Hoa Khôi Nam Bộ 2017 – Tôn vinh sắc đẹp và phẩm chất người phụ nữ đất phương nam

Một cuộc tìm kiếm nhan sắc dành cho mảnh đất phương nam

Cuộc thi “Hoa khôi Nam Bộ 2017” được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người Phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng là dịp cho các thiếu nữ Việt Nam có dịp trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo để tích luỹ kinh nghiệm tiến tới đấu trường sắc đẹp quốc tế. Cuộc thi sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật vùng đất Nam Bộ và tìm kiếm vẻ đẹp bình dị, hiền hòa của các thiếu nữ Miền Tây sông nước kết hợp vẻ đẹp hiện đại, năng động của các cô gái vùng đất Đông Nam Bộ hòa nhập phát triển trong thời đại mới.

aJVU_5002

“Hoa Khôi Nam Bộ 2017” được tổ chức từ ngày 14/5/2017 đến 22/7/2017; đơn vị thực hiện là SaiGon Royal. Đây là cuộc thi sắc đẹp dành cho các cô gái trẻ nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho phụ nữ trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Nam Bộ.

IMG_8753

Với sự tham gia chấm thi của hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tìm kiếm người đẹp như Nhà báo Nguyễn Công Khế – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên; Đạo diễn – Nghệ sĩ ưu tú Lê Cung Bắc; Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Quang Hùng – Tổng thư ký Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tp.Hồ Chí Minh; Nhà thiết kế thời trang Minh Châu; Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Hồng Vinh – Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẩu Thuật Thẩm Mỹ Tp.Hồ Chí Minh; Á khôi Trương Thái Thùy Dương – Top 8 Hoa hậu Di sản Toàn Cầu 2017; Bà Ngô Hải Châu – Giám đốc điều hành Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay và ca sĩ Như Huỳnh.

Giải thưởng lớn và nhiều ý nghĩa

Chiếc Vương miện trị giá 200 triệu đồng dành cho ngôi vị Hoa khôi được đính lên 6 viên ngọc trai và hơn 500 viên đá quý lớn nhỏ đủ mọi kích cỡ do các nghệ nhân thực hiện thủ công trong một tháng trời với một tinh thần chủ đạo mà cuộc thi đề ra “Ý Tưởng Việt – Tâm Hồn Việt”.

Phần thưởng dành cho Hoa khôi này được đính lên 6 viên ngọc trai và hơn 500 viên đá quý lớn nhỏ đủ mọi kích cỡ do các nghệ nhân thực hiện thủ công trong một tháng trời. Việc đính, khảm đá quý đòi hỏi nghệ nhân phải có đôi tay lành nghề và khả năng thẩm mỹ tinh tế mang đến một tinh thần chủ đạo mà cuộc thi đề ra “Ý Tưởng Việt – Tâm Hồn Việt”.

IMG_9165

Ở vị trí trung tâm, chiếc vương miện là tả người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài, tay giơ cao chiếc nón lá tự tin bước về phía trước đầy sức sống và kiêu hãnh. Hình ảnh đó là một là thể hiện và biểu tượng của dân tộc Việt Nam trên khắp thế giới. Càng đẹp hơn là hình tượng quốc hoa Việt Nam như thể bệ phóng vững chãi được khắc họa lồng vào.

Sự trù phú của đồng bằng nam bộ gắn liền những cánh đồng lúa vàng trĩu nặng, mang lại sự sung túc và ấm no cho bao lớp người, những bông lúa vàng đó được biểu trưng rất rõ bằng những viên đá saphire vàng quý giá, tiếp đến viền ngoài của vương niệm được đính 6 viên ngọc trai sang trọng. Như thể hình ảnh vùng đất chín rồng được sự vun đấp của mẹ thiên nhiên luôn đầy ấp tôm cá  từ biển cả và nguồn phù sa dồi dào cho cây trái.

Có thể ví nét đẹp ẩn dụ của những bông lúa uyển chuyển và căng tràn  nhựa sống là hình ảnh duyên dáng và đặc trưng của người phụ nữ Nam Bộ, thì ngọc trai là sự kết tinh những đức hạnh, phẩm chất tròn vẹn bên trong của họ.

IMG_9043

Tất cả được đính trên khung vương miện bằng vàng trắng  rất công phu và tỉ mỉ với một niềm tự hào của những nghệ nhân muốn truyền tải đó là trái tim rất nhỏ nằm ở chính giữa của đế vương niệm. Mọi thứ tốt đẹp phía trên được thắp sáng bởi trái tim đó.

Ngoài giải thưởng giá trị dành cho ngôi vị Hoa khôi là một căn hộ trị giá 2,5 tỷ đồng thì Hoa Khôi Nam Bộ 2017 thực sự là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị dành cho tất cả 40 cô gái trẻ kể tử khi bắt đầu Vòng loại của cuộc thi. Sóng đôi với những chuyến đi về nguồn mang tính xây dựng và phát triển tính xã hội thì việc tổ chức những buổi thiện nguyện trải dài trong 3 vòng thi là một sự đóng góp trong việc làm tăng sự cảm nhận về con người, tính nhân nghĩa trong tâm hồn của các đại diện xuất sắc nhất của người phụ nữ nam bộ hiện đại.

JVU_4633 Hành trình tạo nên những giá trị nhân văn và cải thiện kỹ năng sống

Hơn hai tháng diễn ra với nhiều hoạt động liên tục trải dài ở nhiều tỉnh thành phía nam. Hành trình nhan sắc cũng là một chuyến đi tìm hiểu văn hóa các vùng đất tiêu biểu của miền nam như TP. Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ.IMG_9086

Vòng Chung kết cuộc thi được diễn ra từ ngày 16/07 đến 22/07 tại TP. Cần Thơ. Đêm Chung kết được truyền hình trực tiếp từ đài THTPCT và nhiều tỉnh thành khác. Các thí sinh được tham gia các hoạt động của Vòng Chung kết tại hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp của công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Đông Hà. Các thí sinh được sống và cảm nhận được nét độc đáo của nơi được xem là tập trung đầy đủ những điểm đặc sắc của vùng đất Nam Bộ.

fJVU_5213_1

Trong đêm chung kết, để tạo sự khác biệt trong và nhấn mạnh tính Nam Bộ của cuộc thi. Ban tổ chức đã làm mới và đưa phần thi trình diễn trang phục áo dài được sáng tạo hơn với sự kết hợp mỗi thí sinh với một bé thiếu nhi cùng một nhành lúa nhiều ý nghĩa. Sự dịu dàng và tinh tế được nhìn thấy qua các bước chân cùng dáng điệu của những cô gái Nam Bộ. Bên cạnh đó là phần trình diễn trang phục áo Bà ba, có thể nói đây cũng là phần thi đặc biệt và là một dấu ấn riêng của Hoa Khôi Nam Bộ.

fJVU_5188_1

Một điều đáng để tâm và thực sự đánh giá cao cho cuộc thi là hoàn toàn nói không với tiêu cực. Với những lùm xùm của nhiều giải thưởng giành cho Hoa khôi, Hoa hậu khác từng xảy ra trước đó, Ban tổ chức cuộc thi luôn chủ trương và định hướng phải mang đến một hành trình tìm kiếm sắc đẹp thực sự có chất lượng và hoàn toàn “sạch sẽ”. Để làm được điều đó thì thật sự đây là một cố gắng rất lớn từ phía Ban tổ chức.

fJVU_5254_1

Điều quan trọng nhất là các thí sinh đến tử 20 tỉnh thành đều là những cô gái trẻ năng động, đầy tự tin. Trước những thử thách ngày càng khó khăn hơn ở mỗi vòng thi, các cô gái khá sẵn sàng đối mặt và vượt qua. Đây là một điều mà tiêu chí cuộc thi đề cao nhất, người phụ nữ việt năng động và hiện đại luôn được truyền tải qua từng phần thi.

aJVU_5633

Giải thưởng dành cho những đại diện toàn diện về ngoại hình lẫn tri thức

Ba cô gái xuất sắc nhất cuộc thi là Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu đêm chung kết. Ngoài những kỹ năng trình diễn được đánh giá cao trong các phần thi thì sự thông minh trong phần thi ứng xử là điều khiến họ trở nên hoàn hảo trong mắt khán giả tại đêm thi quyết định ngày hôm ấy. Đều chứng tỏ mình là một đại diện xuất sắc của người phụ nữ Nam bộ hiện đại, trước những câu hỏi hóc búa từ ban giam khảo, phần trả lời xúc tích, gãy gọn khá đầy đủ liên tục nhận được nhiều sự đồng tình từ khán giả. Cũng là 3 cô gái có phần thi ứng xử tốt nhất, cho thấy Hoa Khôi Nam Bộ 2017 luôn đề cao tâm hồn và tri thức để trở thành một nhan sắc đại diện cho 20 tỉnh thành phía nam.

IMG_9185

Giây phút hồi hộp khi công bố ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi năm nay, sự  đồng tình và chiến thằng thuyết phục của cô gái Nguyễn Thị Hải Yến đến từ An Giang được xướng tên cao nhất, mang về chiếc vương miện cùng phần thưởng vô cùng giá trị là 100 triệu đồng tiền mặt và căn hộ cao cấp tại Tp.Hồ Chí Minh trị giá 2,5 tỷ đồng. Lần lượt giải thưởng 70 triệu đồng và 50 triệu đồng giành cho Á khôi 1 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên – TP. HCM và Á khôi 2 – Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi – TP. Cần Thơ.

Có thể nói, Hoa Khôi Nam Bộ 2017 đã phần nào đang duy trì và phát triển những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ nam bộ. Một trong những mục đích lớn nhất để hình thành nên ngôi vị Hoa khôi này. Một hành trình tạo nên những điều đáng trân quý cho mảnh đất phương nam.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN