Gửi anh những điều giản dị nhất

Em không im lặng trước những nỗi khổ đau từ anh. Em đã trưởng thành từ những hy sinh, mất mát. Vết thương lòng sẽ dần vơi đi để được hàn gắn lại bằng yêu thương chân thành xuất phát tận đáy lòng anh tràn về !

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 005_NBĐ
Họ và Tên: Lê Nhật Thu
Địa chỉ: Hà Đông, Hà Nội

 

Anh yêu của em!

Hạnh phúc là gì anh nhỉ mà sao thế gian bao ánh mắt kiếm tìm! Bao trái tim rung lên cùng nhịp đập! Bao khát khao trào dâng trong lòng như từng con sóng vỗ về, âm vang, lắng đọng !

Em hiểu được hạnh phúc khi bàn tay em nhận hơi ấm truyền sang tận sâu trong đáy lòng nơi trái tim anh chân thành, tha thiết. Em mong ước một cuộc sống bình yên dưới mái ấm mà ta cùng chung xây đắp, vun trồng. Em được mặc sức an nhiên, bình tâm sau bao cơn giông bão, sóng gió cuộc đời xô ngã khiến lòng ta se thắt….và rồi em đã nhận ra rằng biết san sẻ và yêu thương chính là phần còn khiếm khuyết của đời mình, còn thiếu đến từ anh.

Hạnh phúc thực sự là quá mong manh mà giá trị của nó đem lại được người đời vô cùng quý trọng. Nó có sức quyến rũ mê hông như pha lê óng ánh, sáng rực, tỏa lung linh dưới ánh mặt trời mà bao lớp người muốn được chạm tới; nó tạo ra sức hút như cầu vồng bảy sắc huyễn hoặc ảo ảnh, thoáng hiện ra lại vụt biến đi, như giọt sương mai trong vắt dưới tia nắng vàng nhưng phút chốc tan biến lúc nào không hay vì phải còn theo thời khắc của không gian vốn ồn ào và sống động, không bao giờ chịu đứng yên !

Níu giữ được hạnh phúc, trải lòng với những gì hạnh phúc đem lại cho mình không phải ai cũng từng nếm trải được hết.Với em, nó là ở yêu thương cuộn vào bên trong từ nơi anh mà em đâu cần cất thành lời thơ hay giep bản nhạc tình. Vậy mà hạnh phúc ấy lại đến rất tự nhiên khi hai trái tim, hai tâm hồn cùng nhận ra cảm xúc. Hai bản nhạc cùng chung tiết tấu, nốt thanh, nốt trầm. Hai giọng thơ cùng âm vần gieo xuống tiếng… Hãy để tâm hồn mình tĩnh lặng để nghe tiếng thở dài của anh trước những nỗi đắng cay, thất bại và thấy sự giận dữ đang dần dần cuồn cuộn như rạch nát bầu trời thì sẽ hiểu được rằng hạnh phúc rất cần có yêu thương ! Mái ấm rất cần tới sẻ chia, rộng lòng tha thứ và cũng rấ cần một cách sống chậm lại để xua đi những gian khó nặng nề, cần lắm một cử chỉ gợi lại sự gần gũi, đong đầy yêu thương nơi anh, lặng lẽ trở về….

Em không im lặng trước những nỗi khổ đau từ anh. Em đã trưởng thành từ những hy sinh, mất mát. Vết thương lòng sẽ dần vơi đi để được hàn gắn lại bằng yêu thương chân thành xuất phát tận đáy lòng anh tràn về !

Em đã từng cho đi những gì mình có, buông xuống những gì không còn giá trị yêu thương …Thật bất ngờ, em đã nhận ngay được sự tĩnh lặng, lớp lớp  bình yên trong lòng; dâng cao lên trên khóe mắt mình, truyền vào không gian và lan tỏa sang, thấm vào tâm hồn của anh. Em thấy mình biết tha thứ và bao dung cho những lỗi lầm, biết lấp cạn hận thù và đắp đầy niềm tin hướng về nơi bình yên, tĩnh lặng – nơi có sự vỗ về, có điểm tựa để cùng dìu dắt vươn lên.

Hôm nay, gió mùa đômg bắc lại tràn vể, cái lạnh như len lỏi khắp tận cùng ngõ hẻm nhưng trong em lại thấy ấm áp, bình yên lạ kỳ ! Thấy bàn chân anh nhẹ nhàng đến bên bậu cửa, sưởi ấm không gian bằng anh mắt ngời lên niềm hân hoan. an lạc !

Hạnh phúc đến từ những giá trị thật giản đơn và gần gũi ! Biết cho đi những gì ta có để nhận lại sự yên bình, để tận hưởng hạnh phúc dài lâu, mãi mãi. Hãy sống chầm chậm chút thôi để thư giãn tâm trí mình, để trái tim nói lời yêu dấu, để cảm nhận nhẹ nhàng những cảm xúc bình yên, an nhiên đang khuấy động, dâng trào! Hạnh phúc chính là từ những điều thật giản dị thôi anh nhỉ!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN