5 thành phố bạn đừng bao giờ đến đó một mình

Với mỗi chuyến du lịch khám phá những địa điểm mới, chúng ta sẽ học được nhiều điều mới cho bản thân. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều địa điểm nguy hiểm cần những kinh nghiệm học được từ các chia sẻ của những người đi trước.

Một số nơi bạn có thể đối phó được với các trò gian lận của tài xế taxi hoặc trộm cắp móc túi, nhưng nhiều thành phố có những băng nhóm vũ trang mà đối tượng nhắm đến là khách du lịch thì cho dù bạn có chuẩn bị trước có thể vẫn không tránh khỏi những rủi ro.

Dưới đây là 5 thành phố những ai thích đi du lịch một mình nên cẩn thận:

1Bogota , Colombia

Vốn là thành phố sôi động cùng với lịch sử của Colombia, Bogota là một thành phố công nghiệp nằm ở trung tâm của đất nước này. Được mọi người biết đến với ngành sản xuất cà phê và nhiều loại hoa đẹp nhất thế giới, hàng ngàn người Mỹ đến thăm Bogota và vùng nông thôn Colombia mỗi năm để tìm hiểu văn hóa, công việc tình nguyện và du lịch. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch lập kế hoạch đến thăm thành phố cổ điển này không biết rằng nó cũng là một trong những điểm nguy hiểm nhất đối với du khách.

Các tổ chức khủng bố, băng đảng ma túy và các băng nhóm đường phố vũ trang đều có thể nhìn thấy ở Colombia, đặc biệt là ở Bogota. Theo Bộ Ngoại giao, du khách người Mỹ thường được coi là mục tiêu dễ dàng cho tội phạm tiếp cận. Hơn nữa, quan chức cảnh báo rằng mối đe dọa bắt cóc vẫn còn cao, mặc dù thực tế rằng tỷ lệ các vụ bắt cóc đã giảm đáng kể trong 15 năm qua.

Du lịch đến Bogota có thể là một trải nghiệm bổ ích, nó cũng đi kèm với một mức độ rủi ro cao. Vì vậy kế hoạch đến thăm nơi này nên chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch an toàn và kế hoạch dự phòng trong trường hợp khẩn cấp .

2Thành phố Mexico , Mexico

Mỗi ngày, hơn 150.000 người dân qua biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico vì một số lý do khác nhau. Cho dù tìm kiếm một kỳ nghỉ tại một trong những thị trấn nghỉ mát ven biển hoặc đi thăm gia đình và bạn bè, Mexico là một điểm đến phổ biến và dễ dàng cho nhiều du khách.

Trong khi các phương tiện truyền thông tập trung vào bạo lực ở các thành phố biên giới Hoa Kỳ, Thành phố Mexico cũng có nhiều dấu hiệu bạo lực, trong đó có ăn cướp, hành hung và thậm chí bắt cóc. Phụ nữ đi du lịch một mình được khuyên không nên sử dụng giao thông công cộng vào ban đêm, do những rủi ro của các băng nhóm lưu động trên đường phố.

Nhiều người đi du lịch đến Thành phố Mexico nên thực hiện một kế hoạch an toàn trước chuyến đi của họ.

3Lima , Peru

Được coi là một trong những thành phố lịch sử nhất ở Nam Mỹ và các cửa ngõ vào thành phố Machu Picchu, Lima là một điểm đến hàng đầu cho những người muốn trải nghiệm lịch sử Nam Mỹ thời đầu. Do số lượng khách du lịch cao, bọn tội phạm cũng tập trung đông trong thành phố, chờ đợi để tận dụng những sơ hở của du khách.

Từ dịch vụ taxi bất hợp pháp để ép giá du khách diễn ra trên những con đường xa vào ban đêm, Lima cũng có nhiều nguy hiểm cho các khách du lịch thông thường. Vì vậy những người muốn đến thăm thành phố lịch sử này nên xem xét kế hoạch du lịch của mình trong ngày và sử dụng taxi theo khuyến cáo của khách sạn hoặc nhà điều hành tour du lịch.

4New Delhi , Ấn Độ

Một trung tâm thương mại vừa chớm nở của Ấn Độ, New Delhi, thu hút khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên, New Delhi đang dần có những nguy hiểm đi kèm với sự phát triển. Một trong những mối nguy hiểm nơi đây là các mối đe dọa tấn công tình dục – đặc biệt là với phụ nữ.

Đã có nhiều cảnh báo rằng các cuộc tấn công tình dục phụ nữ vẫn còn là một mối quan tâm đối với khách du lịch lẻ một mình. Những du khách Mỹ, du khách đến từ Đan Mạch, Đức và Nhật Bản tuyên bố họ đã bị quấy rối tình dục hoặc hành hung khi đi du lịch ở New Delhi. Phụ nữ có kế hoạch du lịch một mình đến New Delhi nên lên một kế hoạch an toàn trước khi đi và được khuyến khích nên đi du lịch theo nhóm.

5Jakarta , Indonesia

Một địa điểm phổ biến cho khách du lịch tìm kiếm một kỳ nghỉ, Jakarta mang đến cho du khách cuộc phiêu lưu trong một nền văn hóa thật sự độc đáo. Tuy nhiên, những gì ẩn nấp dưới bề mặt này là một số mối đe dọa có thể biến một kỳ nghỉ mơ ước thành một cơn ác mộng.

Theo Bộ Ngoại giao Anh, mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và bắt cóc người nước ngoài là hai mối quan tâm chính của du khách. Ngoài ra, Jakarta cũng ở cùng một loạt các đường đứt gãy được gọi là “Vành đai lửa”. Đây là khu vực dễ bị động đất và sóng thần mà không có cảnh báo trước. Những kế hoạch đến thăm khu vực này nên xem xét mua bảo hiểm du lịch để lấy lợi ích trong trường hợp một chuyến đi biến chuyển xấu.

Nhiều nơi trên thế giới có thể là một điểm đến tuyệt vời hoặc nguy hiểm, quan trọng là hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu chuyến đi của bạn để nó thêm an toàn và ý nghĩa.

Phụ Nữ Ngày Nay
(Theo travelinsurance.about.com)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN