“Văn phòng di động” trên smartphone

Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể “mang cả” văn phòng vào trong chiếc điện thoại thông minh của mình. Một vài ứng dụng cần thiết cho dân công sở, smartphone bạn đã có chưa?

APF-0614-2

  1. Họp trực tiếp qua Skype

Skype là ứng dụng liên lạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu đường truyền ổn định, khả năng trao đổi dung lượng cỡ lớn, Skype còn cho phép bạn tạo thành những nhóm riêng (group) để cùng trò chuyện trực tuyến. Skype vô cùng tiện ích cho việc họp nhóm nhanh hoặc trao đổi tài liệu gấp ngay cả khi bạn vắng mặt khỏi văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng gặp mặt và trò chuyện với đối tác ở xa bằng chế độ gọi video call của Skype vô cùng tiện lợi.

  1. Kho lưu dữ liệu từ Dropbox

Dropbox là một “nhà kho” online miễn phí giúp bạn lưu trữ dữ liệu trực tuyến nhanh, gọn và bảo mật. Chỉ vài thao tác lướt tay đơn giản trên màn hình điện thoại, bạn có thể đăng tải dữ liệu lên kho lưu trữ Dropbox hoặc chia sẻ với người khác mà không cần phải gửi email rườm rà. Đừng lo về chế độ bảo mật. Trước khi sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký miễn phí tài khoản Dropbox với mã khóa riêng để có thể chủ động quản lý “nhà kho” này một cách an toàn.

dropbox-logo-with-magnifying-glass

  1. “Máy quét dữ liệu” Genius Scan

Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng “chụp” lại hình ảnh của trang nội dung tài liệu nào đó bao gồm luôn cả nội dung chữ và hình ảnh. Sau đó Genius Scan chủ động gửi đến thiết bị của bạn dưới định dạng một tập tin PDF (định dạng văn bản di động). Bạn có thể bung to tập tin hết cả màn hình vẫn nhìn thấy rõ màu sắc, hình ảnh và cả chữ. Quá tiện lợi phải không nào.

  1. Quản lý máy tính cá nhân thông qua Splashtop

Có Splashtop trên điện thoại, bạn có thể yên tâm để laptop ở nhà hoặc mặc kệ chiếc máy PC ở công ty. Đây là ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào thiết bị máy tính của mình, thực hiện những thao tác cần thiết cho công việc như đang ngồi làm việc trên máy ở nhà thông qua tính năng Splashtop.

  1. “Nhà quản lý ảo” Pivotal Tracker

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý nhân viên đơn giản nhưng đặc biệt hữu ích, ứng dụng Pivotal Tracker chính là sự lựa chọn hàng đầu trên smartphone. Ứng dụng này cho phép người quản lý nắm bắt rõ mọi tình trạng tiến độ công việc nhân viên đang thực hiện ngay trên chiếc smartphone nhỏ gọn.

  1. Thanh toán trực tuyến bằng Paypal

Để thanh toán trực tuyến nhanh chóng và an toàn, bạn có thể nhớ đến Paypal, thương hiệu đã được khẳng định chất lượng toàn cầu. Kể từ khi ứng dụng Paypal dành cho smartphone xuất hiện, mọi thành viên hoàn toàn có thể thực hiện các bước thanh toán giao dịch điện tử dễ dàng với chế độ bảo mật cao.

paypal-and-bitcoin

  1. “Thư ký riêng” Mobile Day

Mobile Day là ứng dụng vô cùng hữu ích với những cô nàng công sở bận rộn hoặc hay quên. Mobile Day có tính năng đồng bộ lịch điện thoại, ghi nhớ ghi chú thời điểm các cuộc hẹn họp hoặc công việc bạn cần làm, sau đó tự động báo nhắc khi tới thời điểm. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thực hiện các cuộc gọi video quan trọng chỉ bằng một thao tác đơn giản.

Dạ Minh (Phụ Nữ  Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN