“Điểm mặt” tật xấu khi dùng smartphone

Với công nghệ hiện nay, smartphone đã trở thành “vật bất ly thân” của đại đa số bộ phận giới trẻ. Không thể bỏ qua tiện ích của những “chú dế thông minh” mang lại, nhưng nhiều người lại đang lạm dụng nó quá mức và hình thành những thói quen xấu, ảnh hưởng bản thân và cả người xung quanh. Thử xem bạn có mắc phải những thói xấu này không nhé.

Đeo tai nghe khi nói chuyện với người khác

Không khó để bắt gặp những người đeo tai nghe khi đang nói chuyện, cho dù đó là bạn bè họ, đồng nghiệp hay khi đang thanh toán tại siêu thị. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người đối diện.

Vừa đi bộ vừa dùng điện thoại

Nhiều người có thói quen dán mắt vào điện thoại, ngay cả khi họ chỉ phải chờ đèn đỏ trong khoảng 30 giây. Sau khi đèn xanh bật trở lại, chuyện thường gặp là những người này sẽ tiếp tục nhắn tin, hoặc không rời khỏi chiếc điện thoại của họ. Điều này không chỉ gây phiền toái mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Quay phim bằng máy tính bảng

Bạn có thể gặp hành động này tại các sân vận động hay các buổi biểu diễn. Máy tính bảng giúp người quay thấy rõ hơn cảnh họ cần quay nhưng lại cản trở tầm nhìn của người đứng sau. Hãy dùng smartphone hơn là máy tính bảng. Smartphone cũng thường có camera chất lượng tốt hơn so với máy tính bảng.

25112255

Dùng loa ngoài với âm lượng tối đa

Âm thanh làm trò chơi sống động hơn. Không phủ nhận việc Candy Crush hay Clash of Clans hấp dẫn ở chỗ hình đẹp và âm thanh hay. Chưa kể bạn dùng smartphone để xem những clip hài vui nhộn hay đoạn phim thú vị. Tuy nhiên, hãy giữ sự phấn khích đó cho riêng mình bằng cách chơi game tắt âm lượng của máy, hoặc dùng tai nghe để tự thưởng thức. Không phải ai cũng thích đoạn clip bạn đang xem hoặc những tiếng reo hò từ trò chơi trong máy mà bạn đang chinh phục.

Lơ là nói chuyện với người xung quanh

Ngày càng nhiều bậc cha mẹ dùng máy tính bảng, smartphone làm “bảo mẫu”. Thậm chí, họ từ bỏ cơ hội nói chuyện với nhau, thay vào đó là cắm mặt vào màn hình di động. Đây cũng là hiện tượng thường diễn ra trong các cuộc hẹn hò, tụ tập của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn thực sự muốn kiểm tra Facebook, Instagram đến vậy, hãy chọn cách ở nhà, thay vì đi ra ngoài cùng với mọi người.

177335510

Chụp ảnh tự sướng quá nhiều

Gần đây, có một chiến dịch từ các nhà sản xuất khi họ tung ra các mẫu điện thoại với camera trước thậm chí còn tốt hơn cả camera sau. Đó là bởi vì người dùng đang ngày càng nghiện chụp ảnh “tự sướng” (selfie). Một nghiên cứu gần đây cho thấy, có rất nhiều dấu hiệu của chứng tâm thần, tự cao tự đại có liên quan đến việc nghiện chụp ảnh tự sướng. Đừng đếm số like trên Facebook để nghĩ rằng, bạn bè tỏ ra hào hứng với bức ảnh tự sướng thứ 8 trong ngày của bạn.

Không tắt thông báo

Người dùng thích gọi điện, nhắn tin, chat Facebook hơn là nói chuyện trực tiếp. Điều này không có gì phiền nếu như họ có thói quen tắt thông báo của máy để tránh làm phiền người khác. Những tiếng “beep beep” liên tục từ smartphone của bạn có thể khiến bất cứ ai ngồi cạnh cảm thấy khó chịu.

distracted-parents

Dùng smartphone trong toilet công cộng

Chắc chắn, nhìn vào một chiếc smartphone sẽ thú vị hơn nhìn vào khoảng không bên trong toilet. Tuy nhiên, bạn có nghĩ đến việc mình sẽ quá sa đà vào một trò chơi, một bài viết thú vị mà quên mất, có thể có hàng chục người đang chờ đợi bên ngoài. Một nghiên cứu của LG năm 2013 chỉ ra rằng, 75% người dùng smartphone cảm thấy thoải mái khi sử dụng thiết bị di động trong toilet công cộng.

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN