Viết cho con: Yêu thương bé bỏng

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 230

Họ và tên:  Phạm Thị Ngọc Diệp

Ngày… tháng… năm…

Mẹ xin lỗi con!!

Mẹ xin lỗi con vì hôm nay mẹ để mẹ bị ngã cầu thang! Ai biết cũng mắng mẹ là ẩu đoảng, không cẩn thận gì cả! Nhưng thực sự là mẹ đã không ẩu, không hấp tấp hôm nay, con ạ!! Mẹ đi rất chậm mà, bước cũng ngắn. Nhưng đến bậc thang cuối cùng thì mẹ bị trượt chân vì nền nhà bị ướt quá (trời thì nồm, và nhà thì cực ướt con ạ). Mẹ bị đau. Nhưng cái cảm giác sợ hãi khi nghĩ con bỏ mẹ  mà đi lại ập đến mới thực sự khiến mẹ thắt lại. Có nhiều đêm, mẹ gặp những cơn mê hãi hùng. Mẹ thấy mẹ cứ trôi đi. Và một cục máu lớn từ trong người mẹ ào ra. Mẹ giật mình tỉnh dậy trong cơn hoảng hốt, bất an. Cho nên, khi bị ngã, nỗi sợ mất con lại bủa vây mẹ. Mẹ bật khóc như đứa trẻ. Lúc nào cũng sợ có điều gì bất trắc xảy ra với con. Bé ạ, mẹ thấy 9 tháng 10 ngày lâu quá là lâu! Mẹ chỉ mong có bé vào tuần sau, hay ngày mai, ngày kia! Mẹ đã thấy sợ cái cảm giác phải chờ đợi quá lâu cho một chuyện gì. Chờ đợi luôn chứa đựng bất trắc, luôn tiềm ẩn những điều người ta không mong muốn. Nên mẹ sợ. Mẹ ước, mẹ có bé con ngay lập tức!! Nhưng mẹ phải chờ đợi bé yêu của mẹ. Quy luật là vậy! Và mẹ tự an ủi mình, rằng, hạnh phúc đến quá dễ và quá nhanh thường làm người ta chủ quan và xem nhẹ nó. Biết cảm giác hồi hộp và chờ đợi con từng ngày từng giờ, mong ngóng con để biết trân trọng và nâng niu hạnh phúc mà mẹ đang có.

Hôm nay, chắc hẳn là mẹ đã làm con giật mình. Mẹ xin lỗi vì đã làm con đau!!

 Mẹ xin lỗi con!!

Mẹ xin lỗi con vì hôm nay trong một khoảnh khắc ngắn, mẹ có một phút giây không yêu con!! Và mẹ buột miệng ra nói với bố rằng mẹ đã chán mang bầu rồi! Mẹ xin lỗi vì đã nói về con như thế, dù thực lòng, mẹ mong có con biết bao nhiêu, hầu như lúc nào cũng nhớ mong con. Con biết mà, phải không ? Lần nào đi khám thai, mẹ cũng giữ nguyên cảm giác hồi hộp như lần đầu. Mẹ yêu cái cách bác sĩ gọi « âm vang thai » để nói về nhịp tim của con. Mẹ đã bật cười hạnh phúc khi lần đầu tiên được nghe tiếng tim con đập, vui lắm con ạ! Lần đầu tiên được nghe thấy một âm thanh khác, một trái tim khác đang từng phút giây đập vang lên trong mẹ, kì diệu lắm, con biết không? 169 nhịp/ phút – con thấy có lạ không? Chính xác thì mẹ cũng không biết tim mẹ đập bao nhiêu nhịp một phút đâu, nên nhìn vào chỉ số đó của con, mẹ thấy ngạc nhiên lắm! Con đập thật mạnh mẽ đấy, bé con ạ!  Điều đầu tiên mẹ luôn muốn nói với con hàng ngày, mỗi khi mẹ thức giấc, đó là: Mẹ yêu con! Mẹ chờ đợi con!! Con là ước mơ chưa thành của mẹ!! Bởi thế nên khi biết con đã đến bên mẹ, mẹ thấy mình thật viên mãn.

Chỉ là vì dạo này mẹ mệt quá, mẹ không ăn được và người mẹ thì rệu rã. Lại thêm hôm nay mẹ làm con đau. Và tự nhiên mẹ chán mẹ, mẹ thấy mình chẳng làm được việc gì  cả. Thế là mẹ giận lây sang con!  Mẹ xin lỗi vì đã đổ lỗi cho con một cách vô lí!!

Khi lớn lên, con sẽ nhận thấy cuộc sống không phải chỉ là màu hồng. Có nhiều lúc, ta thấy mệt mỏi vô cùng, buồn ghê gớm, tức giận nữa (như khi con bị đổ lỗi oan, khi con thất vọng về người khác hay thất vọng về chính mình chẳng hạn). Nhưng dù thế, cuộc sống cũng rất tuyệt! Được sinh ra, được lớn lên, được sống đã là một niềm hạnh phúc lớn lao bé con của mẹ ạ! Một chút khó khăn, một chút trắc trở rồi sẽ qua đi, điều còn lại là ta được nhìn thấy ánh sáng mặt trời mỗi ngày, được nhìn, nghĩ, nhớ về những gương mặt thân yêu mà ta quý mến. Đó là hạnh phúc! Đó là may mắn!

Và con biết không, ngay cả khi ta yêu thương người khác mà họ vẫn không hiểu, không nhận ra hay nhận ra mà không yêu thương lại ta, thì cũng không sao đâu con. Con vẫn nên thấy hạnh phúc, vì trái tim mình rộng mở và ấm áp yêu thương. Làm một điều tốt đẹp cho người khác, dù không được người ta đáp trả, thì cũng vẫn cứ hay hơn  nhiều là một điều xấu, bé con ạ!! Vả lại, con biết không, khi ta làm được một điều tốt đẹp, ta sẽ luôn được đền đáp, chỉ là sự đền đáp ấy xuất phát từ người này hay người khác mà thôi. Con nhớ nhé!! Hãy đến với cuộc đời bằng trái tim rộng mở, biết yêu thương, sự độ lượng và tấm lòng bao dung. Đừng tự trói mình trong những toan tính nhỏ nhen, ích kỉ, sự đố kị hay ganh ghét tầm thường, con ạ!!

Mẹ vẫn luôn muốn nói với con hàng ngày : Bố mẹ chờ đợi con ! Cuộc sống đang chào đón con yêu

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

 

 

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN