Gửi người bạn đời của em

Anh sẽ yêu em chân thành và tin tưởng trao cho em trái tim anh chứ? Sẽ nắm tay em thật chặt và đi đến cuối chân trời ? Sẽ lặng lẽ âm thầm quan tâm em và hi sinh mọi thứ vì em? Anh không thể hứa đâu, vì em không tin vào những lời hứa sáo rỗng!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 045_NBĐ
Họ và Tên: Trần Ngọc Thảo Ly
Địa chỉ: Thanh Xuân, Hà Nội

Gửi người bạn đời của em !

Em giờ mới chỉ là một học sinh lớp 10, chưa thực sự hiểu rõ về tình yêu hay hôn nhân là gì, chỉ biết rằng, nó là thứ ràng buộc giữa hai trái tim đồng đều với nhau. Bản thân em cũng trải qua vài mối tình học sinh nhưng chưa mối tình nào thật sự làm em phải lưu luyến cả, rốt cuộc nó cũng chỉ là thứ tình cảm mơ hồ và không có hồi kết. Em càng không phải dạng mộng mơ hay hoang tưởng về việc tương lai sẽ sống cùng một người đàn ông thành đạt trong mọi lĩnh vực. Có lẽ, chính cuộc sống hiện đại bây giờ, lòng người quá đa dạng và phong phú khiến trái tim em trở nên lạnh lùng. Thứ con người ta yêu vốn không phải là tình yêu giản dị, mộc mạc. Họ đòi hỏi nhiều hơn thế, vì trong lòng họ tồn tại cái gọi là tham vọng và sở hữu. Kể cả em cũng vậy, em không tin vào tình yêu đích thực vì nó quá xa vời hiện thực. Có thể nói thế này sẽ làm nhiều người phật ý nhưng đó là ý kiến của riêng em dù biết rằng trên thế giới này cũng tồn tại rất nhiều tình yêu thật sự. Em không phải là một con người tiêu cực mà chỉ là, em đã phải chứng kiến quá nhiều cái tình yêu giả dối rồi! Em hiểu rõ mình là con người thế nào, mình có dễ tổn thương không, có quá tin người và mù quáng trong tình yêu không ? Em hiểu rõ hết từng góc cạnh. Thế nên, em sợ.. em sợ mỗi khi nghĩ về anh trong tương lai và em cũng không thể nói trước điều gì cả, đến cả việc em mong đợi gì ở anh,… thật sự em không chắc chắn. Liệu người em lấy, có phải người đáng tin cậy và là một chỗ dựa vững chắc cho nửa quãng đường còn lại của cuộc đời em không? Anh sẽ yêu em chân thành và tin tưởng trao cho em trái tim anh chứ? Sẽ nắm tay em thật chặt và đi đến cuối chân trời ? Sẽ lặng lẽ âm thầm quan tâm em và hi sinh mọi thứ vì em? Anh không thể hứa đâu, vì em không tin vào những lời hứa sáo rỗng! Nên anh chỉ có hành động thôi! Em không cần nhiều, em chỉ cần một người yêu mình với một trái tim đầy nhiệt huyết và chân thành là đủ lắm rồi! Nếu anh như thế, em cũng đã mãn nguyện và cảm thấy mình là người may mắn nhất trên thế gian này rồi!

Người gửi

 Người bạn đời của anh

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN