và tình yêu có thể sẽ tìm đến với bạn.

8. Trải nghiệm lòng tốt của người dân địa phương

Mọi người thường tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ cho những người đi du lịch một mình. Những người dân sẽ giúp chỉ đường cho bạn, hoặc đưa bạn đến nơi bạn cần tìm để đảm bảo bạn được an toàn. Hãy cám ơn cùng với nụ cười vì một thái độ tích cực giúp đưa bạn đi xa hơn.

d39. Khám phá những điều về bản thân bạn mà bạn không biết

Du lịch một mình cho bạn cơ hội dành thời gian cho chính bạn. Bạn có thể khám phá ra rằng bạn tự tin hơn bạn nghĩ. Bạn có thể thấy rằng bạn có thể xử lý tốt các áp lực và bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn.

10. Du lịch một mình giúp bạn tiết kiệm tiền

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn chỉ phải lo lắng về bản thân. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp hoặc xe máy thay vì trả tiền taxi. Hoặc bạn có thể đi bộ – một cách tốt để tìm hiểu về thành phố và người dân địa phương. Bạn cũng có thể ở tại một khách sạn nhỏ, ít tiền, hoặc homestay. Số tiền bạn tiết kiệm sẽ để dành cho chuyến đi tiếp theo của bạn.

Theo H. Nguyên (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN