Viết cho con: Chuyện của Mint – 13 tháng 15 ngày tuổi.

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 220

Họ và tên:  Đinh Hương Mai

Địa chỉ: 28 ngõ 54 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Viết cho con: Chuyện của Mint – 13 tháng 15 ngày tuổi

Mint chào đời một ngày Hà Nội mùa đông lạnh cắt da cắt thịt. Có lẽ vì thế mà Mint rất nhạy với cái lạnh. Trời cứ trở gió một xíu cũng có thể khiến Mint ho. Từ sơ sinh tới giờ ko biết bao lần viêm tiểu phế quản dù mẹ giữ như vàng :( Trộm via’ Mint, mẹ buồn thấu gan. Mint đừng ho hắng gì nữa nhé!)

Mẹ làm mẹ lần đầu nên chẳng biết gì (thì đúng thế mà). Nuôi con kiểu Việt Nam của các cụ ko biết, kiểu Nhật Mỹ Úc này nọ lọ chai lại càng ko. Mẹ chỉ chăm Mint theo bản năng, cộng với những hiểu biết dù ít ỏi mà mẹ nghĩ nó sẽ lớn dần lên theo thời gian, và 1 tình yêu vô bờ dành cho con, như ngày xưa và mãi mãi – ông bà ngoại yêu mẹ! Mẹ ko nghĩ mình sai khi con trvia’ phát triển bt và vô cùng đáng yêu!

Mint mới lẫm chẫm biết đi những bước đầu tiên, mẹ với ba Q cười hét váng nhà như một lũ điên vậy :) Rồi nước mắt mẹ cứ thế chảy ra. Mẹ vốn sến xẩm là thế.

Không, quả thật cảm giác vừa sinh con vẫn như mới hqua, rất bỡ ngỡ, đầy âu lo, vụng về, mà bây giờ Mint ở đây, xinh đẹp quá, đáng yêu quá, biết làm đủ chuyện “kinh thiên động địa” – có lẽ sẽ thú vị hơn bất cứ thứ gì trên đời.

Mint chắc hẳn sẽ là 1 chàng trai cá tính và bướng bỉnh vô cùng :))) Mẹ không thích hoặc ko quen cái kiểu ghi nhật ký, ngày này tháng nọ Mint nặng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu cm, biết làm gì… Mẹ chỉ ghi lại đây để sau này con nhớ những mốc quan trọng trong đời.

Mint biết nhiều trò lắm, ví như biết hết lúc nào ba mẹ định xử lý “hắn”:)) biết lúc nào bác Hằng đến lăm lăm tô cháo là hắn đi trốn, cứ bò vòng quanh cho đến khi bị túm được

Mint biết giả vờ ngủ rồi hé mắt xem bọn người lớn làm gì:)) Có hôm, mẹ ru vỗ Mint hát hò các kiểu, hắn vờ nằm im như cún, ra vẻ ta đã ngủ rồi. Chờ mẹ nằm xuống cạnh hắn, rón rén, hắn ngồi bật ngay dậy, cười khanh khách ú oà kiểu “à, con chưa ngủ nhé, lêu lêu”

Mint có 1 trò siêu kinh dị là thích nghịch bãi nước hắn vừa tè xong, lấy tay xoa rộng ra cho nó ướt hết đồ xung quanh í; rồi cả trò quăng đồ vào gầm giường, tủ :))) Cái tủ quần áo chú Long Hải thiết kế cho ba Q là tủ âm, bây giờ có bao nhiêu “của nả” nằm trong ấy hết, đố lấy.

Mint biết lấy điện thoại giả vờ gọi ông bà ngoại. Mặc dù ống nghe lun để sau gáy, nhưng tạm thời xem như “a” “ê” là các động thái mách mỏ hôm nay Q quát mấy lần, bị M hun má mấy lần, ăn chưa, ị chưa í J

Mint rất thích túm cổ áo các anh chị, chị Miu La, anh Ben hay bất cứ “anh/chị” nào có ý mon men đến gần đồ của hắn. Không được đâu, hắn sẽ đánh thẳng cánh cò bay nếu đối phương có ý định tranh đồ. Cái này mẹ ko cổ suý, miễn là con sau này đi học ko lo bị bắt nạt là được.

Trộm vía tỉ lần Mint đi tiêm vaccine hay đi khám, Mint chỉ mếu xệch miệng cho đủ thủ tục khi kim tiêm vừa rút ra, hoặc trò chuyện nháy mắt với bác sĩ, hoặc tỏ ra rất nghe lời. Mới đây nhất ba cho Mint đi cắt tóc, Mint ko những ngồi im mà còn nói chuyện với chú Peto :)) Kiểu dạng bảo chú cắt cho đẹp vào, không ba cháu ko trả tiền đâu, rồi còn ra dáng đàn anh với 1 bạn tuổi kém tháng vào tiệm cắt tóc, khóc váng thiên địa. Mint cứ hất hàm “ê ê ê” 1 tràng với bạn ý, mẹ tạm dịch là: “Chơi trò này vui lắm, ko đau đâu, mà ngậm mồm vào đừng hét ko tóc bay vào họng đấy. Giống anh í”.

 Mint đang nói rõ nhất 2 từ kiểu thức-mệnh-lệnh, là “Đưa đây!”, “Na” và thỉnh thoảng nói rõ “ba, ba”. Cáu quá thì hét “Mẹ eiiiiii”. Chú thích, “Na” ở đây đồng nghĩa 1 loạt với “Bà nội”, “bế”, “đi chơi”, “măm” và n thứ khác. Tóm lại mọi thứ đều là “Na”.

Chuyện của Mint dài lắm, nhưng mẹ sẽ cất dần vào đây, sau này sẽ đem ra kể hằng đêm cho đến khi chàng lấy vợ.

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”

(Chế Lan Viên).

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN