Hoa hậu Vũ Thúy Nga xúc động viết tâm thư khi cùng cháu trai đi làm từ thiện

Ngày 19/8 vừa qua, Hoa hậu Vũ Thúy Nga cùng Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Thiện nguyện Hoa Hướng Dương tổ chức trao nhà tình nghĩa tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong lần từ thiện này, Hoa hậu đã đưa người cháu trai đi cùng, Lê Phi Hùng sinh năm 2003 mới bay từ Mỹ về, hiện đang học tại trường Moorestown High School.

IMG_2285Hoa hậu Vũ Thúy Nga chia sẻ:

“Cháu Hùng vừa kết thúc khoá học hè summer camp với bao cung bậc cảm xúc, có thể cháu đã được sự trải nghiệm trên đất khách quê người, nhưng giờ đây điều mà cháu mong muốn nhất đó là hướng về nơi cháu sinh ra để góp chút công sức và tấm lòng thiện nguyện của cháu đã ấp ủ bấy lâu nay. Cháu tuổi còn rất nhỏ để làm được những điều lớn lao nhưng Hùng đã không ngừng thôi thúc bản thân thật cố gắng trong việc học tập cũng như việc giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, “lá lành đùm lá rách”. Hùng cũng luôn thầm cảm ơn Ông trời đã nhủ lòng thương cho cháu có một người Mẹ không quản vất vả, đêm sương ngày nắng để lo cho anh em cháu ăn học nơi đất khách quê người. Thời gian cùng sự trưởng thành của cháu đã hiểu được giá trị của cuộc sống, nên cháu đã thấu hiểu những mảnh đời khốn khó của những bà con vùng sâu vùng xa thiếu ăn thiếu mặc. Vì vậy, Hùng đã xây dựng ước mơ và sự kiên định với bản thân rằng, khi trái tim cháu còn đập thì đôi chân của cháu còn bước tới những nơi có đồng bào khó khăn cần sự giúp đỡ. Tấm lòng hảo tâm nhỏ bé của cháu sẽ có giá trị lớn cho cộng đồng, cháu không phải người học giỏi nhất nhưng cháu luôn cố gắng trở thành người con ngoan, người công dân tốt cho xã hội. Cháu đã được Mẹ cho ăn học đầy đủ, chính vì vậy mà cháu không bao giờ quên lời dạy của Mẹ. Con sống được bao lâu không quan trọng, mà quan trọng là con sống như thế nào cho thật ý nghĩa. Cháu đã hiểu rằng không có ngọt bùi nào mà không trải qua đắng cay. Vì vậy điều cháu cần hiểu và cần làm đó là, học cách làm người tốt nhất và luôn có tấm lòng thiện nguyện. Hùng mới bay về Hà Nội tối ngày 18/8 để kịp đi cùng Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hà Nội và Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Hoa Hướng Dương đi từ thiện trao nhà tình nghĩa tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

IMG_2284

Tôi thật vui khi thấy tấm lòng tương thân tương ái và luôn muốn giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hùng. Điều tuyệt vời hơn đó chính là trái tim nhân hậu và luôn sống vì người khác của Hùng.

Chúc cháu yêu lúc nào cũng vui vẻ, mạnh khoẻ và luôn làm người con ngoan người trò giỏi cháu yêu nhé”.

Sau đây là những hình ảnh tại sự kiện vừa qua của Hoa hậu Vũ Thị Nga và cháu Lê Phi Hùng:IMG_2287 IMG_2286 IMG_2290 IMG_2288 IMG_2289

Phụ Nữ Ngày Nay

Nội dung được thực hiện theo GPKD của Đại Việt Toàn Cầu.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN