Viết cho con: Gửi con gái yêu

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 221

Họ và tên:  Đặng Thị Ngọc Hạnh

Địa chỉ: 281A Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, Q2. TP. Hồ Chí Minh

Viết cho con: Gửi con gái yêu

Thời gian trôi đi nhanh thật, mới đó mà con gái của mẹ cũng 6 tuổi. Cái tuổi tò mò với mớ câu hỏi làm mẹ điên đầu suy nghĩ .
Con yêu! Mẹ muốn cho con biết  mẹ yêu con đến nhường nào, con là sự sống ,là hi vọng để mẹ bước tiếp. Nhớ cái ngày mẹ báo tin mang thai con,  mẹ  sung sướng còn  ba con không vui còn trách mắng mẹ . 9 tháng 10 ngày là khoảng thời gian tuổi nhục của mẹ, nhìn thấy những bà mẹ đi khám thai có cha mẹ đầy đủ còn mẹ khệ nệ đi một mình nhưng rồi khi con cất tiếng khóc chào đời mẹ chẳng biết mệt mỏi ,đau đớn là gì.
Thế đấy , con của mẹ cũng lớn dần dù những ngày nuôi con mẹ vất vả vô cùng. Sanh con ra ba chỉ biết mê muội bên người phụ nữ khác, bao nhiêu đêm ôm con vào lòng mà khóc hết nước mắt, có lúc mẹ tuyệt vọng rồi suy nghĩ bỏ cả thế giới này mà đi  nhưng rồi ánh mắt con, nụ cười con đã kéo mẹ lại. Năm con 3 tuổi mẹ đã không đủ kiên nhẫn  để bên ba. Ra đi với chiếc xe và hai triệu đồng mẹ chỉ biết gởi con ở nội để đi làm  dù xa con mẹ khóc hết nước mắt nhưng chưa đầy một tuần  mẹ bị cướp tất cả trên đường về thăm con. Tuyệt vọng nằm giữa đường mẹ biết
mình đuối sức. May có ngoại  an ủi, lấy con làm lẽ sống, mẹ lại tiếp tục đứng dậy. Mất hết hai tháng đi làm rồi ở nhờ nhà bạn mẹ mới đón con về.
Nhanh quá, con gái bé bỏng nay đã 6 tuổi sắp vào lớp 1 . Con gái mẹ thông minh, dễ thương và luôn hỏi mẹ những câu mà mẹ chỉ ngập ngừng né tránh. Gần 3 năm bước ra chuyển đổi chổ trọ cũng hơn năm lần là bấy nhiêu lần con hỏi :( mẹ ơi sao không ở đây nữa? mẹ ơi mình đi đâu nữa vậy? mẹ ơi sao không về nhà với ba? ….) và hàng trăm câu hỏi mà khi nào con gái lớn tí nữa mẹ sẽ trả lời hết. Có những đêm ôm con mà thấy mình vẫn hạnh phúc, con  gái hứa sẽ lớn nhanh sẽ đi làm kiếm nhiều tiền mua nhà cho mẹ. Con yêu à mẹ hạnh phúc mỗi lần nhìn con, mẹ sung sướng  vì giữa cuộc đời này mẹ còn có con. Những năm qua mẹ không cho con trọn vẹn hạnh phúc, không cho con những cái giống bạn bè nhưng mẹ biết khi khôn lớn con sẽ hiểu tại sao mẹ lại làm thế và yêu mẹ hơn. Cầu mong con gái khỏe mạnh và ngoan ngoãn để hai mẹ con bước tiếp trên chặng đường nhiều chông gai và thử thách này.   Biết chương trình hơn một tháng nhưng đến ngày cuối cùng mới có thể viết gởi đi hi vọng sẽ còn kịp, hi vọng một ngày nào đó con mẹ sẽ đọc được  và hiểu cho mẹ

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN