10 mối nguy rình rập phái đẹp khi đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình là một trải nghiệm khá thú vị, tuy nhiên với phái đẹp những chuyến du lịch một mình luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm rình rập. Biết được những điều này để phòng thân, tránh rắc rối khi đi phượt một mình các nàng nhé.

Chọn chuyến bay đêm

Rõ ràng khi đến một vùng đất mới, mọi thứ quá xa lạ bạn không biết về an ninh, phong tục, con người, sinh hoạt người dân bản địa. Thật nguy hiểm nếu bạn chọn chuyến bay hạ cánh lúc nửa đêm. Khi tất cả mọi thứ đều chìm trong màn đêm u tối, lúc những tên trộm, những con nghiện hoạt động.

A young woman is about to board a train

Không nên chọn chuyến bay đêm rất nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Bạn có dám tự tin sẽ lang thang ngoài đường một mình, hoặc bơ vơ giữa phi trường mà không biết sẽ đi về đâu không? Đừng tự đặt mình vào mối nguy khi bạn không có khả năng phòng vệ. Hãy chọn những chuyến bay hạ cánh trước 9 giờ tối, ít ra thời điểm này mọi hoạt động vẫn còn bình thường.

Không có phương án dự phòng

Trong chuyến đi bạn có thể bị cướp giật, móc túi lấy hết tiền mặt, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu đi du lịch ở nước ngoài, để tránh tình huống xấu xảy ra, trước khi khởi hành hãy chia một ít tiền ở một số đồ dùng khác nhau, chẳng hạn như lọ thuốc, hộp đựng mĩ phẩm,… Bên cạnh đó, các loại giấy tờ tùy thân nên chụp lại rồi lưu lại trong email khi cần có thể sử dụng thay thế nếu giấy tờ cá nhân bị mất.

Ăn mặc quá hở hang

<> at Arena Pantanal on November 17, 2013 in Cuiaba, Brazil.

Bạn có thể mặc quần sọc, áo hai dây khi đi du lịch biển, điều này không có gì đáng phải bàn. Tuy nhiên, trên đường di chuyển ăn mặc quá hở hang tiềm ẩn nhiều mối nguy, tạo điều kiện cho đám sở khanh có dịp sàm sỡ. Hơn nữa, ăn mặc quá hở hang đôi khi gây phản cảm, thiếu tôn trọng văn hóa của người dân bản địa, tạo ấn tượng không tốt cho họ. Điều này, không có lợi cho chuyến đi của bạn, tốt nhất nên ăn mặc kín đáo, lịch sự khi đi du lịch, chỉ nên mặc đồ bikini, áo hai dây, quần soọc ngắn khi đến bãi biển sẽ phù hợp hơn.

Phụ nữ thì không nguy hiểm

Nhiều người cho rằng khi đến những nơi xa lạ, tiếp xúc với phụ nữ sẽ an toàn hơn nam giới. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, dù phụ nữ hay đàn ông thì cũng có người tốt, kẻ xấu. Vì thế, nên cẩn trọng với những người lạ mặt, ngày nay tội phạm hoạt động rất tinh vi, bạn có thể rơi vào bẫy của tú bà, chuyên cướp giật, lừa đảo chuyên nghiệp đằng sau khuôn mặt thanh tú, sang trọng của họ đấy. Để cao cảnh giác và cẩn trọng trong mọi quan hệ với người lạ, dù đàn ông hay phụ nữ đều nguy hiểm như nhau.

Đi xe taxi dù

taxi du

Ảnh minh họa.

Những hãng taxi uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn nhiều. Đừng vì ham rẻ được vài đồng mà đi xe dù, bạn sẽ khó lường trước được những mối nguy, bạn có thể bị cướp giật, cưỡng bức, hoặc bị đưa đi lòng vòng để tăng giá tiền lên. Tốt nhất, trước khi khởi hành hãy tìm hiểu về phương tiện đi lại công cộng uy tín để có lựa chọn tốt nhất, đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản mang theo.

Cho người lạ địa chỉ khách sạn bạn đang ở

Thật ngớ ngẩn khi bạn vội tin một người mới gặp mà chẳng biết họ lại ai, lại càng dại dột hơn khi cho họ biết địa chỉ khách sạn nơi bạn đang ở. Đây chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này, nếu như không muốn bị làm phiền, không muốn bị nguy hiểm. Việc cho người khác biết bạn đang ở một mình sẽ vô cùng nguy hiểm, bạn không lường trước được điều gì sẽ xảy ra đâu.

Đeo nhiều trang sức

trang suc

Không nên đeo nhiều trang sức đắt tiền. (Ảnh minh họa)

Việc mang quá nhiều trang sức đắt tiền, hoặc những món đồ lấp lánh vô tình bạn tự biến mình thành mục tiêu cho những tên cướp chuyên móc túi và cướp giật. Điều này sẽ khiến bạn lâm vào tình cảnh nguy hiểm vừa mất tiền có khi đe dọa cả mạng sống của bản thân. Vì thế, chớ dại mà đeo nhiều trang sức khi đi du lịch một mình, đến những nơi xa lạ các nàng nhé.

Vội mở cửa phòng khi có tiếng gõ cửa

Bạn biết đấy, ở nơi xa đất khách quê người mọi thứ đều quá xa lạ, bạn không hề an toàn dù có ở trong khách sạn 5 sao đi chăng nữa. Tội phạm, tên buôn gái, cướp giật, cưỡng hiếp có thể xuất hiện bất cứ lúc nào để hại bạn. Vì thế, nếu ở trong phòng khách sạn một mình, nếu có ai gõ cửa phải hỏi thật to, sau đó quan sát qua lỗ nhỏ của cánh cửa. Nếu là phục vụ phòng, người quen lúc đó mở cửa cũng chưa muộn nàng nhé.

Nhận đồ ăn, thức uống từ người không quen biết

Ngoại trừ phục vụ phòng khách sạn và đồ ăn bạn đặt, không nên nhận bất cứ đồ ăn, thức uống nào từ người lạ mặt. Bởi có thể có thuốc mê, bạn sẽ ngất tại đó và khi đó không biết điều gì sẽ xảy ra với bạn đâu nhé.

Không đến Ấn Độ và các nước Hồi giáo một mình

an do

Không nên đi phượt Ấn Độ một mình.

Ấn Độ là quốc gia có tỉ lệ phụ nữ và bé gái bị xâm hại tình dục nhiều nhất thế giới. Ngoài ra, các nước Hồi Giáo ở khu vực Trung Đông cũng rất hà khắc với phụ nữ. Nếu không chắc chắn hoặc không có người thân ở đó, bạn không nên đi phượt một mình. Ở những đất nước này bạn không hề an toàn và không được tự do làm điều mình thích đâu.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN