Trailer bộ phim về Tarzan Việt Nam – Hồ Văn Lang, 40 năm sống trong rừng sâu

Docastaway, một công ty về du lịch, vừa mới công bố đoạn trailer ngắn về câu chuyện anh Hồ Văn Lang, người được xem là Tarzan Việt Nam khi có quãng thời gian 40 năm sống trong rừng, từ khi 2 tuổi. Năm 2013, Hồ Văn Lang và người cha là ông Hồ Văn Thanh đã được một người đi rừng phát hiện, sau đó báo với chính quyền địa phương và rồi đưa họ trở về với cuộc sống văn minh.

Câu chuyện của 2 cha con Hồ Văn Lang được anh chàng Alvaro Cerezo biết đến và người sáng lập Docastaway đã tìm đến Việt Nam để gặp Hồ Văn Lang. Alvaro thuyết phục Hồ Văng Lang trở lại khu rừng nơi đã sinh sống suốt hơn 40 năm cuộc đời. Câu chuyện về Hồ Văn Lang được ghi lại và sẽ được kể trong bộ phim mà Docastaway sắp phát hành, có thể là tuần sau. Trong khi chờ đợi thì chúng ta có thể xem qua đoạn trailer, khá thú vị.

NINTCHDBPICT000250409899

Có thể với anh Hồ Văn Lang thì rừng sâu mới chính là ngôi nhà thật sự của anh.

Ông Hồ Văn Thanh, cha của Hồ Văn Lang, vốn là một người đàn ông bình thường, sống với gia đình ở một ngôi làng nhỏ của thôn Trà Kem, huyện Tây Trà, tỉnh Quãng Ngãi, trong thời gian diễn ra cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Một ngày vợ và hai con của ông bị giết chết trong một vụ nổ mìn nên ông rơi vào trạng thái sốc và ngay lập tức bế đứa con trai còn lại mới hai tuổi của mình là Hồ Văn Lang, chạy vào rừng, và sau đó không giữ bất kì liên lạc nào với ai khác. Và cho đến khi trở lại với cuộc sống văn minh, ông Thanh vẫn nghĩ rằng chiến tranh chưa kết thúc.

Hai người sống sót bằng cách dựng lều cao 5 mét so với mặt đất để tránh thú dữ, mặc khố làm từ vỏ cây, học săn bắt, trồng ngô, tìm thức ăn và hái rau dại trong rừng. Họ ăn bất kì con vật nào mà họ có thể bắt được từ cá, dơi, rắn, chuột. Cho đến một ngày có người đi rừng nhìn thấy hai cho con và đã báo với chính quyền địa phương vào năm 2013, sau đó họ được đưa ra khỏi rừng và trở về sống với một người con của ông Hồ Văn Thanh là anh Hồ Văn Trị vẫn còn sống sau vụ nổ bom.

Nguồn: Tinh Tế

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN