Chụp ảnh tiệc cưới chuẩn với smartphone

Smartphone ngày nay không chỉ đơn thuần dùng để nghe gọi mà nó còn được sử dụng như một chiếc camera để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, khi tụ họp bạn bè hoặc cả khi đi dự tiệc. Hãy bỏ túi ngay những “bí kíp” bên dưới để sáng tác những bức ảnh trong tiệc cưới “chuẩn không cần chỉnh” chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Cầm điện thoại chắc tay, không để bị rung

Đây là yếu tố quan trọng để cho ra một bức ảnh đẹp. Máy rung khiến bức ảnh trở nên nhòe do khả năng lấy nét bị kém. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng nên cố gắng sử dụng hai tay để cầm điện thoại để hạn chế việc rung tay.

reception-wedding-selfie

Hạn chế dùng zoom kỹ thuật số

Trong tiệc cưới, đôi khi bạn muốn chụp cặp đôi nhân vật chính ở quá xa và bạn sẽ buộc lòng dùng ngay tính năng zoom kỹ thuật số mà phóng to. Bạn nên hạn chế tính năng này vì nó sẽ làm cho bức ảnh trở nên mờ và mất nét. Nếu muốn bắt lấy khoảnh khắc nụ cười viên mãn của cô dâu khi cô ấy đi dọc lối đi lên lễ đài, hay nụ hôn hạnh phúc của đôi uyên ương, bạn cần đặt tay sẵn trên nút chụp ảnh và giữ nguyên trong 10 giây liên tục để đón bắt được hết những hình ảnh đáng để chụp. Khi muốn chụp những cảnh xa mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, không có cách nào khác, bạn hãy tiến lại gần nhất có thể.

Lấy nét kỹ trước khi bấm chụp

Hầu hết camera trên smartphone hiện nay đều có chức năng Auto-Focus (tự động lấy nét). Một bức ảnh muốn rõ nét thì tất nhiên phải có “nét”. Quá trình chụp một bức ảnh bao gồm: mở camera, lấy nét và bấm chụp. Hãy bấm chụp khi điện thoại của bạn có thông báo hình đã được lấy nét xong. Thông thường trên smartphone thông báo bằng biểu tượng màu xanh và có tiếp “bíp”.Nếu điện thoại không lấy nét được, hãy tiến ra xa một chút và chọn nơi có đủ ánh sáng.

Đảm bảo ống kính luôn được sạch

Hãy thường xuyên làm sạch ống kính camera bằng cách sử dụng một tấm vải mềm. Tránh để ống kính bẩn, sẽ làm ảnh trở nên mờ nhòe , thậm chí xuất hiện những “vật thể lạ” trong bức ảnh.

Unplugged-Wedding

Dùng camera theo chế độ riêng

Các nhà sản xuất di động thường tích hợp vào camera một số chế độ chụp ảnh khác nhau như chụp thể thao, chụp liên tiếp, chụp ban đêm, toàn cảnh… Sử dụng hợp lý những chế độ này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bức ảnh trong tiệc cưới.

Chỉnh sửa hình ảnh hậu kỳ

Một bức ảnh sẽ đẹp hơn nhiều nếu bạn biết cách “photoshop” phù hợp. Các smartphone thường kèm theo phần mềm sửa ảnh trực tiếp trên máy với những chế độ, hiệu ứng, bộ lọc, điều chỉnh độ sáng… Bạn có thể tìm được những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên các kho ứng dụng. Đôi khi camera 360 cũng là một lựa chọn tốt để cho ra những bức hình đẹp lung linh.

Bảo Ngôn (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN